Tiết kiệm điện trong sử dụng điều hòa

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi mantrangchu, 4/6/15.

 1. mantrangchu

  mantrangchu New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Tiết kiệm trong sử dụng

  sử dụng đồ gia dụng

  Sử dụng đồ gia dụng đúng cách giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình bạn, giảm những chi phí không đáng có.

  Tủ lạnh: Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 – 6độC. Với chế độ đông lạnh thì để – 15độC đến -18độC. Cứ lạnh hơn 10độC là tốn thêm 25% điện năng. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.
  Việc cân nhắc đưa các đồ và ngăn đá hay ngăn mát cũng làm giảm điện năng tiêu thụ rất nhiều. Nếu dùng các nước mát thì nên dùng loại tủ lạnh có phần lấy nước lạnh ở ngoài của tủ sẽ hạn chế việc mất nhiệt của tủ lạnh khi mở ra lấy nước lạnh theo cách truyền thống

  =>> xem thêm : mua dieu hoa gia re

  Điều hoà nhiệt độ:


  sử dụng đồ điện

  Sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình.

  Nên để nhiệt độ ở mức trên 20độC. Cứ cao hơn 10độC là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng. Nếu bạn thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng. Nếu đặt máy xa tường bạn sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng. Nên tắt máy điều hòa nếu bạn vắng nhà 1 giờ trở lên.

  Quạt: Nên cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng.

  [​IMG]

  Máy tính: Với màn hình máy tính có độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

  =>> xemm thêm ; sua dieu hoa
   
Đang tải...
Đang tải...