Tiered-Link-Building Series : Xây dựng liên kết tầng 3 (Phần cuối)

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi Search Engine, 22/1/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 02 bài trước nói về cách xây dựng liên kết tầng 1 và tầng 2.

  Phần 1 : Tiered-Link-Building Series Xây dựng liên kết tầng 1 (Phần 1)

  Phần 2 : Tiered-Link-Building Series: Xây dựng liên kết tầng 2 (Phần 2)

  Cuối cùng, để kết thúc chuỗi bài về Tiered Link Building này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xây dựng cho tầng tiếp theo đó là tầng 3. Vì có nhiều điểm tương đồng nên bài viết này sẽ vô cùng ngắn gọn so với các bài trước.
  Hãy bắt đầu với câu hỏi đầu tiên:

  Liệu chúng ta có cần xây dựng liên kết cho tầng 3?

  Nếu bạn thường xuyên theo dõi các chủ đề tranh luận tại các diễn đàn SEO thì bạn sẽ thấy người ta tranh cãi rất nhiều về việc có nên xây dựng thêm hay không. Và lý do chính khiến nhiều người quyết định không xây dựng tầng 3 là bởi họ không hiểu được tầm quan trọng và mục đích của các liên kết ở tầng thứ 3 này.

  Nguyên nhân quan trọng nhất mà bạn nên nhớ đó là chúng ta cần phải xây dựng liên kết ở tầng 3 để bổ sung và index cho nội dung ở tầng 2 – Nếu tầng 2 cũng mạnh thì quá trình SEO cũng sẽ trở nên thuận lợi.

  Tuy nhiên, các bạn không nên mất quá nhiều thời gian vào tầng cuối cùng này. Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguồn lực bên ngoài hoặc công cụ tự động để có thể xây dựng liên kết tổng hợp (Mass links).

  [​IMG]

  Vấn đề ở đây là nếu bạn đã xây dựng được liên kết ở tầng 1 và tầng 2 một cách chất lượng và chắc chắn thì bạn có thể coi lựa chọn ở tầng 3 là có hoặc không.

  Các dạng Backlink cần có ở Tầng 3


  Thành thật mà nói thì tốt hơn hết bạn hãy xây dựng đa dạng backlink nhất có thể ở tầng này. Tuy nhiên, vẫn có một số liên kết chất lượng hơn hẳn mà bạn cần phải tập trung trọng tâm vào nó.

  Tất nhiên, đó phải là những liên kết có thể index được dễ dàng và được đặt ở các web có độ uy tín cao.

  Nếu các liên kết này không thể index, thì bạn có xây dựng cũng không ích gì, thậm chí còn nguy hiểm cho Money Site của bạn.

  Đây là lý do tại sao bạn phải đi link ở các website có PR và DA - PA cao.

  Nếu bạn thấy sử dụng các công cụ tự động là quá mạo hiểm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nguồn bên ngoài có sẵn để đi link như các diễn đàn, xây dựng mạng lưới site vệ tinh (PBN), DoFollow Comments, Web 2.0s, các liên kết tổng hợp (mass link) như social bookmark, directory, profile link, web 2.0, …

  Sự khác nhau giữa backlink uy tín và mass link đó là bạn phải xây dựng hàng trăm mass link mới có thể bằng một backlink chất lượng từ các site uy tín.

  Những điều cần chú ý khác ở tầng 3

  Mặc dù tầng 3 cách Money Site khá xa, và bạn cũng không cần chăm chút quá kỹ lưỡng như ở tầng 1 và tầng 2, tuy nhiên, vì hệ thống liên kết theo tầng này liên quan chặt chẽ với nhau nên nếu tầng 3 làm quá sơ sài thì nguy cơ website bị phạt cũng rất cao. Bạn cần phải chú ý tới:

  Anchor text

  Không cần biết tầng 3 cách xa Money Site như thế nào, nhưng anchor text ở tầng 3 này vẫn phải được đa dạng hóa hết mức có thể.

  Để website được an toàn, bạn cần để mắt tới các thông số sau:

  • Các đường link trần (không bị ẩn sau anchor text): 10%
  • Các anchor text chung chung: 10%
  • Các anchor text tự nhiên và trùng khớp một phần: 50%
  • Anchor text trùng từ khóa: 30%

  Nguy hiểm cũng có thể xảy ra với Money Site nếu bạn tối ưu hóa quá lộ liễu Anchor text ở tầng 3 này. Các chỉ số trên đã được thử nghiệm và bạn có thể tự điều chỉnh sao cho hợp lý nhưng không nên xê dịch quá nhiều. Đối với các website của doanh nghiệp lớn, cần phải tự nghiên cứu mức độ và phần trăm riêng biệt để đưa ra số liệu chính xác cao.

  Tốc độ + Số lượng khi đi link

  Vẫn là lời khuyên không nên đi link quá nhanh với số lượng quá ồ ạt, vì rất dễ bị Google phát hiện do số lượng tăng lên bất thường và tập trung vào một thời điểm. Mặc dù ở tầng 3 bạn có thể thoải mái hơn trong việc đi link nhưng không có nghĩa là bạn mạo hiểm với Money Site.

  Nếu bạn có 100 site vệ tinh ở tầng 2 thì với 1000 backlink mỗi ngày, bạn sẽ phải chia đều 10 links cho mỗi site vệ tinh mỗi ngày. Đối với các site bình thường thì không nên đi quá 50 – 100 backlink cho mỗi site mỗi ngày.

  Khi nào ngừng xây dựng liên kết ở tầng 3?

  Cũng giống như tầng 2, cứ tiếp tục đẩy mạnh link cho đến khi A) các liên kết đều index và B) nhìn thấy website và các site vệ tinh tăng Page Authority.

  Chỉ đơn giản như vậy

  Đó là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tầng thứ 3 là tầng ta ít phải bỏ ra nhiều công sức và mức độ phức tạp cũng ít hơn. Nhưng bạn cũng vẫn phải tuân theo các quy luật căn bản nhất và không sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen một cách quá lộ liễu, hãy biến các quá trình tự tạo trở nên tự nhiên và không theo một trật tự nhất định.

  Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy comment ngay bên dưới

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Tiered-Link-Building Series : Xây dựng liên kết tầng 3 (Phần cuối)
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 3/3/16
 2. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Với mô hình 3 tầng như thế này fải đầu tư nhiều về vấn đề công sức, nhất là nội dung. Xin hỏi giải fáp cho vấn đề này là gì vậy?
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Bạn đọc cả 3 phần đều là giải pháp mà ? ý bạn ở đây là giải pháp như thế nào nữa
   
 4. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  ở tầng 3 này bạn không cần phải cụ thể hóa nội dung quá đâu. Bạn có thể đi copy bài viết cũng được
   
 5. daizachandat

  daizachandat New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  seo vậy thì nó bền vững quá rồi từ khóa mà lên thỳ khó rớt lắm
   
 6. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Đoạn nào nói coppy cũng được vậy bạn ơi ! phần 3 đánh mạnh vào liên kết backlink và đi link + anchoertext có thể sử dụng mà
   
 7. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  không hẳn nhé bạn , đây chỉ là phương pháp xây dựng link sao cho hợp lý thôi , để mà lên top và duy trì nó dựa vào content rất nhiều !
   
 8. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  2 bạn cần đọc bài viết kỹ hơn nhé , đọc cả 3 phần mà còn không hiểu thì inbox mình , mình chỉ nhé
   
 9. toilahoangphong

  toilahoangphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  Một bài viết rất hay, nhưng theo mình cấu trúc đặt link ở tầng này là
  thì sẽ phù hợp hơn
   
 10. thienlyma90

  thienlyma90 Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Mình thì tầng 3 nên sử dụng các trang social bookmarking site hoặc các trang diễn đàn có thể build link nhanh trong thời gian ngắn.Như vậy mới tốc độ xây tầng này mới nhanh được :D
   
Đang tải...
Đang tải...