Thư viện Javascript hữu ích để nâng cao trang web của bạn

Thảo luận trong 'Thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi richarddang911, 6/3/18.

 1. richarddang911

  richarddang911 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Làm một trang web tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như tốc độ load web, băng thông, chất lượng bài viết, thiết kế,...và bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ số để mua hosting giá rẻ, vps,... nhưng bạn không phải luôn luôn phải phát triển mọi thứ hoàn toàn từ đầu. Để sử dụng bất kỳ thư viện JavaScript được trình bày trong bài viết này, bạn cần phải có ít nhất một số kỹ năng code JavaScript hiện có, nhưng bạn cũng không nhất thiết cần phải là một chuyên gia.

  Những gì bạn cần để trở thành một chuyên gia là làm việc để tìm ra ra làm thế nào để pha trộn các thư viện javascript vào một trang web để có được những lợi ích nhất từ họ. Đây không phải là điều thực sự có thể dạy được. Đó là một kỹ năng mà bạn chỉ có thể học bằng cách thục hành. Một khi bạn đã nắm vững các khái niệm, đương nhiên, không có giới hạn cho sự sáng tạo của bạn và những gì bạn có thể đạt được với nó.

  Danh sách ở đây là danh sách các thư viện JavaScript hữu ích nhất dành cho các lập trình viên để nâng cao trang web. Có thể bạn sẽ không thấy thấy thư viện yêu thích của mình được liệt kê ở đây, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không được khuyến khích. Trên thực tế, bất kỳ thư viện JavaScript nào giúp bạn đạt được cái gì đó đáng giá cũng được khuyến khích. Nhưng với hàng triệu thư viện để lựa chọn, chúng ta phải chọn một con đường thẳng để đi nhanh nhất.

  1.Jquery

  Tốt nhất là bắt đầu với những thứ hiển nhiên. Gần như chắc chắn bạn đã sử dụng thư viện này bằng một cách nào đó, ngay cả khi bạn không biết. Về cơ bản, jQuery cho phép bạn làm những hành động cho các trang web tĩnh dễ dàng hơn các phương pháp khác và không yêu cầu lập trình phía máy chủ để đạt được kết quả. Điều này cũng có nghĩa là cập nhật có thể xảy ra nhanh hơn so với các giải pháp thay thế phía máy chủ. Nhiều thư viện khác bao gồm jQuery đều là một phần mềm phụ thuộc, do đó có thể bạn cần phải kết hợp nó vào các trang của bạn ngay cả khi bạn không truy cập trực tiếp các tính năng của nó.

  2.Prototype

  Theo cách này, có thể coi đây là đối thủ cạnh tranh với jQuery. Nó không nhất thiết là kém hơn, nhưng nó ít được phổ biến rộng rãi hơn. Sử dụng nguyên mẫu và jQuery với nhau có thể dẫn đến xung đột, trừ khi bạn thực hiện các bước đặc biệt để giải quyết vấn đề này. Đây là lý do tại sao bạn cần phải biết các phụ thuộc trong các thư viện JavaScript khác mà bạn sử dụng.

  3.Modernizr

  Thư viện này giúp khắc phục sự cố với việc hiển thị trang trên các trình duyệt cũ hơn không hỗ trợ HTML5 đầy đủ. Trong khi các trình duyệt như vậy đang trở nên hiếm khi gặp phải, họ vẫn là một phần của cảnh quan và có Modernizr có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

  4.Bootstrap

  Chỉ trong sáu năm, Bootstrap đã đạt được sự gia tăng rất lớn trên toàn thế giới về phát triển web. Nó chỉ liên quan đến giao diện người dùng và tích hợp thành phần, nhưng nó thực hiện điều này rất tốt. Bạn sẽ cần thay đổi cài đặt mặc định cho tất cả mọi thứ vì chúng dựa trên lược đồ màu của Twitter, đây không phải là giao diện người dùng thân thiện nhất với người dùng.

  5.PDF.js

  Bạn có thể biết rằng định dạng PDF chịu một số lỗ hổng nhất định. Để giải quyết vấn đề này, PDF.js đã được tạo để hiển thị nội dung PDF trong Canvas HTML5. Rõ ràng điều này cũng có nghĩa là nó chỉ hoạt động trong một trình duyệt hỗ trợ HTML5 và Canvas.

  Làm một trang web tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như tốc độ load web, băng thông, chất lượng bài viết, thiết kế,...và bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ số để mua hosting giá rẻ, vps,...nhưng bạn vẫn cần phải biết các thư viện javascript để có thể cho trang web có độ trải nghiệm người dùng cao hơn và thân thiện hơn.
   
  Đang tải...
 2. tanviet

  tanviet Member

  Bài viết:
  329
  Đã thích:
  45
  Mình thấy chỉ cần jquery và bootstrap mà dùng hết là đã đủ làm rồi
   
 3. Hoangquocviet148

  Hoangquocviet148 Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  19
  Mình ít dùng PDF.js chủ yếu dùng Jquery và bootstrap thôi
   
 4. htloveorg

  htloveorg Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  31
  jquery trở thành nền tảng không thể thay thế rồi. Các trình duyệt hiện tại cũng hỗ trợ jquery rất hiệu quả.
   
 5. eduphil

  eduphil Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  2
  Thuê làm một website hết 7-15 triệu. Đi học một lớp WP cơ bản về quản lý website đó. :D.
   
Đang tải...
Đang tải...