Thuộc tính Do-Follow và No-Follow trong backlink có ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi HoanganhIT13579, 11/9/15.

 1. HoanganhIT13579

  HoanganhIT13579 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Trong SEO Offpage có hai thuộc tính rất quan trong mà các SEOer phải hiểu rõ đó là dofollow và nofollow. Hai thuộc tính này quyết định việc website của bạn có được đánh giá cao không và có được tăng thứ hạng trên Google hay không. Thế nên hôm nay, Thuthuatanz.info sẽ cùng bạn tìm hiểu nó là gì và nó hoạt động như nào nhé.
  Thuộc tính dofollow và nofollow là gì?

  Backlinks dofollow nghĩa là một siêu liên kết cho phép các bot tìm kiếm “thâm nhập” vào để crawl dữ liệu của liên kết đó, đồng thời cho phép đánh giá thứ hạng của website chủ dựa trên các liên kết trỏ ra ngoài (outbound link).

  Backlinks nofollow nghĩa ngược lại, nó sẽ không được các bot tìm kiếm ghé thăm và cũng không đánh giá thứ hạng website dựa trên những liên kết đó.

  Các liên kết dofollow và nofollow làm việc như thế nào?

  Để đọc nội dung và tìm kiếm nội dung để đưa vào kho lưu trữ của máy tìm kiếm Google, các bot tìm kiếm sẽ đọc thông qua các website, nghĩa là lần mò theo các liên kết trong những website đó. Trong khi làm như vậy, bot tìm kiếm sẽ hiểu rằng một liên kết thông thường nghĩa là một liên kết dofollow, từ đó nó sẽ đọc và đánh chỉ mục những nội dung đó. Trừ các liên kết có thuộc tính nofollow. Thuộc tính nofollow có trong liên kết để xác định cho bot tìm kiếm biết bạn không muốn nó lưu tâm đến những liên kết này và các bot tìm kiếm sẽ tiến hành bỏ qua nó.

  Vi vậy, các backlinks chất lượng thì chắc chắn nó không có thuộc tính nofollow trong đó, nó sẽ giúp website bạn cải thiện PR và độ uy tín của domain nhằm có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Như vậy, để tăng hiệu quả chất lượng của việc xây dựng liên kết thì bạn phải tìm ra các website không gắn thuộc tính nofollow trong đó để không phải uổng công sức vô ích.

  Tool check thuộc tính nofollow

  Sử dụng exentions SEOQuake để dễ dàng nhận biết một website có gắn thuộc tínhnofollow vào các liên kết outbound hay không.

  Kết luận:
  Việc hiểu đúng vấn đề giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thuộc tính nofollow hay dofollow để áp dụng vào cho phù hợp.
  Nguồn: thuthuatanz.info
   
  Đang tải...
 2. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Cũng nên cần bằng lượng link no-do khoang 70-30 là tốt nhất và link nofollow nếu có click cũng rất tốt
   
 3. ninhbinhqueme

  ninhbinhqueme New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  Bài viết của bạn là những kiến thức cơ bản và cần thiết cho người làm SEO. Nên cân bằng giữa 2 Backlink này chứ không nên nhiều quá cũng không nên toàn là link Do hay tập trung vào link No. Tỉ lệ nên là 7/3 hoặc 8/2 trong bài viết hoặc website
   
 4. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Hình như html5 không phân biệt dof và nof thì phải :)..........
   
 5. kunnguyen

  kunnguyen Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  7
  E cũng chưa rõ vấn đề này nhưng bây giờ cũng ít diễn đàn dùng thuộc tính dofollow bác à
   
 6. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  Mỗi cái cũng có cái mạnh cái yếu riêng. Nều cứ kiếm tìm toàn link dof cũng không thật sự là tốt, nhưng website có quá nhiều link nof thì không tốt là chắc chắn. Cân bằng tốt nhất hiện nay 80 dof - 20 nof
   
 7. BauDuong

  BauDuong New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  No cũng được tính ở 1 khía cạnh nào đấy, kiểu như độ trust đó
   
 8. chuyensangw

  chuyensangw Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  5
  Dựa vào đâu bạn khẳng định tỉ lệ link do và no 7 3 là tốt nhất. Bạn kiểm tra xem những website ở top có phải tỉ lệ 7 3 không?
   
 9. evergreen

  evergreen Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  8
  Cứ lên top thì tỷ lệ đó là chuẩn nhất, không phải theo chuẩn mực của người khác đâu. Mình có trang do 100% mà top 1 chứng tỏ tỷ lệ mình sai sao? Hay lượng no>do mà vẫn top 1 chứng tỏ còn gà hả? Cứ đi link thỏa mai, đừng quan trọng do hay no, có là tốt rồi.
   
 10. Gamemobi24h

  Gamemobi24h Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  5
  Mình thấy nên cân bằng lượng link do và no để web hiệu quả hơn tỷ lệ thường là 8/2
   
Đang tải...
Đang tải...