Thuật Thủ Thuật Hay Thủ ***

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Thằng Bán Kem, 6/8/17.

 1. Thằng Bán Kem

  Thằng Bán Kem New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  7
  Mình ít khi viết bài trên diễn dàn chủ yếu là đọc thui !!! Nhưng nay mình xin tâm sự một chút.
  Vốn là mình vừa nghỉ công ty và đang xin việc, vừa xin vào được một công ty có anh Leader kinh nghiệm 6 năm( tự nói không biết có chém hay không) nhưng sau 2 ngày làm việc mình nhận thấy năng lực có hạn không thể theo kịp trình độ 6 năm của ảnh :). Vấn đề như thế này :

  Thủ thuật cách ảnh giấu backlink rất ư là công phu. Cho các backlink tất cả đi về youtube và facebook của công ty rồi từ facebook và youtube trỏ về moneysite của mình. Ảnh hoàn toàn không biết rằng định nghĩa link juice khi dòng chảy bị cách bởi link nofllow.( còn một số nữa nói ra dài thòn lòng luôn)

  vi-du-ve-su-chuyen-doi-link-juice.

  Keyword : mặc dù mảng này ít người làm và dường như theo mình đánh giá thì chỉ off ngon hơn là online vì nó mà sản phẩm công nghiệp nặng, nên lượt tìm kiếm và độ cạnh tranh rất ư là thấp nhưng mình vần là bộ keyword dài để da đạng trong báo cáo gửi ảnh. Thế ảnh hỏi minh một câu rất ư là ngay ngô : " Em kiếm chi nhiều key vậy, ngành mình chỉ cần đi key chính thui em kiếm key dài chi cho nhiều " "@@! Mình trả lời ảnh không kiếm cho con cánh cụt nó thịt do cái tội spam key ah"

  nghiên-cứu-từ-khóa.

  Về tool
  Khi mình dùng tool spineditor và soạn bộ data spin cho ngành, anh ấy bảo nên dùng từ đồng nghĩa xác nghĩa cho hợp lý chứ nó kỳ quá ( em soạn ra đổ dùng cho các blog và spin ít chứ không spin 10 hay 20 và dùng đi tye 2 ) cái này chắc khỏi nói nhiều ai làm SEO mà không biết rằng spin lúc nào chả ngố nhưng đừng trùng lập nội dung còn key phài soạn ra cho đa dạng khi nhét link vào chủ yếu dùng để làm link tầng thui.
  vforum.vn-305120-seo-tool-tot-nhat.
  Content : Mình đảm nhận phân tích một website ảnh làm trước mình 2 tháng mà không phát hiện nội dung của web đó đang bị trùng lặp. Mình làm một bản tường trình chi tiết đàng hoàng nói chi tiết trùng lặp và kiến nghị sửa và thêm nội dung để SEO cho dễ vì từ khóa ít cạnh tranh nên nội dung tôt khi chưa có backlink cũng sẽ lên ( web mình đảm nhận clone từ bài viết + giao diện từ web chính chỉ sửa thông số kỹ thuật và trùng lặp gần như 80%)

  Một số sàn phẩm chủ lực SEO thì không có nội dung hoặc chỉ có thông số nên mình kiến nghị nên thêm mô tả và một số chuyển hướng để tăng time on site và chuyển trang cộng thêm các call to action để tối ưu onpage ( kể ra hết thì dài lắm)

  content_2.

  Ảnh trả lời : Nội dung chỉ nên sửa phần đầu vì google chỉ index có phần đầu thui khi em seach em thấy không ( cái ảnh chỉ là description) và không có index các nội dung ở dưới đâu em sửa làm gì cho mất công. Trả lời ảnh ủa vậy sao em copy nội dung ở dưới em check ra cho anh xem thì nó y chang nội dung trang chủ nên em mới biết nó trùng lặp. Ảnh nói em đừng cải anh,anh làm 6 năm rồi, đừng có học ba cái khóa học vớ vẩn mà tin em làm thực tế đi nha rồi thấy.

  Thực tế mình chưa học khóa học nào chỉ được anh Leader công ty cũ chỉ dạy tâm quyết và tham gia các dự án của công ty mà hình thành kiến thức và khóa học để mình ôn lại kiến thức cơ bản là của anh Huỳnh Hữu Phước và được Leader chỉ dạy nâng cao thêm thui.( ah còn tham gia các event của một số SEOer nữa là thui).

  Quan trọng hơn ảnh lôi đâu ra cái định nghĩa content yếu thì backlink bù. Content mạnh thi 10 link vòn yếu thì 20 link sẽ lên top ảnh vd như vậy. Hiện tại SEO 2017 chứ có phải 2014-2015 đâu mà có khái niệm spam link thay cho content chất lượng.

  Dạ vâng, đúng rồi bác nói rất chi là đúng nhưng cái web của bác nó chả có cái cóc khô gì để người đọc họ xác định nên chọn đơn vị của bác hợp tác không. Chưa kể cho dù bác có lên top nhưng content không đem tói giá trị gì cho người dùng thì nó cũng thoát ra méo có đặt hàng bác đâu nhé (Ps : web chả có cài remarketing méo gì nên có vào cũng như không)

  Linkbuiding : Lúc vào ảnh kêu xây dựng 50 blog với mã nguồn wordpress.com ( người thì méo có ai phát triển mà xây 1 đóng kêu viết bài chất lượng lên trên đó nội dung ko spin). Và mình hỏi sao không làm bằng blogger. Ảnh nói một câu số phone đâu mà tạo nó bắt xác nhận thì sao( công ty cũ mình thằng mới làm 2 tháng nó còn biết các tạo gmail mà không cần xác minh số phone). Tiêu chí diễn dàn thì cứ cấm đầu lọc ra diễn dàn DA cao mà không cần chú ý link out hay độ link quan ( điều này chẳng khác nào spam link ?)
  seo-backlink.

  Website anh ấy làm 6 năm rồi mà HTML cơ bản không biết, và kiến thức để setup một website cơ bản với mã nguồn wordpress cực kỳ yếu ( bạn mình giới thiệu mình vào công ty, nó đang đảm nhận làm website mới nên nó nói lại).Thiết nghĩ như mình làm mới 2 năm đã biết làm 1 web từ a-z bằng mã nguồn wordpress để có thể tự chỉnh và tối ưu web mình SEO.


  Sau cuộc gặp gỡ định mệnh này mình phát hiện thực tại SEO 6 năm mà làm như 1 năm thì cũng như vậy. 6 năm là một thời gian dài chứ không phải ngắn, tuy biết rằng SEO có nhiều cách làm nhiều thủ thuật để lên top nhưng những điều cơ bản như vậy mà làm không tốt thì mình cam bái hạ phong. Điều tối kỵ nhất trong SEO là nội dung trùng lặp mà cũng không thể tối ưu được thì em nghĩ thủ thuật này chẳng khác nào thủ dâm tin thần( nói chuyện lúc nào cũng lấy cái kinh nghiệm 6 năm ra hù chẳng khác nào tự thủ dâm tinh thần là mình giỏi).

  Mình viết bài này chỉ muốn tâm sự trãi nghiệm gặp với một anh 6 năm kinh nguyệt đầm đìa(ớn tới già). Bài viết tuy dài nên xin cảm ơn đã xem hết.
   
  Đang tải...
 2. dkm seo

  dkm seo Member

  Bài viết:
  310
  Đã thích:
  39
  cảm ơn bác, bài viết khá là hay mặc dù hơi bựa ở đoạn đầu một tí ;))
   
 3. Vancanh

  Vancanh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Bác chém khiếp thế 6 năm hay anh ấy mới làm chỉ có 1 tháng ?
   
 4. ghorse

  ghorse Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  12
  May mắn của bạn là ở cty trc làm về dịch vụ nên được đàn anh traning kỹ và va chạm nhiều lĩnh vực khác nhau.
  Còn anh này chắc chưa biết làm việc nhóm là gì trước giờ 1 mình 1 ngựa nên cứ nghĩ mình giỏi. Thời điểm 6 năm trước seo đâu top đó nên vẫn bị hoang tưởng tới giờ.
  P/s: Có 1 chút giống em nên nhận xét 1 chút, đừng chém em :)
   
  thethaominhtoan thích bài này.
 5. lochp2412

  lochp2412 Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  7
  đọc tiêu đề thì giật mình
  đọc nội dung thì phát cười với ô leader này :))
   
 6. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Moderator

  Bài viết:
  504
  Đã thích:
  117
  có người 6 năm làm việc nhưng chỉ có 1 năm kinh nghiệm , nhưng có người 6 tháng kinh nghiệm nhưng lại có khả năm làm của 6 năm. Làm bao nhiêu dự án, gặp phải bao nhiêu vấn đề, đã giải quyết như thế nào, trường hợp nào chơi ra sao, đấy là exp của em, còn các bác thì thế nào
   
 7. kiendt229

  kiendt229 Member

  Bài viết:
  158
  Đã thích:
  17
  Em nghĩ bác nên nói chuyện trực tiếp với đại ca ấy chứ không nên thủ dâm tinh thần thế này :D còn cảm thấy ko thay đổi được thì out thôi bác!
   
 8. Thánh Sờ Pam

  Thánh Sờ Pam Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  lại đau đầu với mấy anh seo từ những năm 2011, ngày ấy chỉ cần backlink là TOP, giờ thì đủ thứ chuyện, đôi khi làm đủ thứ mà méo thấy key đâu chứ ở đó mà chỉ cần backlink,
   
 9. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  31
  Ôi dào chuyện bt, gần chục website vệ tinh xây dựng xếp bắt phải làm giao diện và nội dung y hệt nhau mới khó đỡ cơ =))))
   
 10. minhduc00

  minhduc00 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Vấn đề là ông ý làm từ khóa có lên không, như bên bạn mình, không cần làm nhiều, nội dung web cũng trùng lặp nhiều nhưng từ khóa cạnh tranh ko cao vì trong ngành sản xuất nên vẫn cứ lên ầm ầm.
  Có thể cách làm hơi cũ nhưng kết quả công việc mới là quan trọng. Cứ từ khóa lên top thì cách nào chả được
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...