Thứ hạng tìm kiếm Google chao đảo – THỦ PHẠM là do cập nhật thuật toán cho Mobile ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi SEOMxh, 3/2/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Trong tuần vừa qua, rất nhiều website owner báo cáo lại rằng họ nhận thấy sự chuyển dịch trong thứ hạng tìm kiếm dành cho thiết bị di động. Và mọi người đều tin chắc rằng đây là kết quả của một bản cập nhật thuật toán từ Google.

  [​IMG]

  David Naylor, thành viên của công ty Bronco tại Anh đã đăng một tựa đề chia sẻ tỉ mỉ về câu chuyện tuần qua như một bằng chứng cho thấy Google đã thực sự bất ngờ tung ra một bản update mới nhắm vào các thứ hạng cho tìm kiếm mobile. Và thêm vào đó, để chứng minh điều này, thực tế đã xảy ra với hầu hết các trường hợp webmaster – những người đã nhận thấy thứ hạng của website trên mobile search bị giảm xuống – đều có một điểm chung là còn tồn tại nhiều vấn đề nghiêm trọng xoay quanh việc sử dụng thiết bị di động trên website của họ.

  Một bằng chứng khác vào tuần trước cho thấy Google đã thực sự bí mật update thuật toán mobile đó là khi John Mueller của Google được hỏi về một bản cập nhật thuật toán sắp tới trong cuộc nói chuyện trên Google+ Hangout. Mueller đã thẳng thắn trả lời rằng bản cập nhật sắp tới sẽ không liên quan gì đến Panda hay Penguin, mà khả năng cao là một bản cập nhật thuật toán mới nhắm đến việc sử dụng trên thiết bị di động.

  Bằng chứng cuối cùng là chỉ trong 2 tuần trước, Google đã gửi đi một lời cảnh báo tới các webmaster có website không thân thiện cho thiết bị di động rằng những thứ hạng của website đó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

  Liệu đó có phải là lời thông báo tới tất cả mọi người trước khi họ tung ra một bản cập nhật mới? Jennifer Slegg đến từ SEM Post đã báo cáo lại rằng những website mà nhận được lời cảnh báo này sẽ khả năng cao không giữ được thứ hạng trên tìm kiếm dành cho mobile.

  Nếu bạn đang sở hữu một website mà nó không thân thiện với mobile, hãy nhanh chóng kiểm tra lại lưu lượng truy cập tháng trước để xem xét liệu bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật mới này không.

  Nếu thấy lượng traffic trên mobile giảm xuống bắt đầu quanh ngày 24/1 thì đó chính là dấu hiệu mà website của bạn đã bị ảnh hưởng. Và trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nâng cấp giao diện cho website trở nên thân thiện hơn với các thiết bị di động.

  Theo những thông báo được nhận định cho đến giờ thì chúng tôi chỉ nhận được những trường hợp giảm thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm của thiết bị di động, chưa có báo cáo về các trường hợp khác liên quan đến thứ hạng dành cho destop.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Thứ hạng tìm kiếm Google chao đảo – THỦ PHẠM là do cập nhật thuật toán cho Mobile ?
   
  Đang tải...
 2. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  Có khả năng là mình đang bị dính từ khóa dẹo mất cả tuần rồi T.T
   
 3. vietyen

  vietyen New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  từ khóa của mình khi kiếm trả thì nó ở vị trí 6 có khi nó lại nhảy xuống trang 3 hoặc trang 4. Nhiều lúc mình nghi ngờ trình duyệt trên máy tính mình nhờ mọi người search hộ. nhưng kết quả vẫn bị đảo lộn như vậy. Mình rất hoang mang không biết như vậy có bị sao không?
   
 4. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  không biết key của bạn đứng top lâu chưa? Nếu mới có thể do nó chưa ổn định bị dance thôi. Lâu rồi thì xem lại có biến đổi gì đặc biệt trên web không.

  Còn thuật toán này chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng trên mobile không ảnh hưởng đến destop nhé.
   
 5. trankhoa12

  trankhoa12 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  hèn chi ,mấy hnay từ khóa của mình nhảy từa lưa hạt dưa hết,ko biết thế nào mà lần với anh google này
   
 6. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  key trên pc thế nào thì vẫn giữ nguyên chỉ thay đổi trên mobile thôi cậu
   
 7. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
 8. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Thật ra bản cập nhật này chỉ đánh vào những website không thân thiện với di động. Các lĩnh vực khác thì chắc có lẽ không sợ khi khách hàng tiềm năng không tới từ mobile
   
  Bluesky thích bài này.
 9. gameaz

  gameaz Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  4
  Cách đây 1 tháng trong wmt mình có nhận được thông báo web không thân thiện với mobile nên sẽ bị giảm thứ hạng, nhưng từ lúc đầy đến bây giờ chưa thấy biến động gì
   
 10. Mxh

  Mxh Moderator

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  13
  Không bị giảm là ngon rồi bác , các bác làm game chủ yếu trên mobile , có sẵn người dùng rồi , lượng tìm kiếm chỉ là them thôi , trafix ổn nên có lẽ không bị phạt
   
Đang tải...
Đang tải...