Thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi sngocloan, 19/10/15.

 1. sngocloan

  sngocloan Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  5
  Thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google?

  Tiêu đề bài viết là một trong những ít thông tin mà máy tìm kiếm cung cấp cho người tìm kiếm trên trang kết quả trước khi nội dung được hiển thị. Vì thế, Google cũng như những cỗ máy tìm kiếm khác rất coi trọng tiêu đề trang. Việc tối ưu hóa tiêu đề bài viết vì thế rất quan trọng, sau đây là 10 thủ thuật SEO tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

  1. Google hiển thị từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm. Vì thế bạn hãy đặt các từ khóa quan trọng nhất trong phần đầu tiên của tiêu đề bài viết và các từ khóa kiếm quan trọng hơn nằm lùi về phía sau. Nếu tiêu đề bài viết của bạn dài quá 70 ký tự, Google sẽ cắt bớt; Google chỉ lấy đến ký tự thứ 69 và thay thế dấu ba chấm “…” cho phần còn lại của tiêu đề.

  2. Tiêu đề trang là một trong số ít thông tin mà Google cung cấp cho người dùng trong trang kết quả tìm kiếm trước khi người tìm kiếm chọn để hiển thị nội dung. Ví thế, tiêu đề bài viết là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và kích thích họ nhắp chọn xem nội dung giữa rất nhiều trang kết quả khác của các đối thủ cạnh tranh. Đây là yếu tố quyết định và là cơ hội tạo ra sự khác biệt giữa chính bạn và các đối thủ khác về mặt chất lượng.

  3. Đôi khi, thay vì bắt đầu tiêu đề của bài viết bằng một loạt từ khóa, thì bạn nên thêm các ký tự mang tính chất miêu tả, cung cấp thông tin về nội dung và đặt trước từ khóa quan trọng. Điều này sẽ giúp bài viết vượt qua bộ lọc của Google trong kết quả tìm kiếm (Và đương nhiên nó sẽ có thứ hạng ổn định hơn), trong khi mang lại thêm cho bạn thứ hạng cao đối với những từ khóa phụ (chứa trong phần đầu tiên của tiêu đề).

  4. Tiêu đề tốt sẽ tạo ra ý muốn trả lời và đặt câu hỏi, kích thích người đọc.

  5. Vì tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố duy nhất mà máy tìm kiếm hiển thị cho người tìm kiếm trước khi xem nội dung trang, nên chúng sẽ gán trọng số cao cho các từ xuất hiện trên tiêu đề. Thêm nữa, rất nhiều người khi liên kết tới trang sẽ sử dụng tiêu đề bài viết như là ký tự liên kết (anchor text).

  6. Việc chèn các từ khóa một cách trùng lặp, giống nhau một cách hợp lý và dễ đọc cho phép bạn cải thiện độ tin cậy của chuỗi các từ khóa. Tuy nhiên, những từ khóa này phải được sắp xếp có ý nghĩa và dễ đọc cho người tìm kiếm chứ không phải cho bọ tìm kiếm. Thay vì nhồi nhét danh sách từ khóa vào trong phần tiêu đề thì bạn nên trình bày tiêu đề rõ ràng và mang tính miêu tả nội dung, sản phẩm hay dịch vụ website của bạn.

  7. Đánh giá sai tiềm năng khách hàng bằng việc cung ứng các dịch vụ không tương thích sẽ làm giảm tỉ lệ chuyến đổi1 và lãng phí thời gian phục vụ cho các đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là các mặt hàng cao cấp thì website của bạn không cần phải tối ưu, quảng bá website với các từ khóa giá rẻ, hạ giá, giảm giá vì nó sẽ làm lãng phí thời gian.

  8. Mỗi trang trên Website của bạn nên có tiêu đề khác biệt. Trừ phi, nếu website của bạn bị giới hạn về kích thước và độ hiển thị, tốt nhất không nên sử dụng tiêu đề trang theo cùng một công thức trên toàn website. Bạn cũng không nên sử dụng cùng một từ khóa ở ngay đầu hoặc gần ngay đâu tiêu đề trang.

  9. Định dạng, thứ tự và lựa chọn từ cho từ ngữ của tiêu đề nên khác biệt (ít nhiều) với thẻ miêu tả description hoặc phần tiêu đề đầu trang.

  10. Nếu bạn có thương hiệu mạnh, bạn nên đặt nó ở phần cuối tiêu đề. Nếu bạn có một trong những thương hiệu tin cậy hàng đầu trên Internet (như eBay, Amazone, …) thì bạn nên đặt nó lên phần đầu của tiêu đề. Thông thường, tiêu đề của trang phải được tập trung vào nội dung của trang và mục đích của người tìm kiếm hơn là thương hiệu website.
   
  Đang tải...
 2. daithanh

  daithanh Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  18
  Nhắc đến tiêu đề mới nhớ, tiêu đề bây giờ nói đúng ra là phải biết cách giật tít, như : giảm ngay 80%, chỉ có tại đây !, ... Nhưng mà bây giờ gg bị cái lỗi là sẽ thay tiêu đề thành anchor text nếu có quá nhiều anchor text trỏ về, thế là xong luôn nếu có viết tiêu đề đẹp cỡ nào.
   
 3. fireword

  fireword Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  3
  Nhày trước có gắng học cách tạo tiêu đề hấp dẫn, hot, kích thích người đọc.....:) Giờ áp dụng được vài cái. Nhưng được cái là vốn từ khấm khá lên khá nhiều
   
  sngocloan thích bài này.
 4. phuongQTD

  phuongQTD New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  đặt tiêu đề cũng là cả một nghệ thuật, nhiều lúc ngồi nghĩ mãi mà k được cái tiêu đề nào nó kêu tí
   
 5. lythuha92

  lythuha92 Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  22
  Cái tiêu đề chính là cái cốt lõi để khách hàng click vào website của mình, website của bạn dù có top 1 đi chăng nữa nhưng nếu tiêu đề không ra gì thì người ta cũng chả bao giờ click vào
   
 6. suadiennuoc

  suadiennuoc New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Tiêu đề quan trọng nhưng nội dung cũng phải chất khi khách vào tiêu đề mà nội dung không tốt họ ra luôn thì vô tác dụng có khi còn có tác dụng ngược lại
   
 7. gamevuihay24h

  gamevuihay24h Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  tiêu đề ngoài việc chứ từ khóa thì sự khác biệt là vô cùng quan trọng, nó thu hút rất nhiều click hơn là cách đặt thông thường
   
 8. Mksmart

  Mksmart New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  đánh giá sai về nhóm khách hàng để chọn keyword là cái cần quan tâm trước tiên khi đặt tiêu đề
   
 9. mraovat.vn

  mraovat.vn Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  14
  Ngày trước đi lên từ con số 0 bây giờ khá hơn rồi, những kiến thức này tuy không nhiều cái mới nhưng rất thiết thực với mọi lúc
   
 10. thegioibang

  thegioibang New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Kiến thức seo thật là vô cùng, mình đọc mãi vẫn thấy thiếu :))
   
Đang tải...
Đang tải...