Thị trường lao động Hàn Quốc sẽ mở lại cho người Việt vào năm 2017

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi xkldhanquoc2016, 25/6/16.

 1. xkldhanquoc2016

  xkldhanquoc2016 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Theo thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 15.5.2016, Hàn Quốc sẽ mở lại thi truong lao dong han quoc cho người Việt Nam vào năm 2017.

  Theo đó, năm 2012, Hàn Quốc đã ngừng cấp phép người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sau khi xảy ra hiện tượng một lượng lớn người Việt Nam ở lại đây dù thị thực đã hết hạn.

  “Bộ trưởng Lao động Lee Ki-Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung sẽ ký biên bản ghi nhớ khôi phục chính sách cho phép người nhập cư Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc tại cuộc gặp sắp tới tại Hà Nội”, đại diện Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết. Ông Lee Ki-kweon sẽ đến Việt Nam vào ngày 17.5. Ngoài ra, lãnh đạo hai bên Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đề cập những vấn đề khác như an toàn công nghiệp ở Việt Nam, hệ thống thông tin lao động và luật lao động.

  Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao dong tai han quoc cho người Việt từ 2017

  Tại Hàn Quốc, các công ty được phép yêu cầu chính phủ cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc vì gặp phản đối lớn từ các công ty Hàn Quốc. Bởi các chủ lao động Hàn Quốc đánh giá cao nhân lực từ các nước Đông Nam Á, từ khả năng thích ứng với các điều kiện lao động bản xứ đến khả năng học hỏi kỹ năng nghiệp vụ nhanh.

  Bên cạnh đó, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này cũng chịu ảnh hưởng từ việc Việt Nam ra lộ trình 2016-2018 kiểm soát tốt hơn tình trạng công dân lén lút ở lại trái phép ở các nước sau khi visa hết hạn.

  Theo thong tin tuyen lao dong han quoc 2017 của Yahap. Yonhap là thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc. Hãng này có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc và cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình và các dạng truyền thông đa phương tiện khác ở Hàn Quốc. Yohap được lập ngày 19 tháng 12 năm 1980 thông qua việc sáp nhập Thông tấn xã Hapdong và Orient Press theo mô hình Thông tấn xã Kyodo của Nhật Bản. Hãng này có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác và cũng có thỏa thuận với Thông tấn xã KCNA của Bắc Triều Tiên, Oriental kí năm 2002. Đây là hãng thông tấn duy nhất có quan hệ hợp tác với các thông tấn xã nước ngoài. Yonhap có bản tin trên mạng internet bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Triều Tiên, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Pháp.

  QUY TRÌNH THỦ TỤC DỰ TUYỂN THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

  Bước 1: Học tiếng Hàn

  Các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

  Địa chỉ ngọc ngoại ngữ tại mà đội ngũ giáo viên có trình độ Đại học được nhà trường cử đi tu nghiệp, giảng dạy tại Hàn Quốc cùng với sự có mặt của nhiều giáo viên người Hàn quốc tham gia giảng dạy tại đây chắc chắn các bạn sẽ có đây đủ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ kiểm tra.


  Tại đây các bạn sẽ được tư vấn miễn phí đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết giúp các bạn tránh những sai lầm không đáng xẩy ra, tránh bị lừa đảo thu lợi bất hợp pháp vv…

  Bước 2: Tham dự kiểm tra tiếng Hàn

  Các bạn đến đăng ký tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. Điều kiện người lao động được tham dự kiểm tra tiếng Hàn bao gồm:

  – Có hộ khẩu thường trú tại địa phương;

  – Từ đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;

  – Đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài;

  – Không có tiền án, tiền sự;

  – Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  (Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn là 17 USD/người).

  Khi đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn người lao động sẽ phải đăng ký ngành dự tuyển (điền vào Đơn đăng ký). Hàn Quốc tiếp nhận lao động Việt Nam trong các ngành: Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghịêp, Nuôi trồng thuỷ sản (nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản). Người lao động phải căn cứ khả năng, trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe của mình để cân nhắc đăng ký vào ngành phù hợp. Vì ngành đăng ký sẽ không được thay đổi khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

  Kết quả kiểm tra tiếng Hàn nhà trường sẽ cập nhật và thông báo tại bảng tin Trường và tại Trung tâm ngoại ngữ – hợp tác đào tạo trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc.

  Căn cứ vào kết quả kiểm tra, người lao động đạt điểm theo yêu cầu của Hàn Quốc được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

  Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển xuat khau lao dong tai han quoc :

  Sau khi kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

  Bước 4: Chờ đợi chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động.

  Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

  Mọi thong tin ve tuyen dung lao dong sang han quoc vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng Anh Hùng 0914.367.315
  [​IMG]
   
 2. hanh.baby

  hanh.baby Member

  Bài viết:
  240
  Đã thích:
  19
  mình nghe nói năm 2017 thị trường này sẽ mở lại, và tuyển xuất khẩu lao động việt nam
   
Đang tải...
Đang tải...