Tìm hiểu về thuật ngữ CMS trong SEO cơ bản

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thangtran, 14/12/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thangtran

  thangtran Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Là một người mới làm SEO các bạn chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc vây quanh những thuật ngữ mà các dân là SEO chuyên nghiệp đang phát ngôn và sử dụng. Đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị tham gia các khóa học SEO, các bạn sẽ chắc chắn không được tìm hiểu kĩ về các thuật ngữ về SEO tại trung tâm mà nình học. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về thuật ngữ CMS, thường thì những thuật ngữ này là từ viết tắt của tiếng Anh với các nghĩa ẩn ý, có thể ngay những người làm SEO lâu năm cũng không thể hiểu chính xác nhất hết được nghĩa của nó.

  CMS là gì?
  CMS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Content Management System ( Dịch ra tiếng Việt là hệ thống để quản lý nội dung ) trên thực tế đây là một phần mềm máy tính được ra đời nhằm giúp người quản trị website có thể chỉnh sửa, làm mới hay sắp xếp và xuất bản nội dung của mình một cách dễ dàng nhất. Quy trình này có thể làm thủ công hay tự động tùy khả năng và điều kiện của bạn.

  [​IMG]
  Tìm hiểu về thuật ngữ CMS trong SEO cơ bản

  Hệ thống CMS có lịch sử từ cuối những năm 1990 nó giúp ích rất nhiều và mang lại một diện mạo mới cho công cuộc quản trị nội dung của các trang web hay blog. Trước khi hệ thống CMS ra đời thì các chuyên gia đã tạo ra các website dạng tĩnh bằng mã HTML để chỉnh sửa những cập nhật và đăng nội dung. Nhưng thật bất tiện khi mỗi lần cập nhật chúng ta lại phải làm thủ công nhập trực tiếp mã HTML vào website.

  CMS là một hệ thống thông minh nó quản lý mọi thứ, bởi tất cả những gì ta có trong website đều là content. Điều quan trọng của một hệ thống là làm chi phối, quản lý tốt những content và quản lý được các loại thông tin. Thông tin ở đây là các thông tin có cấu trúc (được lưu trong CSDL), hoặc thông tin không cấu trúc như các file media, file văn bản.

  Ví dụ nhỏ cho các bạn nhé:

  Bạn là một SEO Leader, bạn quản lý một hệ thống các website trong chiến dịch SEO của mình, bao gồm những người viết content. Lúc này là khi bạn cần sử dụng hệ thống CMS để giúp cho mỗi khi các content viết bài xong và gửi về hệ thống CMS, bạn sẽ chỉnh sửa nội dung cho hợp lý hơn sau đó mới Post nội dung đó lên website. Tất cả sẽ chỉ thực hiện trong các hệ thống quản trị này cho tới khi bạn là người quyết định có xuất bản nội dung đó không.

  Thông qua bài viết này mình hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về các thuật ngữ trong công việc mình đang làm, và các bạn đang học SEO ở đâu đó thêm vững kiến thức cho hành trình trở thành dân SEO chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công
   
  Đang tải...
 2. nhatmik

  nhatmik New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  1
  SEO mỗi người mỗi kiều , học từ chuyên nghành SEO dánh cho SEOer nâng cao , cao thủ chứ như mình thì chả biết là gì ngoài đi link
   
 3. jackyle

  jackyle Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  3
  Nạm spam giờ ngày càng nhiều,tuy là phần mềm tốt nhưng rất cần người quản trị giỏi để thanh lọc bớt nạn spam, chứ không phần mềm có tốt đến mấy cũng ko có nhiều ý nghĩa.
   
 4. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  Lần đầu tiên nghe thấy cái này, hệ thống quản lý nội dung, rất quan trọng cho leader
   
 5. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  SEO chỉ quan tâm nội dung + liên kết. Chứ họ có đụng zô code đâu mà giới thiệu CMS chi :)
   
 6. sorry_95

  sorry_95 Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  0
  em cũng giống y bác luông ngoài đi link và viết bài ra chẳng biết làm gì hết mà đây cũng là 2 công việc chính của seoer rồi
   
 7. thangtran

  thangtran Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Đó là bạn chỉ đi linh không gọi là dân làm SEO nhe, nhưng những cái mình viết sẽ rất tót cho bạn, đi link nhiều và không đúng cách cũng coi là Spam đó bạn
   
 8. thangtran

  thangtran Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Đấy là ý nghĩ của ngững người không muốn phát triển thôi bạn
   
 9. heartlessss11

  heartlessss11 Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  14
  biết và thành thạo code cùng các CMS là một lợi thế rất lớn cho dân seo đó bạn ơi. rảnh nên tìm hiểu, rất có ích
   
 10. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Quảng cáo trá hình đề nghị bạn thay đổi hình ảnh và không pr trên Seomxh. Thân
   
  Trần Hiệp thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...