Tiếp thị nội dung hay SEO: cái nào quan trọng hơn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi MozSeo, 7/8/14.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Mỗi mùa, có vẻ như có thêm xu hướng tiếp thị mới, và người ta suy đoán liệu các xu hướng này sẽ thay thế SEO. Có lẽ tất cả chúng ta hơi mệt mỏi về quá trình không rõ ràng và vô hạn của SEO.

  Tiếp thị nội dung có thể là một cụm từ mới và xu thế, nhưng thực tế đã có từ xưa. Trực tuyến, nó trở thành phương tiện giáo dục thành công nhất về ngành công nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Và trong khi tiếp thị nội dung được tích hợp vào SEO tuyệt vời, nó sẽ không thể thay thế.

  [​IMG]

  Vậy làm thế nào có thể kết hợp hai công việc này tốt nhất với nhau vì lợi ích tối đa? Đó là câu hỏi cần khám phá.

  1 - Xác định lại SEO

  Trước khi chúng tôi đưa vào nhiệm vụ của việc sáp nhập SEO và tiếp thị nội dung với nhau, trước tiên hãy xác định SEO có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà tiếp thị hiện đại ngày nay.

  Tác giả David Harry, trong cuốn sách mang tính bước ngoặt của mình 'Đến lúc thay đổi của Mindset SEO', định nghĩa SEO bằng cách liệt kê các chức năng khác nhau có trong chiến lược SEO toàn diện.

  Đó là:


  • Chiến lược từ khoá SEO
  • Nhiệm vụ cấp độ trang (mẫu và theo ngữ cảnh)
  • Nhiệm vụ cấp trang web (tỷ lệ liên kết nội bộ, vv,)
  • Nhiệm vụ cấp máy chủ (như chuyển hướng và bản đồ website xml)
  • Nhiệm vụ giám sát (công cụ quản trị trang web của Google, phân tích số liệu, vv)
  • Công việc pháp y (làm sạch những trang thực hiện yếu kém và các vấn đề giao diện người dùng)]

  Tiếp thị nội dung một mình không thể giải quyết tất cả các bước quan trọng này, như vậy rõ ràng không có vị trí để thay thế toàn bộ SEO.

  2 - Vai trò của nội dung tiếp thị trong chiến lược tổng thể

  Nội dung rất quan trọng bởi vì đó là dạng thức mà hầu hết mọi người biết rằng bạn tồn tại. Bạn thể hiện không chỉ hàng hóa và dịch vụ của bạn thông qua nội dung, mà còn toàn bộ bản sắc thương hiệu của bạn, nhiệm vụ tổng thể của bạn, và những lợi ích rõ ràng và không quá rõ ràng của việc lựa chọn công ty của bạn. Nội dung bạn tạo ra cần cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn trước khi họ thực sự trở thành khách hàng của bạn; đó là động lực để khách hàng lựa chọn bạn trong tất cả các đối thủ cạnh tranh khác.

  Tuy nhiên, không thành vấn đề dù nội dung của bạn có tính khai sáng và có ảnh hưởng lớn, nó vô dụng nếu không ai có thể tìm thấy nó. Đó là nơi SEO thể hiện mình.

  3 - Cách hiệu quả nhất để kết hợp SEO và Nội dung tiếp thị


  Làm thế nào để hai chiến lược tiếp thị tương tự tuy hơi khác nhau làm việc cùng nhau?

  Tất cả bắt đầu với từ khoá. Giả sử bạn đã dành thời gian và công sức để tạo ra nội dung xứng đáng, bước tiếp theo của bạn, trước khi xuất bản, là xác định rõ ràng các thuật ngữ tìm kiếm có ảnh hưởng và có liên quan lớn nhất được sử dụng bởi đối tượng của bạn.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số bước đề nghị trong việc giải quyết nhiệm vụ này:


  • Đầu tiên, tạo một danh sách đầy đủ của tất cả các từ mà bạn đã nhìn thấy khách hàng của bạn, nhân viên, hoặc đối thủ cạnh tranh sử dụng để mô tả hàng hóa và dịch vụ của bạn.
  • Bằng cách sử dụng thanh tác vụ của Google, bắt đầu gõ từng cụm từ, và lưu ý về cách Google muốn tự động hoàn thành thuật ngữ tìm kiếm của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết nhiều điều về những gì là phổ biến nhất với những lời ban đầu bạn đang sử dụng.
  • Khi bạn tìm kiếm một thuật ngữ, lướt qua top 10 kết quả. Bạn có thấy đối thủ cạnh tranh chính? Đó là một điều tốt; có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn thấy các thư mục hoặc các trang web không liên quan, bạn có thể bỏ qua.
  • Tiếp theo, nhấp vào tất cả các trang web nằm trong top 10 các từ tìm kiếm có liên quan nhất của bạn. Xem những gì các phần của trang web mà bạn đang hướng đến, và nơi / làm thế nào họ đang sử dụng các từ khóa chính. Tiếp tục tự hỏi mình liệu bất kỳ thông tin hoặc chiến lược này sẽ có ảnh hưởng lớn đến khách hàng của bạn; xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm đúng, và bắt đầu xác định làm thế nào để sử dụng các phương pháp này trong các nỗ lực của riêng bạn.
  • Cuối cùng, tạo ra một vài tính cách người mua để xác định khách hàng lý tưởng của bạn thật chi tiết. Sau đó áp dụng thuật ngữ tìm kiếm hàng đầu của bạn cho những tính cách này và xác định xem bạn cảm thấy phù hợp cho từng nhóm. Những thuật ngữ này mang tính phổ biến nhất là các thuật ngữ xếp hạng hàng đầu của bạn. Chúng có khả năng cao nhất để hoạt động tốt cho nội dung và kết quả SEO của bạn

  4 - Tác động của từ khoá đối với nội dung tiếp thị

  Từ khóa quan trọng đối với độc giả của bạn. Từ khóa định rõ mảng hoạt động chính của thương hiệu của bạn, và cung cấp cho khán giả của bạn cơ hội để cảm thấy sự cộng hưởng với bản sắc và dịch vụ của bạn. Tương tự như vậy, từ khóa là những phương tiện mà chương trình công cụ tìm kiếm phân loại nội dung của bạn. Các công cụ này về nhiều mặt là yếu tố quan trọng nhất trong việc tích hợp SEO và tiếp thị nội dung.

  Bí quyết là để đảm bảo bạn đang nói ngôn ngữ của nhân khẩu học của bạn, không phải của bạn. Nếu thuật ngữ của bạn không bao giờ được sử dụng trong tìm kiếm, nó không quan trọng dù nó có tính mô tả hoặc chính xác, thuật ngữ này sẽ không thành công trong việc tạo dẫn cơ hội tìm thấy khách hàng. Đó là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để chứng minh giả định từ khóa của bạn là phù hợp với xu hướng tìm kiếm của khán giả.

  Cuối cùng, hãy nhớ nghiên cứu này áp dụng cho tất cả các loại nội dung mà bạn tạo ra. Từ các blog đến video, hội thảo, từ khóa cần phải được tích hợp trên bảng. Bạn có nội dung càng phù hợp thì công cụ tìm kiếm sẽ càng dễ dàng hơn chú ý chuyên môn của bạn, và thứ hạng của bạn sẽ tăng lên tương ứng.

  Tôi sẽ để lại cho bạn một cảnh báo từ khóa để đolường tốt: Đừng cho rằng tất cả các từ khóa phù hợp với tất cả các nội dung mà bạn tạo ra. Một số sẽ tự nhiên phù hợp với chủ đề, nhưng một số chắc chắn sẽ không. Đừng bao giờ chỉ hiểu biết sơ nội dung của bạn với từ khoá với hy vọng rằng SEO của bạn sẽ được cải thiện. Nếu nó không hướng vào trải nghiệm của con người, và không rõ ràng kết nối với ý nghĩa của nội dung, các từ khóa này sẽ làm bạn hại nhiều hơn lợi.

  Vì vậy, bạn có bằng chứng cho thấy tiếp thị nội dung không thay thế nghệ thuật của SEO. Trong khi mỗi nguyên tắc là riêng biệt và đòi hỏi phải tập trung cá nhân, nó cũng rõ ràng rằng tiếp thị nội dung và SEO bổ sung cho những nỗ lực của cả hai bên, khuếch đại thành công lẫn nhau. Hãy suy nghĩ về nội dung tiếp thị và SEO như sô cô la và bơ đậu phộng - hai thị hiếu tuyệt vời kết hợp tuyệt vời với nhau.

  Có một số cách khác bạn đã sáp nhập thành công nội dung tiếp thị và SEO là gì? Có cách nào để nâng cao hiệu quả và hiệu quả của từng nguyên tắc bằng cách kết hợp một số nỗ lực của bạn? Hãy chia sẻ những hiểu biết của bạn!

   
  Đang tải...
  m3quan and SEOMxh like this.
 2. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Xây dựng nội dung cho SEO là quan trọng nhất.Nên cả 2 cái này đều quan trọng như nhau bạn ạ.
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  kết hợp giữa tiếp thị nội dung seo với nhau thì còn gì bằng các bạn ơi ! Nội dung bù trợ cho seo và kiếm khách rất rất hiệu quả . Nội dung seo lên top làm thương hiệu và khách hàng cái kết là có tiền :yy12:
   
 4. huy89_fpt

  huy89_fpt Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  0
  để ý thấy bây giờ build link bừa bãi hết lên top rùi mà phải tập trung đi viết nội dung chất lượng, có hình ảnh chứa key word, tối ưu hóa tag mới là quan trọng trong seo
   
 5. giaitri321

  giaitri321 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  giờ nội dung nó quyết định tất cả nhưng không có bl thì cung không lên nổi đâu :)
   
 6. m3quan

  m3quan New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Cái này còn tùy bạn ạ, phải xem bạn đang làm ở mảng nào trên internet nữa ?
   
 7. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Đa phần forum đã lọc hết mấy cái thẻ alt của thẻ img rồi. Giờ chỉ viết bài chất & chiến traffic thôi!
   
 8. moitruongnhkb

  moitruongnhkb New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ tiếp thị nội dung là cách tốt nhất khi bài viết của bạn chất lượng thì kết quả của việc tiếp thị đó không phí
   
Đang tải...
Đang tải...