Thủ thuật seo website 5 mẹo để lên top Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungdungk3b, 13/4/15.

 1. trungdungk3b

  trungdungk3b Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  8
  Nói gì đi nữa thì mục tiêu cuối cùng của một chiến dịch SEO là có thứ hạng cao trên trang nhất của Google. Tuy nhiên, bạn đứng ở vị trí đó bao lâu? Mới là câu hỏi quyết định thành công.

  Dù bạn mới học làm seo, hay đã làm seo có kinh nghiệm rất lâu rồi thì bài viết sau cũng sẽ luôn luôn đúng. Bài viết tổng hợp lại 5 yếu tố cơ bản nhất, để bạn bắt đầu đứng trên top công cụ tìm kiếm

  1: Tận dụng công cụ miễn phí khi làm seo

  Bạn nên đăng ký Google Analytics và Google Webmaster Tools ngay khi khởi tạo website. Và đừng quên Webmaster Tools của Bing, cũng rất tốt và hiệu quả.

  Google Analytics giúp bạn xem chính xác lượng truy cập và trải nghiệm của người dùng trên website. Còn với Webmaster Tools thì là sự tương tác của công cụ tìm kiếm.

  Các dữ liệu từ những công cụ này sẽ giúp bạn xác định và sửa chữa và tối ưu các vấn đề liên quan đến SEO, kể cả trong trang hay tương tác từ các web bên ngoài và người dùng.

  Danh sác các sản phẩm miễn phí bạn có thể đăng ký ngay bây giờ qua các liên kết này:

  - google.com/analytics/
  - google.com/webmasters/tools/home
  - bing.com/toolbox/webmaster

  2: Xây dựng quan hệ tốt hơn là xây dựng backlink

  Giống như ngoài đời thực, việc bạn kết nối với bạn bè, những người có uy tín trong xã hội, sẽ nâng cao vị thế của bạn hơn nữa. Và trên mạng online cũng vậy.

  Bắt đầu tìm kiếm tại các công cụ tìm kiếm Google, Bing nhớ dùng các mạng xã hội như Google+, Facebook, Pinterest, và Twitter để kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

  Xây dựng quan hệ cởi mở, luôn làm người tốt, trung thực và đóng góp ý kiếm có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau và giúp đỡ khách hàng của nhau.

  Điều đó tốt hơn bất kỳ cách xây dựng backlink nào bạn học được. Hãy áp dụng làm seo bạn sẽ thấy hiệu quả.

  3: Tương tác với khách hàng ở bất cứ đâu

  Google+ cho doanh nghiệp (google.com/+/business/) , Facebook Fanpage (facebook.com/pages/create/) kể cả Zing Me, Zalo, Viber… Đều là những nơi bạn có thể tương tác với khách hàng và để họ phản hồi về doanh nghiệp của bạn.

  Bạn cũng đừng quyên việc xây dựng các shop dành cho việc bán hàng trên các trang như Vatgia, 123mua, Sendo, 5giay, Muare… hay các website chuyên ngành nếu bạn đang cung cấp dịch vụ

  Những điều này giúp bạn nhận được sự chú ý khi người dùng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, và giúp số lượng thông tin của bạn trên Google nhiều hơn.

  4: Đừng cố gắng chơi đểu Google

  Một năm Google cập nhật trên dưới 500 thuật toán tìm kiếm. Họ cũng mất rất nhiều thời gian, nghiên cứu để giúp cho cỗ máy tìm kiếm của họ biết cái gì là đúng.

  Dùng các cách thức nhanh chóng để đưa từ khóa lên top, dùng phần mềm, công cụ tự động sẽ làm bạn mất vị trí theo thời gian, và nếu thương hiệu của bạn đã lớn, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn.

  Cố gắng tạo ra nội dung có chất lượng tốt, sử dụng các phương pháp tiếp thị từ từ, và quan trọng bạn cần là người có đạo đức nghề nghiệp.

  Như vậy khả năng từ khóa của bạn sẽ được duy trì lâu dài trên top Google và các công cụ tìm kiếm khác. Kiên nhẫn, và thực hiện từ từ.

  5: Nâng cấp website cho mọi loại thiết bị

  Sửa chữa cách hiển thị trên điện thoại di động, máy tính bảng và kể cả tính đến việc smartTV. Đừng dùng những thứ bay bướm lạc hậu như flash, đảm bảo mọi dữ liệu của bạn hiển thị theo đúng ý bạn muốn.

  Xu hướng chung của thế giới, là thiết bị di động sẽ phát triển, máy tính bàn dần sẽ bị thay thế. Một thiết kế đẹp, hiển thị được trên tất cả các thiết bị trực tuyến, đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất trong bài biết này.

  Ngay và luôn sửa lại thiết kế của bạn, vì đó là một yêu cầu chứ không hẳn là lời khuyên nữa.

  Kết luận lại:

  Làm SEO bao gồm nhiều công việc, và nhiều thời gian. Điều quan trọng nhất là bạn biết cách bắt đầu đúng, tức là biết sáng tạo ra những nội dung là của bạn, biết viết những bài chuẩn seo hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vu viết bài chuẩn seo của mình để có thêm kinh nghiệm viết bài :)

  Tất nhiên khi áp dụng 5 lưu ý trong bài viết, nhất là các bạn mới học làm seo, thời gian lên top gần như sẽ không bị ảnh hưởng, tuy nhiên sau đó các bạn sẽ thấy hiệu quả là từ khóa sẽ đứng top trong thời gian lâu nhất.
   
  Đang tải...
 2. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  em lại không hay dùng zing me, zalo với viber để tuơng tác khách hàng bác ak
   
 3. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Nên dùng bác ạ. Hiệu quả lắm. Trước em không biết nên không dùng, giờ dùng thấy đó là những kênh tương tác rất tốt với khách hàng đấy
   
 4. leecuong_seo

  leecuong_seo Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  Bác chia sẻ giúp em cách tương tác khách hàng bằng zalo được không ? E có dùng zalo, biết tạo page trên zalo nhưng thật sự là tương tác khách hàng rất khó. cần khá nhiều kinh nhiệm ag. Mong bác chỉ giáo
   
 5. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Member

  Bài viết:
  344
  Đã thích:
  23
  bây giờ chỉ cần xây dựng được hệthoonsgs backlink ổn định và có hiệu quả là ngon rồi!
   
 6. nopcommerces

  nopcommerces Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  7
  Xây dựng nội dung và backlink tốt

  Xây dựng nội dung thật tốt và backlink chất lượng sẽ lên nhanh thôi.
   
 7. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  Quan trọng vẫn phải có một hệ thống ổn định, chứ cứ đi link tay hay dùng tools thì cũng ko ăn thua
   
 8. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  Vậy ah bác, chắc em phải thay đổi lại cách làm của mình mới được, vì em không để ý mấy cái này cho lắm, toàn tập trung vào G+ với face là chính
   
 9. lapmangfptsq

  lapmangfptsq Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  13
  giờ nên tận dụng mấy cái mạng xã hội này kiếm dc lượng views với link noffolow cũng tốt mà.
   
 10. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  cái này chỉ là một phần của seo thôi chủ yếu là cách bạn tiếp cận với người dùng bạn ak
   
Đang tải...
Đang tải...