Thiết kế web và tương lai trong thế giới thông tin.

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 18/6/15.

 1. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  0
  Thiết kế web và thiết kế đồ họa là những nghề đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Càng ngày giới trẻ được tiếp xúc công nghệ thường xuyên nên đây không hẳn là một điều khó thấy. Các xu hướng trong lãnh vực thiết kế thì ngày càng tiến bộ hơn, trong thiết kế web site thì lại phân định hóa đơn giản, trú trọng vào người nhìn hơn.
  Theo chúng ta biết thì xu thế thì lúc nổi lên rồi lại cho đi vào quên lãng, một hiện tượng thường thấy, chúng ra có thể dự đoán về xu hướng thiết kế website trong tương lai một cách dễ dàng.
  Sau đây là một số dự đoán cá nhân của tôi

  1. Tương lai của tạo ra nền/giao diện
  Hiện nay các doanh nghiệp muốn thiết kế website phân ra thành các logo và icon để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngày càng nhiều các thiết bị cầm tay được đưa vào sử dụng thì các thiết kế phải tập trung vào việc tạo dựng các yếu tố sao cho xuất hiện 1 cách trơn tru trên màn hình nền. Do vậy, thiết kế giao diện đang là yếu tố được theo đuổi trong ngành thiết kế website, nhưng vẫn còn rất nhiều trì trệ. Sự xúc tiến vững chắc trong thiết kế giao diện cho thấy các thiết kế phân tầng sẽ thịnh hành trong thời gian sắp tới. Dù sao thì thiết kế nền vẫn sẽ duy trì những mẫu thiết kế đơn giản mặc định trong 1 khoảng thời gian nhất định nữa.

  2. Sáng tạo phục vụ cho các thiết bị mobi
  Dự đoán năm 2015 mobile app/web mobile sẽ bắt kịp với sự phổ biến của các ứng dụng máy tính. Hơn thế nữa, các web đặc biệt dành cho các thiết bị di động sẽ bắt đầu chiếm ưu thế. Những mobile app/web mobile sẽ đi kèm với trang web thông thường nghĩa là sẽ phát triển song song cả 2 chiến dịch online này. Những cập nhật của google trong tương lai không có không gian dành cho cả 2 loại trang web riêng biệt như thế. Thời gian là vàng bạc và chúng ta cần phải tiết kiệm từng giây phút để đầu tư vào những thiết kế có giá trị không những gây ấn tượng mà còn đảm bảo được mục tiêu làm hài lòng khách hàng với những dịch vụ trực tuyến. Ngay cả các thiết kế web bán hàng cũng được rất nhiều người quan tâm

  3. Lướt nhiều hơn là nhấp
  Kiểu web mà bao gồm nhiều trang dịch vụ và sản phẩm không còn phổ biến nữa. Như vậy không những quá nhàm chán mà còn đôi khi chính là lý do khiến cho khách hàng không còn muốn truy cập lại 1 lần nữa. Do người dùng có nhu cầu tương tác chỉ trong 1 trang duy nhất hơn là phải truy cập vào từng trang riêng lẻ nên tương lai sắp tới thì khả năng tương tác cuộn lên xuống sẽ thịnh hành hơn là nhấp chuột. Mặc dù trang web tổng hợp nhiều page sẽ hiệu quả hơn trong SEO nhưng có thể sự phát triển của thiết kế website sẽ tập trung vào cung cấp nội dung trên không gian 1 trang độc lập duy nhất cũng bởi ngày nay mọi người ai ai cũng thích thú với thao tác trên smartphone.

  4. Nhắc đến cuộn màn hình: Sao chúng ta có thể không nhắc tới Parallax Scrolling?
  Nhắc đến vai trò của thao tác cuộn màn hình, chúng ta không thể không ghi nhận sự phổ biến của cuộn parallax. Một trong những xu hướng trong thiết kế website tiêu biểu rõ rệt nhất chính là cuộn parallax. Rất nhiều thương hiệu danh tiếng đã chuyển hướng qua cuộn parallax bổ sung trên trang trước của website. Ứng dụng được dùng để hiển thị các đối tượng và nền chuyển động nhanh chậm khác nhau để tăng hiệu ứng tương tác trực quan cho người sử dụng thích hợp cho việc kết hợp câu chuyện trên trang web của bạn. Thương hiệu nổi tiếng như KitKat và kính mắt Oakley gây được sự cuốn hút trên trang web của mình nhờ vào sự hỗ trợ của parallax scrolling 1 trong những thành tố ấn tượng nhất trong thiết kế website.

  5. Sự kết hợp cùng với video HTML5
  Chúng tôi không nhắc đến những video quảng cáo mà là video HTML5 – loại video có thể chạy trên nền trang web của bạn. Được cho là 1 hình thức cung cấp thông tin nhanh chóng hơn, kĩ thuật thiết kế kiểu này có thể nêu bật lợi thế và dịch vụ thế mạnh của bạn để tạo ảnh hưởng nhất định tiếp theo sau đó. Có rất nhiều cách để gắn video lên trang HTML và rất nhiều thương hiệu khác nhau đã cập nhật yếu tố này trên web của họ rồi.

  6. Đơn giản đang và sẽ thịnh hành hơn
  Đáng ngạc nhiên là với sự phát triển rầm rộ của các kiểu thiết kế và phát triển website thì rất nhiều nhà thiết kế lại hướng đến những mục tiêu rõ ràng và có nhu cầu phân chia thành các kiểu thiết kế nhỏ hơn. Với nhiều trang web cập nhật những kiểu thiết kế cải tiến và chạy theo xu thế thì người dùng dần dần thích thú với kiểu thiết kế website với những hình ảnh nhỏ gọn, không quá nhiều nội dung về thông tin hay những yếu tố trực quan. Hẳn là không nên để 1 trang web trở thành 1 mớ hỗn độn bố trí rắc rối được.
  Không thể nào biết trước điều gì sẽ xảy ra. Tuy vậy sự phát triển và theo như xu hướng hiện nay thì chúng ta có thể dự đoán được phần nào. Với sự mở rộng phát triển của các web và thiết kế website thì chúng ta có thể nhận biết trước rằng sắp tới đây sẽ có thêm nhiều những ý tưởng và phát minh mới khác về thiết kế sẽ được cho ra đời.

   
  Đang tải...
 2. Nguyễn Thế Mạnh

  Nguyễn Thế Mạnh Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  4
  website theo xu hướng nước ngoài thường rất đơn giản và dễ nhìn landing page
   
 3. lailenem09

  lailenem09 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  5
  tương lai website thiết kế thế này chỉ khổ cho những người nào mới học seo sẽ rất khó để làm những bước căn bạn khi mới vào nghề
   
 4. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  Đôi khi giao diện đẹp và màu mè là xu hướng của cả nền công nghệ hiện nay nhưng viếc đó chỉ khiến người thiết kế web và người SEO đau đầu nhiều thêm mà thôi
   
 5. congtacvienotc

  congtacvienotc Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  3
  Website nước ngoài nhìn nó đơn giản nhưng rất bắt mắt và chuyên nghiệp. Việt Nam mình chỉ cần hơn 1 triệu là đc 1 website. Toàn xài đi xài lại theo mẫu có sẵn.
   
 6. minhanh14

  minhanh14 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  19
  Website nước ngoài rất đơn giản, không được đẹp, tuy nhiên các chức năng của nó lại hướng về người dùng cao, nó thuận tiện và rất đơn giản ai cũng có thể đặt hàng và khi mua họ đánh giá sp, còn việt nam thì không có chỗ mà đánh giá, đặt hàng thì loàng ngoàng chỉ chú trong đến giao diện bát mắt là ok.
   
 7. chocobo11

  chocobo11 Member

  Bài viết:
  133
  Đã thích:
  10
  Em đang làm web đây lúc tư vấn cho mấy chủ doanh nghiệp thì họ thích trang web của họ màu mè nhiều tính năng của web này 1 ít của web kia 1 ít đa số em thấy từ 35-50t làm web lúc tư vấn đòi hỏi rất nhiều mặc dù ko biết xài hết tính năng chưa , còn mấy đứa trẻ làm shop bán hàng online thì chĩ cần rẽ dao diện đơn giãn là dc ^^
   
Đang tải...
Đang tải...