Thẻ Heading có tác dụng gì trong SEO hay không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tramathenahanoi, 2/6/16.

 1. tramathenahanoi

  tramathenahanoi New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Thẻ heading là yếu tố thần diệu trong việc tối ưu nội dung của trang web. Nếu biết lợi dụng tốt, website của bạn sẽ lên top dễ dàng ngay cả khi bạn chưa kịp seo.
  [​IMG]

  Vậy thẻ Heading là gì?

  Thẻ heading là dùng để nói về 6 anh em từ h1 đến h6. Chúng lần lượt được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên với google là: h1, h2, h3, h4, h5, h6. Đây là 6 thẻ quan trọng dùng để sắp xếp hội dụng được nhấn mạnh trên trang web.

  Sức mạnh to lớn của thẻ heading

  Như đã nói đến nhiều ở các bài trước và tối sẽ còn nhấn mạnh rất nhiều lần. Yếu tố quan trọng nhất với googe là SỰ LIÊN QUAN. Các thể heading cính là để phân cấp độ quan trọng của nội dung trong bài viết. Nếu như trong các thẻ heading chứa từ khóa và được phân cấp hợp lý theo mô hình kim tự tháp thì điều gì xẩy ra nhỉ? Bạn có nghĩ sử dụng phương pháp trên có làm toàn bộ nội dung bài viết chỉ liên quan đến một từ khóa duy nhất ?!

  Cách sử dụng thẻ heading trong bài viết:

  Như đã nói ở trên, nếu bạn có thẻ khiến toàn bộ nội dung bài viết tập trung vào một từ khóa thì bài viết sẽ có sức mạnh không tưởng trong SEO. Tuy tất các thể heading đều chứa từ khóa và được phân cấp hợp lý nhưng nếu bạn quá lạm dụng google sẽ coi đây là hành spam. Khi đã bị google đánh gí spam, thay vì lên top website của bạn sẽ được “lên bàn thờ”.

  Cách sử dụng các thể heading hợp lý:

  · Thẻ heading 1 (H1): Chỉ có huy nhất 1 thể H1 trong tong bộ bài viết đây chính là thể chứa từ khóa nằm trên đỉnh kim tự tháp, từ khóa phải xuất hiện đàu tiên trong thể này. Thẻ này phải được dùng cho tiêu đề đầu tiên của văn bản.


  · Thẻ heading 2 (H2): Trong một bài chỉ nên có 1-3 thẻ h2. Thể này cũng nên chứa từ khóa và từ khóa cũng nên đặt ở đầu. Nội dung trong thẻ phải bôt trợ cho H1.


  · Thẻ heading 3 (h3): Thẻ này phải bổ chợ tự nhiên cho H2. Thể h3 cũng nên chứa từ khóa. Lưu ý là nên chứ từ khóa chứ không bắt buộc có từ khóa. Hội dung thể h3 phải làm rõ ý tưởng của H2

  Lưu ý là mật độ từ khó trong các thể H cũng như trong bài viết phải hợp lý. Nếu không làm được như vậy bạn rất có thể sẽ lên bàn thờ. Tìm hiểu thêm qua bài:”Các tối ưu nội dung”.

  Nguồn: seotongthe.net.vn
   
  Đang tải...
 2. TaDien

  TaDien New Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  15
  Mình thường làm theo cấu trúc H1 - H2 -H3 - H3 và chỉ duy nhất thẻ H1 là tiêu đề chứa từ khóa còn các thẻ còn lại bổ trợ cho nhau lúc chứa từ khóa lúc không cho nó tự nhiên.
   
  DuongToan thích bài này.
 3. minta

  minta New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  em thường duy trì đến h3, nhiều bác có ý kiến thực hiện đến h6. như thế hiệu quả k ạ
   
 4. tnhoang89dn

  tnhoang89dn Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Bài viết của bài dài, chất lượng, bố cục như thế chắc thẻ H6 sẽ được sử dụng. Còn bài viết lèo tèo 1k chữ thì H3, H4 thôi.
   
 5. virutvn

  virutvn New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  4
  cho em hỏi thẻ trong bài viết có 1 thẻ h2 thôi đk không?
   
 6. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  8
  Cấu trúc này cũng khá là quan trọng, nó giống như giúp boot đọc đc mục tiêu của bài viết của bạn đang nói về cái gì giúp nó phân tích nội dung chuẩn hơn
   
 7. laianhthuan

  laianhthuan Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  7
  em cứ để cho nó tự nhiên, có H1-H2 là ổn rồi. còn mấy H sau mình kd dể í mấy, có lẽ là sai lầm rùi
   
 8. pyhnly

  pyhnly New Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  9
  Mình thấy có cả h4,5,6 mà không thấy cách sử dụng mấy thể này, không biết mấy thẻ 4, 5, 6 có giá trị gì với nội dung không ak
   
 9. heartlessss11

  heartlessss11 Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  14
  Đây là cấu trúc mình thường ấp dụng. Các bác tham khảo và tùy biến sao cho phù hợp
   
 10. bopyeu

  bopyeu New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  0
  thẻ heading có tác dụng lớn trong seo ý chứ, nên trải dài heading đều ra!
   
Đang tải...
Đang tải...