Thủ thuật SEO giúp tăng tốc độ tải trang cho website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi jichangwook, 1/4/16.

 1. jichangwook

  jichangwook Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  6
  Thủ thuật SEO giúp tăng tốc độ tải trang cho website: Như các bạn đã biết, người truy cập là chìa khóa để website của bạn thành công, là một blogger, seoer, webmaster..nhiệm vụ của các bạn là phải đưa được người truy cập về website của mình trước khi những chuyện khác xảy đến tiếp theo. Một trong những yếu tố quan trọng để hấp hẫn người truy cập là tốc độ tải của website. Không chỉ người truy cập mà các công cụ tìm kiếm cũng thích điều này. Website của bạn có thể sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi đáp ứng được yếu tố tốc độ load.

  Kiểm tra tốc độ tải của website

  Nếu website của bạn có số điểm >70 thì mọi chuyển có vẻ ổn. Nếu thấp hơn mức đó chúng ta nên cải thiện lại tốc độc load cho nó. Sau đây là một số yếu tố cần tối ưu để tăng tốc cho website.

  Tăng tốc độ tải cho website

  Chọn đúng host

  Đây là bước khởi đầu cho website, hãy chọn một dịch vụ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo website của bạn có thể truy cập mọi lúc.

  Chọn đúng platform cho website

  Platform là nền tảng mà bạn xây dựng website, các blogger thường dùng wordpress để xây dựng website cho mình vì nó miễn phí, dễ sử dụng, tốc độc khá tốt, thân thiện với SEO và có nhiều plugin hỗ trợ. Tất nhiên website mã nguồn mở hay tự code đều có thế mạnh riêng của nó, nên tùy vào yêu cầu của bạn để chọn một platform phù hợp.

  Giảm thiểu số lượng plugin

  Thủ thuật tăng tốc tối đa cho website bằng cách sử dụng plugin

  Hầu hết các website đều sử dụng plugin để có thêm nhiều chức năng tiện lợi. Càng nhiều plugin thì sẽ sinh ra càng nhiều css và javascript. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải website. Hãy xem bạn đã thêm bao nhiêu plugin lên website của mình? Hãy kiểm tra độ ảnh hưởng của nó đến tốc độ tải trước và sau khi cài. Hãy xem nó có thực sự cần thiết hay không trước khi cài để giảm thiểu số lượng plugin trên website của bạn.

  Tối ưu trong thiết kế

  Hãy cố gắng tối ưu code càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt, nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì việc nghĩ đến một theme premium rất cần thiết để có thể tăng tốc độ load cho website

  Tối ưu hình ảnh

  Thật tẻ nhạt nếu một bài viết toàn là những ký tự, hãy sử dụng hình ảnh sẽ tạo nên khác biệt cho bài viết của bạn. Việc sử dụng hình ảnh các bạn phải cân nhắc và bố trí một cách hợp lý. Một số điều cần chú ý đến hình ảnh trong website như sau:

  • Kích thước
  • Dung lượng
  • Số lượng hình ảnh trên bài viết.
  Nếu website của bạn chuyên về hình ảnh thì còn rất nhiều điều cần phải tìm hiểu, chẳng hạn mới đây Google mới đưa Dữ liệu EXIF vào một trong số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. ở đây mình chỉ đề cập đến ảnh hưởng của hình ảnh đến tốc độ load mà thôi.

  Sử dụng cache để tăng tốc

  Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để tăng tốc độ load được hầu hết các website sử dụng. nếu sử dụng mã nguồn mở các bạn có thể sử dụng các plugin để hỗ trợ việc này (Wp Super Cache, W3 Total Cache.. )

  Sử dụng Content Delivery Network (CDN)

  Một cách hữu hiệu để cải thiện tốc độ tải website là trợ giúp của dịch vụ lưu trữ CDN, nó giúp ta tiết kiệm băng thông, giảm tình trạng quá tải, tăng tốc tối đa load dữ liệu từ đó website có thể hiện thị đầy đủ một cách nhanh chóng nhất.

  Hãy cố gắng tận dụng mọi yếu tố để tăng tốc tối đa cho website của bạn!

  Tham khảo bài viết trên howtomakemyblog.com
  Theo: tapchiseo.info


  Mod Edit : Chủ thớt coppy bài thì cũng phải cho nó chuẩn chứ . Đã edit lại bài !
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. Cửa hàng yến mạch

  Cửa hàng yến mạch Member

  Bài viết:
  153
  Đã thích:
  16
  Dùng PageSpeed Insights của Google để đánh giá hả thớt, site mình toàn dưới 50 và 60
   
 3. nhocseopro

  nhocseopro Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  10
  bác copy paste mà không copy đầy đủ là răng :))
  không copy hình ảnh và cũng không copy tên trang test tốc độ trong bài viết đề cập là trang nào thì ai mà biết =.=
   
 4. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  Cái này chỉ đánh giá 1 phần nào đó thôi, cậu nên tự trải nghiệm thực tế bằng cách tự truy cập trên các thiết bị khác nhau nhé. Đó là phương pháp tốt nhất. Ngoài ra những thủ thuật bên trên chỉ phù hợp cho dev để khắc phục thôi :D
   
 5. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  chỉ cần code tốt, tối ưu hình ảnh và VPS ngon lành chút là ok rồi. Mình chỉ quan tâm 3 vấn đề trên để cải thiện tốc độ tải trang.
   
 6. machlong

  machlong Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  3
  Cảm ơn bác nhé, bài viết rất hữu ích. Tuy nhiên mình chỉ chủ động được cái khoản giảm dung lượng ảnh. Còn lại cứ phải nhờ mấy anh code :)
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  chọn host khá quan trọng, nếu nó lúc chết lúc sống ảnh hưởng rất nhiều đến site, với mã nguồn WP cũng nên hạn chế Plugin chỉ nên sử dụng vài cái cần thiết thôi.
   
 8. truyenhinhfpt

  truyenhinhfpt Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  9
  Bác nói đoạn này " Hầu hết các website đều sử dụng plugin để có thêm nhiều chức năng tiện lợi. Càng nhiều plugin thì sẽ sinh ra càng nhiều css và javascript. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải website. Hãy xem bạn đã thêm bao nhiêu plugin lên website của mình? Hãy kiểm tra độ ảnh hưởng của nó đến tốc độ tải trước và sau khi cài. Hãy xem nó có thực sự cần thiết hay không trước khi cài để giảm thiểu số lượng plugin trên website của bạn."
  Làm mình phân vân không biết có nên để cái Plugin commet face book trên web nữa không? có vẻ nó đang làm chậm tốc độ tải trang.
   
 9. hiepnh12401

  hiepnh12401 Member

  Bài viết:
  124
  Đã thích:
  7
  Theo mình cần nén ảnh trước khi up và code web chuẩn HTML5 là ok
   
 10. quanghnn

  quanghnn Member

  Bài viết:
  446
  Đã thích:
  32
  web mình rất chậm, nhiều lúc vô load cả 4s mới xong cái trang như vậy khách hàng vô web rất dễ đi ra ngoài là mất khách hàng
   
Đang tải...
Đang tải...