Thực trạng dịch vụ seo kém chất lượng từ công ty SEO nghiệp dư

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi quocvuongit, 25/7/14.

 1. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Thực tế là các dịch vụ SEO ở đâu cũng vậy, đều có mặt tốt và mặt xấu. Nhưng vấn đề tôi đang đề cập đến ở đây là những mặt còn hạn chế của các công ty SEO nghiệp dư còn non kém về trình độ. Nếu bạn đã từng gặp những công ty (hay những dịch vụ) như thế này, có thể bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về dấu hiệu để nhận biết. Thật không may là hiện nay có khá nhiều những chủ doanh nghiệp quá sơ xuất chỉ để ý đến việc phát triển kinh doanh mà không mảy may nghi ngờ đến rủi ro giao website của mình cho một dịch vụ kém chất lượng, làm tổn hại đến vị trí xếp hạng trên kết quả tìm kiếm hơn là nâng cao thứ hạng lên.

  Tôi không quy chụp tất cả các công ty đều như vậy, nhưng một số dịch vụ kém chất lượng này không chỉ tổn hại đến lợi ích của khách hàng, mà thậm chí còn có cái nhìn sai lệch quan niệm về SEO, khác so với những gì mọi người vẫn nghĩ về tối ưu hóa tìm kiếm. Họ đã thiết lập những tiêu chuẩn không có thực, đẩy những công ty SEO chuyên nghiệp và có trách nhiệm đến tình huống bất lợi. Vậy làm thế nào để nhận biết được một dịch vụ nghiệp dư và kém chất lượng? Họ thường (thường chứ không phải luôn luôn) có xu hướng cung cấp cho khách hàng những kết quả nhanh chóng, giống như chỉ qua một đêm là đã khác, một sự tăng thứ hạng đột phá chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này nghe thì có vẻ “mát tai” nhưng đó không phải là cách mà một quá trình SEO được thực hiện theo đúng quy chuẩn.
  Nhưng tại điều này lại quan trọng? Tại sao phải lo lắng quá nhiều về ảnh hưởng của các công ty SEO nghiệp dư đến quan niệm về SEO và các công ty SEO chuyên nghiệp khác? Đó là bởi vì thiệt hại mà nó mang lại rất đáng để lưu tâm.

  Dưới đây là một số cách đã khiến cho các công ty SEO nghiệp dư (vô tình hoặc cố ý) làm tổn hại đến quan niệm tổng thể về tối ưu hóa tìm kiếm:

  Mang đến kết quả ngoài sự mong đợi chỉ trong thời gian ngắn

  Một trong những lý do chính khiến cho các dịch vụ này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan niệm vốn dĩ về SEO là đưa ra kết quả nhanh chóng. Với một quy trình SEO đúng chuẩn – thì một kết quả có thể tồn tại trong thời gian dài - không thể chỉ có được qua một đêm. Nó cũng không thể được tạo ra một cách tự động. Nó cần mất nhiều thời gian và công sức để gây dựng nên một thương hiệu SEO phát triển và đáng tin cậy, gắn liền với lời hứa sẽ bảo trì một cách phù hợp. Còn với những công ty luôn nóng lòng thấy trang web của họ xuất hiện nhanh chóng trên kết quả tìm kiếm, thì hãy lưu ý tới 3 sự thật sau:

  - Những dịch vụ kém chất lượng, với lời hứa sẽ đưa đến kết quả chỉ sau một đêm, họ sẽ đặt lên tâm trí khách hàng một sự kì vọng không có thực về những nỗ lực mà họ đã bỏ ra trong quá trình SEO. Thường thì khi thấy không thấy kết quả xuất hiện ngay, họ nghĩ dịch vụ SEO không có năng lực và chậm trê. Họ tìm đến ngay những dịch vụ khác có khả năng đưa kết quả xuất hiện nhanh chóng, và họ nghĩ đây mới chính là dịch vụ SEO có chất lượng. Rồi sau đó, trở thành nạn nhân của thủ thuật black hat SEO – một chiến thuật mà các công ty vẫn thường dùng để đem lại kết quả nhanh trên thứ hạng tìm kiếm.
  - Họ khiến cho các công ty SEO chất lượng và uy tín trở nên ‘chậm chạp’ trong mắt khách hàng
  - Họ tạo ra một nỗ lực ‘ảo’ không có thật trong mắt của khách hàng.

  Họ khiến việc SEO trông quá dễ dàng

  Hầu hết những ai làm tốt điều gì đó thì thường làm nó một cách khá dễ dàng, nhưng đó không phải là vấn đề. Cái chính ở đây là khi mà ai đó khiến cho một công việc phức tạp trở nên dễ dàng trong mắt của mọi người. Thường thì khi bạn được yêu cầu chuyển giao trang web cho một ai đó với điều kiện trong vòng một tuần hoạc một tháng họ phải đưa được thứ hạng của trang web trở lại vị trí số 1 cho bạn, thì chắc chắn họ sẽ không thể chọn cách chậm mà chắc được, thay vào đó họ sẽ chọn những phương pháp để tạo ra kết quả thành công nhanh chóng. Ở đây, các công ty SEO nghiệp dư cũng sẽ làm tương tự như vậy.

  Nhưng đối với một công ty SEO chuyên nghiệp thì lại khác. Họ sẽ gần gũi và cho bạn thấy quá trình của công việc thay vì chỉ cung cấp một dịch vụ một chiều. Nếu là khách hàng của những công ty này, bạn sẽ được nhìn thấy những phân tích chi tiết và xem trang web của bạn sẽ làm thế nào để có được thay đổi. Điều ngược lại đối với các dịch vụ nghiệp dư.

  Họ cho khách hàng thấy khả năng khắc phục sự cố SEO nhanh chóng

  Một cách khác khiến cho các công ty SEO nghiệp dư này làm tổn hại đến quan niệm về SEO là qua cách mà họ cho mọi người thấy việc khắc phục sự cố SEO nhanh chỉ trong thời gian ngắn. Điều này cũng giống như việc họ mang đến một kết quả nhanh chóng, nhưng lại hơi có chút khác biệt. Việc khắc phục sự cố SEO một cách nhanh đột biến sẽ khiến cho công việc kinh doanh của các công ty uy tín đến bờ vực. Nó như một chiêu lừa đảo (dù cố tình hay vô tình) vừa làm tổn hại đến lợi ích của khách hàng, vừa khiến cho những gì thuộc về công bằng mất đi giá trị đích thực của nó. Không chỉ có vậy, người ta sẽ có xu hướng đuổi theo những gì có lợi trước mắt, những việc làm sai trái này sẽ khiến cho nhiều người nỗ lực để theo đuổi những kết quả nhanh chóng nhưng lại dễ “chết yểu” cũng chỉ sau một đêm.

  Tối ưu hóa tìm kiếm, bạn luôn luôn phải coi nó là một chiến lược lâu dài, dù mất công sức để tạo dựng nhưng kết quả sẽ tồn tại lâu và tốt nhất. Khi một công ty sử dụng những thủ thuật xấu để có được kết quả nhanh chóng, chính họ đã làm hủy hoại đi cái gọi là SEO chính thống. Khi một người tìm đến một công ty SEO hay họ tự làm SEO cho website của chính họ, họ mong muốn được nhìn thấy tận mắt quá trình làm việc ra sao, và để thấy mọi thứ vẫn tiến triển chậm nhưng chắc.

  Sai lầm lớn nhất

  Nếu bạn vẫn luôn tin tưởng về một kết quả nhanh nhưng tồn tại lâu, thì có lẽ bạn đã bị “đánh lừa” bởi cái vẻ bề ngoài đó.

  Đây cũng có thể là quan niệm sai lầm mà các công ty SEO đang mắc phải hiện nay. Đó là mang đến cho khách hàng một kết quả nhanh chóng, đó là hết trách nhiệm, mà không nghĩ đến lợi ích lâu dài cho khách hàng, không nghĩ đến tương lai của một SEO bền vững. Một lời khuyên cho những ai đang đi đúng con đường của một công ty SEO uy tín, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của thương hiệu và lợi ích của khách hàng, của quan niêm SEO.

  Thử lấy ví dụ về việc bạn đang sử dụng kỹ thuật SEO mũ trắng có uy tín, và bạn phải nghe về những dịch vụ khác luôn hứa hẹn về những kết quả nhanh chóng, tăng thứ hạng đột biến trong thời gian ngắn, dễ dàng khắc phục sự cố chỉ trong nháy mắt. Nếu bạn không thấy kết quả tìm kiếm của mình trong vòng 2 đến 3 tháng, trong khi đối thủ chỉ làm điều đó dễ dàng trong nháy mắt, liệu bạn có bị cám dỗ bởi sự thành công mong manh đó không? Hãy sáng suốt chọn lựa nếu không bạn sẽ phải vứt đi một hệ thống bạn đã vất vả có được trong suốt nhiều năm chỉ vì những lựa chọn bồng bột đó thối đấy!

  Những lời cuối cùng

  Không chỉ trong Seo mà tất cả các lĩnh vực khác đều có những mặt tốt xấu và bạn cần phải tỉnh táo để phân biệt. Đôi khi không phải là do cố tình mà là do sự thiếu hiểu biết cũng có thể dẫn đến quan niệm sai lầm về cách để giải quyết mọi vấn đề.

  Trong SEO, may mắn là hiện nay đã có rất nhiều người am hiểu về cách mà nó thực sự hoạt động. Nhưng những thiệt hại đối với những công ty SEO uy tín và chất lượng do các dịch vụ kém chất lượng khác gây ra vẫn là rất lớn, nó còn khiến nhiều người quan niệm sai lầm về SEO.

  Nguồn: DDTH.COM
  Mã:
  http://ddth.com/showthread.php/1252594
   
  Đang tải...
  flyforever123 and SEOMxh like this.
 2. hungxnguyen

  hungxnguyen New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Vậy phải hỏi tại sao những công ty seo nghiệp dư vẫn được khách hàng lựa chọn?
   
 3. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Đã có giải thích bên trên rồi cậu. Chắc cậu chưa đọc hết bài viết đâu nhỉ, cứ view cái tiêu đề rồi cmt là không được!
   
 4. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Tại vì giá cả và hiệu quả nhanh chóng do dùng kỹ thuật xấu mà khách hàng không biết. Khách hàng họ chỉ thấy bề nổi thôi.
   
 5. land24h

  land24h Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  6
  may mắn là hiện nay đã có rất nhiều người am hiểu về seo. Nhưng những thiệt hại đối với những công ty SEO uy tín và chất lượng do các dịch vụ kém chất lượng khác gây ra vẫn là rất lớn, nó còn khiến nhiều người quan niệm sai lầm về SEO.
   
 6. banlamviec

  banlamviec New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  1
  công ty mình nè.. tiền mất tật mang chậm trễ tiến độ cũng do công ty SEO nghiệp dư mà ra. Tiền thì lấy đều hàng tháng nhưng đến gần khi kết thúc hợp đồng 2 tháng thì bị báo công ty phá sản & giải tán rồi :( thiệt là ko có cái đen nào nó giống cái xui nào :(
   
 7. webhuynguyen

  webhuynguyen Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  7
  Công ty mọc ra thì không có gì khó, chỉ cần làm thủ tục, biết tý kiến thức về SEO với các dự án đầu tay thế là cứ lao đầu vào. Không có một hệ thống vững chắc, không có một đội ngủ SEO và cần một vài chuyên gia hổ trợ khi gặp sự cố để đảm bảo những rủi ro không đáng xảy ra.
   
 8. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  16
  không chỉ là công ty seo nghiệp dư mà ngay cả 1 số công ty khá lớn cũng có những lúc làm chưa được ổn. Có lẽ do nhận nhiều dự án nên họ luôn ưu tiên cho những dự án hời
   
 9. flyforever123

  flyforever123 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  2
  các ace cho mình hỏi, công ty nào giờ hoạt động uy tín, đang dự tính thuê thử 1 lần
   
 10. sunbaekueung

  sunbaekueung Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  12
  Bạn ở đâu, mình có biết một số cty uy tín, nếu được thì mình sẽ giới thiệu :yy135:
   
Đang tải...
Đang tải...