Thủ thuật SEO Backlink tự nhiên

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 14/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  Backlink tự nhiên

  Chào các bạn ở diễn đàn seo mxh

  Hôm nay tôi và các bạn sẽ có một cuộc thảo luận "nảy lửa" về vấn đề mà tôi sắp trình bày. Chắc là thế! Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thì tôi muốn làm rõ một số vấn đề như sau:

  - Phương pháp này tôi sưu tầm được trên Internet => tôi không phải là tác giả.
  - Hiện tại tôi đang kiểm chứng phương pháp này (đến thời điểm hiện tại cũng thu được một số kết quả khả quan).

  OK, let's go!


  Chúng ta đã nghe nhiều về trang kết quả tự nhiên (Organic SERP) thế thì hôm nay tôi giới thiệu với các bạn backlink "tự nhiên". Nghe có vẻ lạ phải không nào?

  Nếu bạn hiểu tất cả các SE bao gồm cả Google đều mong muốn đem lại một kết quả chính xác nhất, tự nhiên nhất cho người sử dụng, backlink cũng thế. Thực chất Google không hề có chủ ý tạo ra khái niệm backlink, họ chỉ mong muốn một trang nào đó có nội dung hữu ích, chất lượng và được các webmaster khác copy về trang của người đó và để lại liên kết nguồn. Điều này tương tự những trang copy về "vote" cho trang có nội dung hữu ích, spider nhận thấy điều này và khẳng định trang nguồn là trang tốt nhất nên những trang khác mới copy về và xếp hạng cho trang nguồn ở vị trí cao.

  Rõ ràng chúng ta không thể bác bỏ quan điểm này của Google hay các SE khác, nó quá chính xác. Mà cũng vì sự chính xác đó mới tạo ra kẽ hở cho cái gọi là backlink và các bạn cũng thấy chỉ riêng ở VN chúng ta, backlink đã trở thành "vấn nạn".

  Backlink + anchor text (dĩ nhiên chứa từ khóa) đã thành một kỹ năng thuần thục của SEOer; nếu 1 backlink không có anchor text (raw backlink) thì xem như backlink đó vô giá trị (ít nhất với việc gia tăng thứ hạng cho 1 từ khóa nào đó). Và bạn có nghĩ đến Google xem các backlink + anchor text quá nhiều cho một từ khóa nào đó sẽ là những "vote" giả mạo?

  Cá nhân tôi đồng tình quan điểm này và tôi nghĩ các bạn cũng không thể phủ nhận. Các bạn cứ nghĩ xem, nếu bạn thấy 1 trang hay 1 site nào đó quá hay, bạn copy 1 bài viết về trang của bạn thì bạn để backlink như thế nào? Backlink + anchor text hay raw backlink? [​IMG] Bạn đã có câu trả lời rồi nhé!

  Rõ ràng chúng ta (trong đó có tôi) đang hằng ngày xây dựng hàng đống backlink (hoặc hàng đống "vote") giả mạo và đến 1 lúc nào đó chúng ta sẽ lãnh đủ cho những hành động có hệ thống của chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không thể nào xây dựng raw backlink, vì nó chẳng mang nhiều hiệu quả cho SEO hay cụ thể là đạt được vị trí thứ hạng tốt.

  Thế thì có giải pháp gì để dung hòa không?
  Có đấy, tôi đã đề cập ở trên - backlink "tự nhiên".

  Backlink tự nhiên là quá trình giữ nguyên giá trị của anchor text thông qua các raw backlink. Đề làm được điều này chúng ta cần tạo ra ít nhất 6 backlink nhưng chỉ dùng 2 trong số đó trỏ về landing page (trang bạn làm SEO í [​IMG]).

  Giải pháp này tại sao lại giúp chúng ta dung hòa vấn đề nêu trên?
  Như hình trên bạn sẽ thấy 2 backlink chính của chúng ta sẽ nhận được các "giá trị" từ achor của các backlink khác và ngay cả khi không có anchor text (2 backlink chính) nó vẫn giữ nguyên sức mạnh của các anchor text khác (vấn đề này chúng ta phải cùng kiểm chứng!).

  Bạn thấy đấy, nếu sử dụng phương pháp này chúng ta sẽ giảm tỷ lệ các backlink "giả mạo" xuống đáng kể, điều này Google chắc hẳn sẽ thích hơn.

  Chúc các bạn thành công.

   
  Đang tải...
  altono and ducnvict like this.
 2. hvdnghia

  hvdnghia Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  4
  Theo tôi, 65% dofollow, 25% nofollow, 5% là naked domain. Trong đó, đoạn đầu tiên phải có 1,2 keyword. Đoạn giữa thả thêm longtail key và đoạn cuối kết luôn cái "domain" vào anchor text.

  Có gì anh em bàn thêm
   
 3. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  backlink làm thủ công, không dùng tool có được coi là backlink tự nhiên không nếu làm thủ công mà lại là đi spam các diễn đàn?
   
 4. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  mình thấy do hay no củng chả thấy ảnh hưởng nhiều vì google đã không còn coi trọng đánh giá đó nữa
   
 5. vuongseo

  vuongseo Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  17
  nghe bác viết thì hơi dài dòng, theo em thì link chất lượng là link được đặt trong nội dung chất lượng và được lan truyền tốt trên mạng xã hội
   
 6. invokerr

  invokerr Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  23
  cách này em đọc thấy khá hấp dẫn nếu là SEO backlink tự nhiên thì khả năng tăng hạng của các từ khóa là khá nhanh
   
 7. thienlyma90

  thienlyma90 Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Như mình thấy việc đa dạng từ khóa trỏ về + với việc phát triển link trên các diễn đàn hiện tại vẫn là tự nhiên nhất so với các phương pháp mua bán backlink , Account vip hiện nay.:yy59:
   
 8. hvdnghia

  hvdnghia Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  4
  Quan trọng nhất vẫn là bl trỏ về từ nhiều nguồn, đa dạng domain/IP có PA/DA cao trên 20. Và hàng ngày check Ahrefs để xem có ai ném đá không :D
   
 9. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  backlink quan trọng nhưng nếu đấy là những link được trỏ về từ những nguồn chất lượng thì sẻ tốt hơn rất nhiều so với việc mình cứ đi spam để lấy link
   
 10. yeuvayeu

  yeuvayeu Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Có nhiều kiểu seo lắm hii có người chỉ làm blog bình thường nhưng bài của họ chất người khác copy nhiều về trang của họ cho vào rồi để link đó là backlink tự nhiên hii
   
Đang tải...
Đang tải...