Tiêu chuẩn thiết kế website chuẩn seo

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi dinhthupc, 8/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dinhthupc

  dinhthupc Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  2
  Thiết kế web chuẩn SEO điều mà bất kỳ một ai, bất kỳ một doanh nghiệp nào khi thiết kế website cũng đều mong muốn có được điều đó.Bạn có thể nhìn thấy cụm từ “thiết kế web chuẩn SEO” ở bất kỳ một đơn vị thiết kế website nào. Nó là một phong cách, một xu hướng thiết kế website mới, hiện đại. Và là một tiêu chuẩn để đánh giá website của bạn có thận thiện với công cụ tìm kiếm và có thứ hạng tốt hay không. Nhưng dường như nó lại là một trào lưu trong nhiều đơn vị thiết kế website.

  Dưới là một số những tiêu chí đánh giá một website có chuẩn SEO hay không? Nó cũng là một trong những tiêu chuẩn của SEO on-page.thiet ke web.3jpg

  [H2]1. Tối ưu hóa nội dung trang chủ[/H2]

  Yếu tố đầu tiên để đánh giá wes chuẩn SEO đó là nội dung. Tôi không nói đến nội dung mà bạn nhìn thấy, vì đó là những thứ mà sau khi thiết kế website xong, người quản trị là người tạo ra nội dung này. Ý tôi muốn nói ở đây là toàn bộ nội dung của trang chủ, những thứ mà người quản trị không thể tùy biến được. Đó là cách chèn các thẻ H và những thuộc tính cho các thẻ a, img một cách hiệu quả trong trang chủ. Các thẻ H từ thẻ h1 đến thẻ h3 cần được đặt một cách phù hợp. Tối thiểu nhất trong một website cũng phải có 3 thẻ này.

  [H3]2. Url thân thiện.[/H3]

  Url của website phải được rewrite lại để cho thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Url thân thiện là thế nào? Url thân thiện là khi bạn post một bài nào đó trên website và url của bài viết đó không được chứa con số (id), không được chứa khoảng trắng, các kí tự đặc biệt, gạch dưới… và được phân cách bằng dấu gạch ngang.
  [​IMG]

  3. [H3]Www và non www[/H3]

  Url phải được định dạng theo một tiêu chí nhất định có www hoặc không có www. Tức là khi bạn gõ tên website của bạn có hay không có www thì website của bạn vẫn chỉ có một định dạng nhất định www hoặc không www. Công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng website của bạn tồn tại 2 nội dung trùng nhau, điểm đánh giá sẽ được chia cho cả hai nếu website của bạn tồn tại cả hai định dạng này.

  seo 1

  [H3]4. Sitemap[/H3]

  Website phải có file sitemap.xml được thiết kế theo chuẩn xml. Các bạn không nên nhầm lẫn sitemap.html mà các bạn nhìn thấy trên website. Sitemap.xml chỉ để phục vụ cho SEO.

  5. [H4]Robots.txt[/H4]

  Robots.txt là một file không quá quan trọng, nhưng nó cần phải có trong một website để điều hướng các con bots của các công cụ tìm tìm khi truy cập tới website của bạn.

  [H4]6. Hệ quản trị có độ tùy biến cao.[/H4]

  Yếu tố này là một yếu tố khá quan trọng trong một website. Bạn có thể tùy biến url và nội dung thẻ metadescription theo ý mình để tốt cho SEO. Có một trình soạn thảo văn bản thông minh, giúp bạn có thể thao tác như trên word để bạn có thể tối ưu hóa được nội dung mình post như: cho từ khóa vào thẻ h1, h2, bôi đậm, in nghiêng, chèn alt và title vào link và img…

  Trên là một số các tiêu chí giúp bạn nhận ra được website đã được chuẩn SEO hay chưa? Khi lựa chọn đơn vị thiết kế website bạn hãy xem một số tiêu chí ở trên để đánh giá ngay website của họ để biết họ có thực sự làm tốt không? Và những tiêu chí trên cũng là những yêu cầu khi bạn yêu cầu một đơn vị thiết kế web site chuyên nghiệp cho bạn.

  Thiết kế website là một nhu cầu không thể thiếu của các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn được công ty thiết kế web chất lượng, phục vụ khách hàng tốt đó là những điều chúng ta cần phải xem xét và tìm hiểu. Hãy trở thành người tiêu dùng thân thiện.

  Nguồn:http://www.dichvuseowebsitehanoi.org/thiet-ke-website-theo-tieu-chuan-223.html
   
  Đang tải...
 2. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  Không thấy đề cập tới vấn đề thân thiện với các thiết bị di động nhỉ?
   
 3. thereaperr

  thereaperr Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  5
  Đâu đâu mình cũng thấy nhan nhản chứ thiết kế web chuẩn SEO, thế nào là chuẩn SEO? Ai đưa ra chuẩn này? Vì sao như thế được coi như là chuẩn SEO? Trong khi một trang HTML không CSS cũng SEO lên top ầm ầm. Toàn chém gió thôi.
   
  musm_yen thích bài này.
 4. ducnvict

  ducnvict Member

  Bài viết:
  138
  Đã thích:
  13
  Nội dung như này đọc nhiều quá rồi, giá như chủ thớt đưa ra được phương pháp hay thủ thuật gì nó mới mẻ thì hay hơn.
   
 5. ttanhtt

  ttanhtt Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  4
  web chuẩn seo wp là chuuẩn nhất ai muốn biết nó chuẩn seo thế nào và nó hỗ trợ seo tốt thế nào thì cứ ngâm cứu wp
   
 6. feelgood

  feelgood Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  19
  về mã nguồn mã để tạo website theo mình thấy thì wordpress là được tối ưu seo tối nhất do nó có rất nhiều plugin miễn phí hỗ trợ seo tận răng, còn về website code tay thì đòi hỏi người code phải có trình độ nhất định về seo, nếu không chuyên thì cứ chọn wordpress là chuẩn nhất
   
 7. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Gà + trung thì wordpress. Còn pro thì tự làm bằng php :).....
   
 8. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Chuẩn đấy bác, wp có giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng, và việc chuẩn seo cũng dễ dàng hơn
   
 9. khanhlx1

  khanhlx1 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Cũng không biết thế nào là chuẩn, thế nào là không chuẩn.
  Nhưng dù sao chia sẻ của chủ Top cũng rất bổ ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ!
   
 10. Nhu tung

  Nhu tung Member

  Bài viết:
  457
  Đã thích:
  16
  Em từ trước tới nay chỉ làm về blogspot là chính nhưng thời gian vừa rồi xem qua mấy giao diện wp thấy đẹp quá , nếu cũng được hỗ trợ seo nữa thì quá tốt , em cũng sẽ chuyển sang dùng wp
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...