Theo Google, Penguin tập trung nhiều vào nguồn link của bạn

Theo Google, Penguin tập trung nhiều vào nguồn link của bạn

'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm', Posted by MozSeo on 12/10/16, 124 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Đây là thông tin khác có được từ buổi nói chuyện với Gary Illyes của Google với Marketing Land: Penguin được gọi là thuật toán dành cho web spam nhưng nó tập trung nhiều vào link spam. Google đã nói với các webmaster nhiều lần rằng đây là một thuật toán web spam nhưng mọi người đều tập trung vào link. Và ông Gary đã nói rằng các SEOs, webmaster đã hướng sự tập trung của mình vào đúng chỗ, mọi người nên nghĩ tới link đầu tiên khi gặp vấn đề với Penguin.

  Gary Illyes làm rõ quan điểm của mình rằng, không chỉ link mà nguồn bạn lấy link cũng quan trọng không kém. Google nói rằng Penguin đánh giá dựa trên nguồn chứa link chứ không phải trang mà nó trỏ tới. Bạn sẽ cần có nguồn lấy link chất lượng nếu không muốn link kém chất lượng.

  Gary còn nói thêm rằng phần lớn link kém chất lượng tới từ các trang profile rỗng, profile forum. Những link loại này sẽ bị Penguin đánh giá thấp, làm giảm giá trị của chúng. “Nhưng điều tốt là việc đánh giá thấp link chỉ là hành động bỏ qua chúng chứ không hạ bậc xếp hạng của bạn” – ông nói.

  Đây là đoạn hội thoại:

  Barry Schwartz: Anh đã nói về web spam và link spam cùng với Penguin. Tôi biết John Mueller đã nhắc lại chuyện này theo một bài post của anh về Penguin, trong đó nói rằng đây là thuật toán tập trung vào web spam. Nhưng mọi người làm SEO mà tôi biết đều đang tập trung vào link với thuật toán này. Và tôi biết khi anh bắt đầu buổi nói chuyện này anh đã nói Penguin tập trung vào các link rất rất tệ. Đó có phải là cách nghĩ đúng về Penguin không?

  Gary Illyes: Nó không chỉ là link. Nó còn là những thứ khác liên quan tới trang nguồn của link nữa. Link chỉ là một thứ nhìn thấy được và thứ mà chúng tôi nói tới nhiều nhất vì chúng tôi đã nói nhiều về link một cách tổng quát rồi. Nhưng thuật toán nhìn vào những thứ khác nhau trên trang nguồn, không phải trang đích và quyết định dựa trên các tín hiệu cụ thể. Tôi không muốn nói nhiều hơn về các tín hiệu được cho là spam vì tôi nghĩ nó dễ làm mọi người rối. Tôi có một gợi ý cho các bạn trong bài viết về thuật toán Penguin cũ.

  Barry Schwartz: Anh có thể nói sơ qua về các gợi ý này được không.

  Gary Illyes: Tôi nghĩ là không. Tôi biết các bạn rất giỏi đoán được ý của chúng tôi nên để các bạn tự phỏng đoán vậy.

  Danny Sullivan: Nếu là anh thì anh sẽ đoán nó như thế nào?

  Gary Illyes: Tôi sẽ cố không đoán gì cả mà quyết định dựa trên dữ liệu thực tế của mình.

  Barry Schwartz: Chúng ta có nên tập trung vào yếu tố link spam khi nói tới Penguin? Rõ ràng, chúng ta nên tập trung vào làm “site có chất lượng tốt nhất” nhưng ở đây chúng ta đang nói về Penguin và mọi người đây chỉ tập trung vào link spam. Nó có gì không ổn không? Ý tôi là họ có nên vậy?

  Gary Illyes: Tôi nghĩ đó là việc họ cần quan tâm nhiều nhất. Biết được link từ đây tới và ra quyết định dựa trên nguồn link. Lấy ví dụ, tôi có một trường hợp làm SEO tiêu cực hôm qua. Cơ bản là người làm content có quá nhiều link từ trang profile rỗng, trang profile của forum. Những link này sẽ bị Penguin hạ thấp giá trị. Giống như khi bạn nhìn vào một trang vậy, bạn biết được rõ ràng link được đặt ở đó cho một lý do cụ thể, đó là cuộc chơi xếp hạng. Không chỉ Google mà những thuật toán xếp hạng khác đều sử dụng link. Nếu bạn nhìn vào một trang, bạn sẽ biết rõ có nên disavow hay xóa link đó đi hay không. Đó không chỉ là việc mà Penguin làm. Nó còn nhìn vào những tín hiệu trên trang nguồn nữa. Cơ bản là về, trang đó là trang gì, mục đích của link đó để làm gì, và sau đó ra quyết định dựa trên nó.

  Nhưng điều tốt là việc đánh giá thấp link chỉ là hành động bỏ qua chúng chứ không hạ bậc xếp hạng của bạn.

  Bởi vậy, cơ bản là, trừ khi người ta cố tình khi đặt link quá nhiều, họ sẽ không gặp vấn đề gì với chúng. Nhưng cũng nhắc lại rằng, nếu bạn cố tình đặt link quá nhiều thì team phạt thủ công sẽ chú ý tới bạn hơn.

  Bài viết được dịch tại SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com​
  Nguồn tin tưởng
  Mã:
  http://searchengineland.com/google-penguin-looks-mostly-link-source-says-google-260902
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Nếu như vậy thì lại có nhiều thím đi spam đây :confused: Cứ chọn diễn đàn ổn định và kiếm link thôi . Link là yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng cho tới giờ phút này :D Nhiều trang tin trên thế giới tốn giấy mực về chủ đề này nhỉ
   
  thangbka92 thích bài này.
 3. dichvucontainer

  dichvucontainer Member

  Bài viết:
  853
  Đã thích:
  94
  nhung làm sao để có nguồn link chất luong, bác nào có share e để e đi spam vói
   
 4. violetpt

  violetpt Member

  Bài viết:
  314
  Đã thích:
  41
  nghĩa là link profile forum bây giờ giá trị vừa thấp vừa có nguy cơ bị phạt, vậy link trong các bài viết rao vặt chắc vẫn còn giá trị chứ, ae seo thích link profile forum vì nhanh nội dung lại y như nhau, đặt 1 profile được cả vài đến chục cái mà sau khi thuật toán này kiểm soát thì phải xem lại xóa hay chỉnh lại thôi
   
 5. Thánh Sờ Pam

  Thánh Sờ Pam Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  Nhưng điều tốt là việc đánh giá thấp link chỉ là hành động bỏ qua chúng chứ không hạ bậc xếp hạng của bạn.
  vậy là đi bao nhiêu link tùy thích à
   
 6. tuantuan11

  tuantuan11 Member

  Bài viết:
  332
  Đã thích:
  26
  Có ai có link diễn đàn chất lượng share cho e với ah :(
   
 7. blackcatcn

  blackcatcn Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  10
  Có vẻ gì đó sai ở đây, vậy thì spam càng nhiều càng tốt rồi google ngồi duyệt link giúp ........ chắc sẽ không có chuyện đó đâu :)
   
 8. tungtruong91

  tungtruong91 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  đâu phải muốn spam các website chất lượng là dễ đâu bạn, càng chất càng quản lý chặt nhé
   
 9. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  google nó không hạ bậc xếp hạng nhưng nó sẽ không quan tâm cũng như không nhận link spam đó, việc đi link spam chỉ là vô ích và nếu làm quá sẽ bị các team của google phát hiện và phạt.
   
 10. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  372
  Đã thích:
  31
  Vẫn đợi a Gồ thông báo chính thức chứ dạo này tốn nhiều tiền mua thuốc trợ tim quá
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...