Thời gian phát triển một dự án SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi minhthai, 23/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Nếu bạn đã từng đảm nhiệm một dự án SEO từ đầu đến cuối, và bạn không lên kế hoạch cụ thể, đầy đủ sau đó bạn có thể sẽ gặp phải cuộc đấu tranh tư tưởng là sẽ làm việc nào trước, cái nào ưu tiên trước và thực hiện khi nào.

  [​IMG]
  Tìm hiểu Thời gian phát triển một dự án SEO – Ảnh iconwebseo.com

  Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tự lên kế hoạch cho dự án SEO của mình, thứ tự các công việc phù hợp để từng bước thực hiện dự án giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

  Thời gian trước khi phát triển dự án SEO

  Trước khi bắt đầu phát triển một dự án, bạn nên bắt đầu các cuộc thảo luận về kiến trúc của website, các kỹ thuật SEO, chẳng hạn như HTTPS có cần thiết không, và xác định mục tiêu của dự án. Công việc ban đầu của dự án nên được đặt ra như sau:

  Nếu bạn đang thực hiện xây dựng lại website, hãy thu thập dữ liệu của website và phân tích hiệu xuất của trang web. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn có số liệu giúp bạn so sánh với dữ liệu sau khi bạn phát triển lại website.
  Thảo luận với nhóm nội dung (thiết kế, copywriter, và chủ sở hữu website) về cấu trúc mới của website. Yếu tố cơ bản của SEO là nội dung, do đó bạn cần có được sự kết hợp của tất cả mọi người thuộc các bộ phận trên. Giúp mọi người trong nhóm hiểu được ý nghĩa của từng bộ phận với người sử dụng.
  Cấu trúc website giúp bạn tạo sitemap để đáp ứng mục tiêu về nội dung và lưu ý rằng bạn có thể sửa lại sitemap nhiều hơn 1 lần trong suốt quá trình phát triển.
  Một khi bạn có hướng phát triển nội dung, xem xét lại từ khóa cũ hoặc sửa đổi lên chiến lược từ khóa mới để kết nối với người dùng với các trang khác hoặc mục tiêu của bạn. Nếu bạn cần cải tổ lại chiến lược từ khóa, bạn cần vạch rõ thời gian cho chiến lược.
  Xác định bất kỳ lỗ hổng nào về kiến thức cần thiết giữa các nhóm, vì nó gắn liền với kỹ thuật SEO – nếu đội của bạn đang phát triển website trên CMS tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng URL không bị trùng lặp nội dung. Nếu website của bạn đang sử dụng WordPress để xây dựng, hãy chắc rằng nhóm của bạn biết những plugins cần thiết để quản lý Onpage – SEO như thẻ tiêu đều và meta. Bạn nên list ra những trang nào mà bạn đã thay đổi, có thể bạn sẽ cần nó trong tương lai, và đó là cách tốt nhất để đảm bảo không có gì bị lãng quên.

  Trong thời gian phát triển dự án SEO

  Trong thời gian phát triển, hãy dành nhiều thời gian với nhóm của bạn để hiểu được những khó khăn mà họ đang gặp phải của dự án hoặc những thay đổi xảy ra trong quá trình thực hiện. Điều này giúp bạn đảm bảo không có bất kỳ bất ngờ về sự thay đổi liên quan đến dự án hoặc cần tập trung các ưu tiên khác khi bạn cần tập trung phát triển dự án.

  Ví dụ: có thể thời gian tốt nhất là đảm bảo dự án được phát triển đúng như kế hoạch. Ngoài ra, bạn cần tập trung nhiều thời gian vào chiến lược phát triển nội dung cho bài khởi đầu nếu lưu lượng tìm kiếm hữu cơ là traffic chủ yếu cho website.

  Xem xét lại việc phân tích từ khóa. Nếu bạn cần phải đưa ra một chiến lược mới, đây là thời điểm để bạn thực hiện, và hãy chắc chắn rằng từ khóa đó phù hợp với nội dung đã có hoặc sắp được tạo ra.
  Tạo chiến lược khởi động. Hiểu được mục đích và nhu cầu của website khi nó được đưa đến người dùng. Xác định kế hoạch cho việc thu hút traffic và chuyển đổi trong tháng đầu tiên public. Nếu bạn đang public một tên miềm mới hoặc bạn lo ngại về traffic ban đầu khi với public, hãy xem xét đến mạng xã hội để tạo traffic tự nhiên đều đặn.
  Bạn cũng cần kiểm tra, đảm bảo các kỹ thuật SEO được áp dụng trước khi public.
  Đo lường là phần rất quan trọng của bất kỳ dợ án SEO nào. Nếu bạn có thể xác định phân tích dữ liệu hãy bắt đầu theo dõi các bài khởi động và bạn có thể thực hiện việc này qua việc thiết lập mã theo dõi của Google.
  Thực hiện dự án SEO

  Đó là thời gian khởi động dự án, thời gian chuẩn bị thực thi dự án bạn cần tăng cường kiểu tra chất lượng, dữ liệu

  Xem lại những kỹ thuật SEO được áp dụng
  Thiết lập các nút theo dõi, di chuyển, các đích nếu bạn chưa làm trước đó.
  Thu thập dữ liệu website kiểm tra các lỗi 404 hoặc bất kỳ lỗi nào và sửa chữa chúng càng sớm càng tốt.
  Chạy dự án SEO

  Sau khi dự án được khởi chạy đây là thời gian để xác minh các giả định của bạn hoặc chiến lược công việc mới và có những điều chỉnh phù hợp

  Giám sát dữ liệu và so sánh với các số liệu ban đầu. Dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định làm thế nào để cải thiện trải nghiệm người dùng để tác động vào chuyển đổi tích cực
  Thực hiện một chiến lược sau giai đoạn khởi động, có thể là chiến lược viết nội dung cho các trang web thông qua việc sử dụng blog, chiến lược truyền thông xã hội hoặc xây dựng chiến lược tiếp thị tự động. Mỗi bước đi hãy chắc rằng bạn dang sử dụng các công cụ để có được dữ liệu và phản hồi từ dữ liệu để cải thiện chiến dịch của bạn
  Tóm lại

  Tư duy suy nghĩ trước khi phát triển dự án và duy trì sợ phối hợp với các thành viên trong nhóm luôn là việc làm tốt nhất để chiến dịch SEO thành công. Hãy chia sẻ chiến lược seo của bạn, thời gian cho từng giai đoạn và công việc ưu tiên phát triển phía dưới để cùng thảo luận nhé.

  Nguồn: http://tapchiseo.info/thoi-gian-phat-trien-mot-du-an-seo.html

  Tham khảo SearchengineWatch.com
   
  Đang tải...
  giangle_seo thích bài này.
 2. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  3
  để làm hoàn chỉnh được một dự án cầu kì và mất nhìu thời gian, công sức thiệt
   
 3. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  lên dự án seo mất chút thwoif gian nhưng khi bắt tay vào làm thì sẽ nhanh hơn
   
 4. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  tùy theo từ khóa và lĩnh vực, thông thường một dự án seo chỉ phát triển tối đa là 6 tháng, dự án nhỏ từ 2-3 tháng
   
 5. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Member

  Bài viết:
  168
  Đã thích:
  8
  Làm một dư án xong chắc cũng phải 6 tháng trở về :) . Thường mình làm cũng chỉ 3 - 4 tháng
   
 6. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  để lập được dự án cũng mất thời gian đấy bác nhỉ, nhưng khi phát triển được rồi thì công việc sẽ nhàn hơn
   
 7. trochoi

  trochoi Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  1
  nếu làm dự án theo nhóm mà các thành viên phối hợp ăn ý với nhau thì công việc sẽ hoàn thành nhanh chóng hơn rất nhiều
   
 8. vmodetony

  vmodetony Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  31
  Làm 1 dự án SEO cho toàn site có lẽ cũng cần tới ~6 tháng để các key đứng top hết vs visit ~ 1k / 1 ngày. Vs dự án mà toàn seo key dễ thì có thể đẩy nhanh hơn, còn đối vs bộ key xương hơn thì cần làm kế hoạch chi tiết, tối ưu chuẩn mới có thể lên được nhiều key dễ dàng được
   
 9. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  3
  để làm ra được một dự án hoàn chỉnh khá công phu và mất nhìu thời gian
   
 10. Nhu tung

  Nhu tung Member

  Bài viết:
  457
  Đã thích:
  16
  Em hầu như chẳng áp dụng 1 cách seo hay dự án nào cụ thể cả mà đại đa số làm seo từ khóa theo cảm tính là chính , em nghĩ nếu gặp những dự án khó thì mới cần phân tích , lập kế hoạch cụ thể thôi
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...