Tìm hiểu mức độ cạnh tranh từ khóa

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi zuzujy, 15/4/16.

 1. zuzujy

  zuzujy Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  1
  Mình mới làm seo nên nhiều thứ chưa có nhiều kiến thức.Mong các pro giúp mình trả lời câu hỏi này.
  Khi sử dụng keyword planner của google để xem lượng search từ khóa ý. Có 2 cột được để ý đến nhiều nhất là lượng search trung bình và cạnh tranh(adword). Cho mình hơi 1 từ có lượng search 27100 có cạnh tranh trung bình với từ 1 có lượng search 8100 cạnh tranh cao(so sánh cùng 1 lĩnh vực). Từ nào sẽ khó làm hơn.? Và adword có ảnh hưởng đến seo nhiều thế nào ?
   
  Đang tải...
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Độ cạnh tranh bạn nhìn thấy trong Keywords Planner chỉ nói lên sự cạnh tranh Adwords. Không phải là độ cạnh tranh Seo, nhưng nó cũng nói lên phần nào đó độ cạnh tranh seo (cạnh tranh adwords cao, tức là nhiều người làm adwords từ đó. thì dĩ nhiên cũng nhiều người seo từ đó). Nói chung là có thể "tạm" coi độ cạnh tranh adwords tương ứng với cạnh tranh seo.

  2 key bạn nói. có thể key ít lượng search hơn nó có tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, thành khách hàng tiềm năng cao hơn nên nó cạnh tranh cao hơn.
   
 3. minhanh14

  minhanh14 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  19
  Từ khóa của bác rất cạnh tranh rùi đó, nhưng để thắng đối thủ thì phải tăng traffice chứ giờ seo web với từ khóa độ cạnh tranh như bác em nản lắm
   
 4. Tuanbuffalo

  Tuanbuffalo New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Có tools phân tích độ khó của từ khóa mà bạn! :). Có thể từ khóa lượng search thấp có khi mạng lại khách hàng ngon hơn nhiều thi sao?
   
 5. dinhhoai1

  dinhhoai1 Member

  Bài viết:
  246
  Đã thích:
  20
  lượng search 8100 cạnh tranh cao sẽ seo khó hơn nhé bạn ,vì mức độ tìm kiếm cao hơn ,với lại mặt khác cũng tùy mức độ của các seoer làm việc thì những từ khóa này hoàn toàn nhảy top chậm . nên gọi là khó hơn là thế :)
   
 6. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  lượng search đó sẽ được keyword planner khi có người tim kiếm nó sẽ thống kê từ khóa đó, đó cũng là lượng khách tiềm năng có được trong vòng 1 tháng của từ đó. còn cao hay trung bình là mức độ cạnh tranh adword.
   
 7. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  độ cạnh tranh ở trong keywords plnanner chỉ là tham khảo thôi. Nhiều người làm thì độ cạnh tranh cao nhưng nhiều người làm chưa chắc đã là các đối thủ mạnh nhé. Còn cạnh tranh thấp thì cũng chưa chắc đã dễ . Ví dụ một từ khóa chỉ có 30 người seo thì cạnh tranh thấp hơn 300 người, Nhưng 30 người kia đều là các cao thủ và rất mạnh thì bạn có seo đến đâu cũng chỉ ngoài top 10 thôi. Chủ yếu từ khóa seo bạn phải đánh giá vào thực tế các đối thủ trên googles earch nhé.
   
 8. mlrcm1

  mlrcm1 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Từ khóa của bác rất cạnh tranh rùi đó, nhưng để thắng đối thủ thì phải tăng traffice thôi bác ơi.
   
 9. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Mình thấy là độ cạnh tranh từ google cũng chỉ mang tính tham khảo thôi bạn. Cái này bạn cần vào xem bảng xếp hạng sẽ rõ hơn, bằng cách phân tích web của đối thủ.
   
 10. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  Mức độ cạnh tranh chuẩn nhất vẫn dựa vào đối thủ nhé. Do đó phân tích đối thủ là vấn đề quan trọng nhất trong việc đánh giá key đó ở mức nào.
   
Đang tải...
Đang tải...