Thuật toán "Hawk" - thuật toán địa phương của Google đã hoạt động

Thuật toán "Hawk" - thuật toán địa phương của Google đã hoạt động

'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm', Posted by MozSeo on 3/10/17, 29 lần trả lời

MozSeo MozSeo
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Bạn có nhận thấy sự thay đổi nào trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google trong thời gian vừa qua? Theo nhà báo Joy Hawkins chia sẻ vào cuối tháng 8 vừa qua Google đã cập nhật thuật toán địa phương "Hawk". Đây là một bản cập nhật nghiêm ngặt về địa phương, tuy nhiên thuật toán này không gây ảnh hưởng đến những kết quả không phải là địa phương.

  Những gì đã thay đổi?

  Google thường chỉ nói rằng họ đưa ra một số cập nhật hàng hàng, song theo quan sát được dựa trên một số phân tích về kết quả địa phương thì ta có thể nhận thấy rằng Google đã cập nhật thuật toán địa phương vào cuối tháng vừa rồi. Bản cập nhật "Hawk" là một thay đổi đối với cách lọc địa phương hoạt động. Ở bản cập nhật này, Google tinh chỉnh bộ lọc khoảng cách để làm cho nó nghiêm ngặt hơn. Và có vẻ như họ đang lọc ra những doanh nghiệp cùng tòa nhà, nhưng nhiều doanh nghiệp gần đó thì lại không bị lọc ra.

  Điều này có nghĩa là nếu một doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang ở cùng toàn nhà như bạn thì rất có thể doanh nghiệp bạn sẽ bị lọc khỏi kết quả tìm kiếm địa phương.

  Ai được hưởng lợi?

  Đây là một ví dụ về một doanh nghiệp được hưởng lợi từ chính bản cập nhật này. Doanh nghiệp Weber Chỉnh nha đã bị lọc sau kết quả tìm kiếm địa phương khi cập nhật thuật toán Possum cho thuật ngữ "chỉnh nha wheaton il" do họ đã có một đối thủ cạnh tranh trên đường phố, đối thủ chỉ cách họ một phút đi bộ. Đối thủ cạnh tranh này có xếp hạng tự nhiên cao hơn và phù hợp hơn với từ khoá đó, vì thế chúng được hiển thị còn Weber bị lọc.

  Weber-Orthodontics.

  Dưới đây là hình chụp màn hình trước và sau cho thấy kết quả của địa phương thay đổi như thế nào khi cập nhật Hawk; doanh nghiệp Weber đã hoàn toàn bị mất tích từ kết quả một vài tháng trước.

  Hawk-Local-Algo-Update.

  Một ví dụ khác là tập hợp của bốn khách sạn ở Killeen, Texas. Trước đây, hai trong bốn bị lọc.

  Filtered-Results.

  Bây giờ, sau khi cập nhật Hawk, cả bốn đều đang hiển thị.

  Hotels-Killeen-2-768x867.

  Ai vẫn bị lọc?

  Bản cập nhật này chỉ làm chặt chẽ về khoảng cách cần thiết để lọc một danh sách, tuy nhiên nó lại không gỡ bỏ hoàn toàn. Ví dụ như có rất nhiều các doanh nghiệp cùng địa chỉ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm địa phương hay với những doanh nghiệp nằm trong tòa nhà khác nhau cách đối thủ rất gẫn sẽ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm địa phương.

  Dưới đây, bạn có thể thấy kết quả địa phương cho "luật sư chấn thương cá nhân palmdale". Tất cả các danh sách màu đỏ đều có cùng địa chỉ với danh sách màu xanh và sau đó được lọc.

  possum-filter-august-22.

   
  Đang tải...
  Phuongxoan thích bài này.
 2. mebongda

  mebongda Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  4
  Họ đang làm cho cái Map giống như một trận đồ bát quái , mới đầu nhìn rối hết cả mắt @_@
   
 3. sofatoanquoc

  sofatoanquoc Member

  Bài viết:
  218
  Đã thích:
  25
  Cái này đã áp dụng cho toàn bộ Google chưa nhỉ? Googel VN nhiều khi cũng thấy thay đổi nhưng không rõ ràng lắm!
   
 4. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  711
  Đã thích:
  87
  Mình thấy trong nửa tháng trở lại đây có một số bạn mình quen kêu traffic bị tụt mà không rõ nguyên nhân. Mình nghĩ chắc GG cũng đang cập nhật 1 cái gì đó khá lớn so với các thuật toán từ đầu năm đến giờ.
   
 5. KIdzByn

  KIdzByn Member

  Bài viết:
  331
  Đã thích:
  41
  em cũng bị bác ơi, mới đi xem xong, bọn nước ngoài cũng tụt traffic với ranking há mồm luôn.
   
 6. lamlehang

  lamlehang Member

  Bài viết:
  285
  Đã thích:
  28
  Gì kinh thế thế mình cũng seo maps mà thấy bạn này làm kinh thế còn traffic thì mấy hôm nay giảm kinh quá không biết làm sao luôn.
   
 7. alimap

  alimap Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  17
  Key bên mình lúc trước vẫn top local: lắp đặt camera quan sát - Do mình đặt là "Ngôi nhà an toàn - Lắp đặt camera quan sát TPHCM". Sau vài tháng thì bị gg đóng, mình gỡ lại được, sau đó lại bị đóng lần 2.
  Lần này, GG bắt phải gõ đúng tên doanh nghiệp, ko được để dịch vụ. mình làm theo ghi full tên cty ra thì mất top key lap dat camera quan sat luôn :(
  Trong khi search thì các cty dùng tên doanh nghiệp local lấy theo dịch vụ vẫn xuất hiện trên top? Không lẽ phải đi report hết cho mấy trang đó rớt để mình lên?
   
 8. amosuri123

  amosuri123 Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  6
  cái này càng ngày nhìn càng rối rắm, google quá tham vọng với việc kiếm tiền từ google map và tìm kiếm local
   
 9. anhlucky2

  anhlucky2 Member

  Bài viết:
  143
  Đã thích:
  13
  Nói thật riêng cái này GG làm ăn quá *** . đối thủ dùng các tk đánh giá 1 sao, mình báo GG hàng chục lần mà nó không giải quyết, ảnh hưởng đến uy tín công ty
   
  quechi2903 thích bài này.
 10. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  295
  Đã thích:
  29
  Mình bị google đưa ra đảo mấy cái map này lâu rồi hjx.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...