Thay đổi lựa chọn các tiêu chí làm SEO mớiS

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 23/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Biết phân tích, nắm bắt thời điểm và đưa ra kết luận


  Kết luận là kết quả của cả một quá trình phân tích, tiên đoán, suy luận để có thể nắm bắt được thời điểm để xây dựng một kết hoạch hành động chi tiết. Dựa trên hàng loạt những hành động kéo dài, một kết quả sẽ được tạo nên để góp phần vào việc xử lí tổng thể.


  [​IMG]


  SEO là phân tích, là nắm bắt thời điểm và sự thành công hay thất bại của nó dựa trên kết luận cuối cùng của bạn. Search Engine là cả một bộ máy sàn lọc khổng lồ, bạn sẽ không bao giờ biết trước cái gì sẽ được thu thập từ bộ máy này cho đến sau khi nó index sản phẩm đó. Vì vậy những phân tích dựa trên những số liệu về thời gian, đối thủ, keyword... sẽ đưa đến cho bạn ít nhất là một sự hình dung về tương lai của dự án.

  Thường xuyên cập nhập, theo dõi kết quả  SEO không phải là của riêng bạn, nó ko phải là một sản phẩm trí tuệ của riêng bất kì ai, mà nó là những kinh nghiệm, những thủ thuật được xây dựng dựa trên sự am hiểu và tìm tòi của mỗi người. Đối thủ của bạn luôn không ngừng phát triển và sẵn sàng vượt qua bất kì lúc nào. Sự chú ý phân tích, theo dõi là hoàn toàn cần thiết, phải luôn biết xây dựng cho mình những chiến thuật cố gắng hướng chiến thuật của bạn đi đúng hướng.


  Chiến thuật tốt được xây dựng thông qua sự phân tích về các điểm mạng, điểm yếu về sản phẩm mà website của bạn cung cấp. Phải biết tối ưu hóa từng trang, từng chuyên mục để tạo ra một sức mạng cho tổng thể trang web. Một kế hoạch làm SEO tốt là không bao giờ thừa.


  Có một tầm nhìn thật tốt


  Một phân tích sâu thông qua cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có được những điều cần làm để điều chỉnh website của bạn sử dụng tốt, nhưng lại thiếu đi tầm nhìn về việc sử dụng của người đọc hay nói cách khác là khách hàng. Cũng giống như việc bạn dùng xe để chuyên chở một khối lượng lớn hàng hoá mà không để ý đến người đi đường bên dưới.


  Mọi sự nóng vội đều dẫn đến hiệu quả xấu, nó có thể làm mất đi của bạn rất nhiều thứ quan trọng hơn. Vấn đề là phải có một tầm nhìn đủ sức gây ảnh hưởng tốt cho công việc của bạn trong tương lai. Làm SEO cần phải đi một chặn đường dài, từ một số cách điều chỉnh các thẻ meta và tìm kiếm hàng trăm liên kết để có thể rank cao ở một keyword nào đó trên search engine. Và nếu bạn muốn Alexa Rank cao trong một loạt từ khóa về các sản phẩm, bạn cần một tầm nhìn tốt để những gì bạn đã và đang xây dựng sẽ hỗ trợ cho những dự định trong tương lai.


  Bạn phải cung cấp một dịch vụ hoàn hảo


  Đa phần những khách hàng của SEO Việt Nam đều đặt một câu hỏi tương tự là liên quan đến việc liệu công việc SEO có đảm bảo một tương lai lâu dài hay không? Điều này cũng khá nhiều webmaster quan tâm đến. Thật ra nó cũng tương tự như việc bạn trồng cây mà thôi. Việc đầu tư chắm sóc, phân bón, tưới tắm từ lúc còn trong mần sẽ xây dựng cho hạt giống một tương lai vững chắc với một bộ rễ khỏe mạng và sự chăm sóc thường xuyên.


  Đối thủ như thế nào?


  Cạnh tranh luôn là yếu tố tạo nên sức sống của thị trường, bạn đừng nghĩ việc cạnh tranh chỉ phụ thuộc vào website của bạn và website đối thủ. Mà trên thực tế việc cạnh tranh ở đây chính là việc bạn với chính bạn với thuật toán của công cụ tìm kiếm là vị quan tòa thầm lặng.


  Sự cạnh tranh này được chính bạn thực hiện với việc tinh chỉnh về các meta tag title, description, hiệu chỉnh server, tốc độ load web và kể cả trọng lượng page của bạn (đơn vị kb). Việc hiểu chỉnh sao cho theo kịp với sự thay đổi của các thuật toán là một việc không hề đơn giản, bạn sẽ phải đầu tư vào cuộc chơi này khá nhiều thời gian và công sức.

  Sự kiên trì và nỗ lực và một chút may mắn


  Hầu hết các từ khóa cạnh tranh đều cấn đến thời gian vài tháng cho đến vài nắm để có thể xem xét kết quả, nhưng bạn phải luôn chắc chắn một điều rằng những dự tính của bạn sẽ không bao giờ theo đúng một 00%, nhưng keyword có thể chỉ ranking được số 2 thay vì số 1, traffic có thể chỉ bằng 50% dự kiến. Vì vậy việc cần làm từ khi mới bắt đầu là phải tố chức một kế hoạch quản lý hàng loạt từ khóa, dựa trên một cơ sở các cùm tự liên quan bạn có thể mix được. Việc này đòi hỏi bạn phải động nào và suy tính đến những trường hợp có thể xảy ra và tiên liệu trước cho nó.


  Việc làm SEO cũng giống như việc bạn chơi cờ, mọi cách dàn binh bố trận, mọi chiến thuật, mọi sự hy sinh hay thay đổi trong nước đi đều hướng tới một chiến thắng sau cùng. Việc xây dựng phải được tiến hành một cách bài bản theo những kế hoạch đã đựoc dựng sẵn, những khoảng đầu tư về thời gian và công sức phải có một hiệu quả nhất định trong sự phát triển của tông thể. Một cái nhìn bao quát những xâu xa sẽ giúp tiếp kiệm phần lớn công sức và thời gian để tiến bước thành công.


  Chúc các bạn thành công !  Bài viết tổng hợp tại diễn đàn seo mxh

  Chi tiết : Thay đổi lựa chọn các tiêu chí làm SEO mới
   
  Đang tải...
  tuanlv2510 thích bài này.
 2. tuanlv2510

  tuanlv2510 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  4
  giờ loạn lắm rồi, seo bây giờ cứ như kiểu ăn may, mù phương hướng, không xác định được đâu là hướng đi đúng nữa rồi...
   
  SEOMxh thích bài này.
 3. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  20
  bạn này nói chuẩn ^^! như bài bác min trên thì đánh vào tâm lý seo . nên xem lại phương hướng seo của mình :yy65:
   
 4. nguyenbum

  nguyenbum Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  4
  Seo luôn luôn phải kiên trì và nổ lực không ngần nghĩ. Kèm theo là một chút may mắn nữa.
  Với sự thay đổi liên tục như hiện nay thì không ai có thể tự khẳng định rằng mình đã thông thạo cách làm và triển khai tốt seo cho website.
  Phải không ngừng làm việc, không ngừng học tập, không ngừng trao đổi nữa. Bởi vậy tham gia các diễn đàn SEO là một cơ hội
   
 5. nguyenbum

  nguyenbum Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  4
  Seo luôn luôn phải kiên trì và nổ lực không ngần nghĩ. Kèm theo là một chút may mắn nữa.
  Với sự thay đổi liên tục như hiện nay thì không ai có thể tự khẳng định rằng mình đã thông thạo cách làm và triển khai tốt seo cho website.
  Phải không ngừng làm việc, không ngừng học tập, không ngừng trao đổi nữa. Bởi vậy tham gia các diễn đàn SEO là một cơ hội
   
 6. nghiaSQ

  nghiaSQ Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  1
  mình nghĩ yếu tố cuối cùng là quan trọng nhất :) SEO mà không kiên trì thì khó mà lên được, và cũng có câu thằng hay không bằng thằng may :D
   
 7. nhuham

  nhuham Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  SEO không phải là của riêng bạn, nó ko phải là một sản phẩm trí tuệ của riêng bất kì ai
   
 8. lamvanchuong95

  lamvanchuong95 Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  5
  Làm được ngần này thứ giờ là thành leader rồi chứ đâu đơn giản chỉ là SEO thường nữa đâu
   
 9. angrybird

  angrybird Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  Seo thì bác cần phải có chiến lượt cụ thể để biết mình biết ta thì mới có được chiến thuật seo tốt.
   
 10. mewxu

  mewxu Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  Kỹ thuật nhưng đồng thời là phải linh hoạt mới làm nên thành công trong SEO chứ ko phải cứ theo một kế hoạch vạch ra đâu -_-
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...