Tìm hiểu về Alexa cho Website

Thảo luận trong 'Rao Bán Domain , Website' bắt đầu bởi Bao Bao Linh, 12/12/15.

 1. Bao Bao Linh

  Bao Bao Linh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Hiện nay, những website tiếng Việt, nhất là những trang thông tin điện tử, đang với "trào lưu" thường xuyên cập nhật chỉ số Alexa để khẳng định "vùng phủ sóng" của mình đối mang bạn đọc trong nước. Tuy nhiên, Alexa với phản ánh đúng mục đích chứng tỏ này hay không thì chẳng hề ai cũng nắm rõ. Vậy chỉ số Alexa là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

  [​IMG]

  Alexa là gì?

  Tổng quan, Alexa là tên một siêu thị xây dựng thương hiệu năm 1996 và được Amazon.com, tập đoàn bán lẻ trực tuyến khổng lồ của Mỹ, chọn lại. Mục tiêu "mặt tiền" của Alexa là điều hướng truy cập Net cho quý khách, giúp họ tậu được những website đa dạng, có đa dạng nội dung. Mục tiêu ẩn sau quan trọng hơn, Alexa giúp hãng thống kê và nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng trên mạng, cũng như phương pháp họ truy cập vào những website, để qua đấy đưa ra những chính sách tiếp thị, PR hiệu quả. Thông qua việc thống kê hoạt động của người dùng web, Alexa sở hữu thể đưa ra danh sách xếp hạng những website theo mức độ đa dạng và được phổ biến người truy cập.

  Alexa thống kê như thế nào?

  Chỉ số Alexa Ranking xếp đồ vật hạng những website được truy cập thường xuyên, được thống kê dựa trên các quý khách cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar, một tiện ích giúp các bạn lướt web, nhất là người mới dùng, được dễ dàng và nhiều hơn. lúc vào một website, thanh công cụ Alexa này sẽ hiển thị trang bị hạng Ranking của website đó, đồng thời liệt kê các website có nội dung và mức độ rộng rãi tương đồng. Giá trị trang bị hạng của Alexa được biểu thị giống như xếp vật dụng học kỳ của học sinh phổ thông, tức là giá trị càng thấp thì mức độ nhiều càng cao. ngày nay, đã có hơn 10 triệu máy tính truy cập Internet ở toàn bộ quốc gia trên thế giới cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar.

  Chỉ số vật dụng hạng Alexa được kết hợp từ 2 khía cạnh là số trang web các bạn xem (Page Views) và số người truy cập (Reach). Việc hài hòa này là 1 ý tưởng vô cùng sáng tạo, vì nó cái bỏ được khả năng tạo ra những truy vấn ảo bằng những chương trình tự động. các số liệu Page Views và Reach sẽ được thống kê theo ngày và tính giá trị trung bình trong thời gian 3 tháng sắp nhất, từ đấy tính ra chỉ số Alexa. các chỉ số này được cập nhật tự động để phản ánh xu hướng thay đổi theo chu kỳ 3 ngày một lần.

  những phần mềm chống spyware mang thể nhận diện Alexa Toolbar như 1 phần mềm gián điệp, vì nó tiêu dùng cookies để theo dõi tất cả các hoạt động truy cập website của người dùng. Tuy nhiên, mang thể coi Alexa Toolbar là 1 spyware lành tính, vì nó coi các bạn như những thành viên không xác định danh tính tham gia vào việc xếp hạng các website.

  Chỉ số Alexa thể hiện gì?

  Theo bí quyết thống kê trên, chỉ số Alexa của 1 website sẽ phản ánh số lượng người truy cập vào website đó, cũng như số lượng các trang trên website đấy được những người dùng này truy cập vào.

  Đây cũng là 2 khía cạnh chính thể hiện mức độ phổ biến của một website, được nhiều người truy cập và mang nhiều trang web được truy vấn. đấy chính là lý do những website "trưng" chỉ số Alexa Ranking lên mặt tiền trang chủ để chứng tỏ mức độ rộng rãi của mình. Chỉ số Alexa cập nhật theo chu kỳ 3 ngày sẽ phản ánh sự thay đổi về thông lượng truy cập đột biến của website, còn chỉ số trung bình theo chu kỳ 3 tháng sẽ phản ánh mức độ truy cập ổn định trong cả 1 quý của website.


  phát triển thành thước đo chuẩn mực?

  sở hữu hơn 10 triệu máy tính cài đặt rải rác trên khắp tất cả nơi trên thế giới, chỉ số Alexa phát triển thành 1 thước đo chuẩn mực trong việc đánh giá mức độ nhiều của các website trên phạm vi toàn cầu. kèm theo, đây chỉ là một khái niệm sở hữu tính hơi, vì số khách hàng Alexa Toolbar chỉ chiếm một phần vô cùng nhỏ trong cộng đồng hiện mang hơn 1 tỷ quý khách Internet toàn cầu, tương đương chỉ hơn... 1%.

  vươn lên là 1 chỉ số biểu thị giá trị, đồng nghĩa việc nâng cao chỉ số Alexa Ranking vươn lên là 1 mục tiêu tìm mọi cách, một "món hàng" với thể mua bán, trở nên 1 dịch vụ rộng rãi. Chỉ bắt buộc truy cập vào Google.com và chọn kiếm mang 3 từ khoá "Alexa + ranking + booster", 1 danh sách hàng ngàn phần mềm và dịch vụ kích chỉ số Alexa sẽ mời chào bạn tiêu dùng. các dịch vụ tư vấn để nâng chỉ số Alexa và vật dụng hạng sắm kiếm trên Google cho website cũng nở rộ, vì càng đa dạng, nhà hàng của bạn sẽ càng tiếp cận được rộng rãi người dùng tiềm năng hơn, thông qua 1 hệ thống liên kết vô song là Internet. các từ khoá như Search Engine cùng Submission hay marketing cũng dẫn tới hàng loạt dịch vụ đăng ký website vào cơ sở dữ liệu của các máy tậu kiếm rộng rãi trên Internet.

  Chỉ số Alexa cao và đồ vật hạng tậu kiếm cao trong kết quả Google cũng là 2 khía cạnh tương hỗ nhau. Kết quả chọn kiếm cao trong Google sẽ khiến cho tăng số người truy cập vào website của bạn, qua đó sẽ giúp nâng cao chỉ số Alexa. Chỉ số Alexa cao ngược lại cũng sẽ giúp website của bạn thường xuyên được Alexa Toolbar giới thiệu có khách hàng hơn, được nhiều website đặt đường link đến hơn, và sẽ được những phần mềm sắm kiếm tự động của Google chọn thấy rộng rãi hơn, dẫn tới vị trí trong bảng kết quả mua kiếm cao hơn.

  làm thế nào để nâng cao chỉ số Alexa?

  những dịch vụ kích và tăng chỉ số chủ yếu sẽ dựa vào việc tư vấn và thiết lập những thẻ META và từ khoá KEYWORDS trên website để lôi kéo những phần mềm tìm kiếm tự động (robot) ngó ngàng tới, lưu từ khoá vào cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, cuộc chạy đua thiết bị hạng và kết quả tậu kiếm không dừng lại ở đấy. sở hữu cung khắc có cầu. các script (đoạn mã lập trình được nhúng trong nội dung html của những website và kích hoạt khi quý khách truy cập vào) chuyên về tạo các truy cập ảo bắt đầu xuất hiện. những phần mềm chuyên dụng để kích Alexa ranking, với 1 danh sách hàng trăm cửa hàng IP sẵn sở hữu cũng ra đời. Chỉ nên nhập một shop Internet nào đấy, hàng chục ngàn truy vấn sẽ được phần mềm gửi liên tục đến những địa chỉ IP, và ko ít trong số này là các máy tính mang cài đặt Alexa Toolbar. những gói tin mà phần mềm gửi đi được ngoại hình siêu tinh vi, để lúc tới shop IP đích, gói tin đấy tiếp tục ra lệnh cho máy tính truy cập tới liên hệ Internet của website bắt buộc kích chỉ số Alexa.

  Do bí quyết tính toán trung bình tuyệt vời của Alexa, cần các phần mềm này thực tế ko tỏ ra hiệu quả. Vài trăm shop IP ko đủ để khiến cho thay đổi vật dụng hạng Alexa ngay tắp lự được. trường hợp muốn với thay đổi đáng kể, số IP (sẽ được hiểu là các bạn web) nên huy động sẽ phải từ hàng chục đến hàng trăm ngàn, chưa nói phần mềm sẽ buộc phải hoạt động liên tuc trong nhiều tháng trời, thậm chí là hàng năm, để cải thiện giá trị chỉ số trung bình. Tuy nhiên, hiện vẫn rất với phổ biến dịch vụ trên Internet cam kết sẽ nâng cao chỉ số Alexa trong vòng 1-2 tháng, nếu không thành công thì... không lấy tiền.

  Ý nghĩa của Alexa mang website tiếng việt?

  Sau gần một tháng truy cập vào các diễn đàn của giới IT Việt Nam và nhờ "chỉ giáo", tác fake bài viết thực sự ngạc nhiên trước thái độ không mấy chú ý của những thành viên trên diễn đàn. sở hữu người trả lời: "Muốn tăng Alexa Ranking thi DOS (tấn công từ chối dịch vụ) nhẹ cho nó vài phát là nâng cao chỉ số ngay đấy mà". Tuy nhiên, theo nhận xét của một số chuyên gia với tìm hiểu về Alexa, phương thức này sở hữu vẻ ko hiệu quả và đã được Alexa lường trước.

  Đa phần các webmaster (người quản lý các website) cho rằng ví như để đánh giá các website tiếng Anh, thì Alexa với thể là một chỉ số phản ánh tương đối chính xác. Tuy nhiên, nếu như sở hữu những ngôn ngữ khác như tiếng Việt, thì Alexa chỉ là một giá trị tham số phản ánh 1 phần, chưa chính xác.

  Hơn 10 triệu máy tính cài đặt Alexa Toolbar trên toàn cầu là nguồn chế tạo thông tin chính để đánh giá các website. Tuy nhiên, số lượng các máy tính cài đặt thanh công cụ này tại Việt Nam chưa đáng là bao, đơn thuần chưa có kênh bán hàng trực tuyến tới Việt Nam. Hơn nữa, các máy tính từ quốc gia khác truy cập tới các website tiếng Việt cũng là thiểu số, vì chủ yếu là của những người Việt có khả năng đọc hiểu Việt ngữ.

  Theo số liệu thống kê mới nhất của VNNIC, dân số Internet Việt Nam đã đạt mức 6,5 triệu người. trường hợp so sánh đơn giản, thì số người mua Internet truy cập các website tiếng Việt từ nước ngoài (có sử dụng Alexa Toolbar) chỉ chiếm 1 tỷ lệ siêu nhỏ so có các bạn Internet Việt Nam. hầu hết các máy tính kết nối Internet trong nước đều chưa cài Alexa Toolbar, bắt buộc chỉ số Alexa chưa thể phản ánh chính xác được hoạt động truy cập của những website tiếng Việt.
   
 2. dreamme458

  dreamme458 Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  10
  Theo mình cái này ko có giá trị cho website lắm. website có giá trị khi mà được định giá trên nhiều yếu tố mà chỉ một phần như hạt cát là Alexa
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Mình thấy trong seo chỉ số Alexa không mang nhiều ý nghĩa, với mình chỉ số Rank sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn và được chú ý hơn
   
 4. romanabeauty

  romanabeauty New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Mình cũng thấy Alexa không đánh giá đúng chất lượng website.
   
 5. toikhongtin

  toikhongtin New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  Chỉ số Alexa Ranking xếp đồ vật hạng những website được truy cập thường xuyên hả bác
   
 6. Hoàng Trọng

  Hoàng Trọng Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Mình chạy traffic nước ngoài cho site, tuy nhiên khi cập nhật chỉ số alexa thì 100% là Việt Nam. Mình mua traffic nước ngoài bởi các đơn vị nước ngoài luôn. Thống kế analytics thì tòan là nước ngoài thật luôn. Có bác nào biết cách kiếm traffic nước ngoài mà alexa mà khi kiểm tra trên alexa ok không? - Chi phí xin hậu tạ!
   
Đang tải...
Đang tải...