Thay đổi giao diện web site có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa trong seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 16/6/15.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Bạn đang muốn thay đổi giao diện web site sao cho tối ưu cho người dùng nhất, nhưng bạn lo ngại liệu việc này có ảnh hưởng đến seo?

  Có chứ, nhưng còn tùy vào từng trang, ví dụ như có trang thì tự rưng từ khóa lại lên hàng loạt, có thể do đúng thời điểm cập nhật thứ hạng, nhưng cũng có thể do code chuẩn hơn, khai báo Schema tốt hơn và không thấy lỗi XHTML nên có thể tích cực tới thứ hạng tìm kiếm.
  [​IMG]
  Có một số khác, hoặc tôi thấy đa số các trường hợp là bị tụt thứ hạng, bởi mỗi một website đều có cấu trúc HTML khác nhau, Google có thể học được từ website của bạn cấu trúc, bố cục và các thứ khác, giả dụ như ngày trước content chính của bạn đang ở thẻ DIV với ID là “content” nhưng giao diện mới lại khai báo tại ID = ARTICLE thì tất nhiên Google cần phải quét lại toàn bộ trang để xác định lại cấu trúc và nội dung, điều này cực kì dễ đoán bởi:

  Trước kia Yahoo đâu có khai báo Schema mà Google khi index Yahoo vẫn hiện dòng Breakcum, nghĩa là nó học được từ Yahoo.com các thẻ div biểu thị Breakcum và nó ghi nhớ điều đó, nhưng từ khi Yahoo thay đổi giao diện thì Google lại phải mất thời gian xác định lại cấu trúc cố định của trang, để còn xác định được đâu là điều hướng, menu và các thành phần khác.

  Google là cỗ máy tinh vi, nó có thể xử lý và hiểu tên của thẻ Div, ví dụ Div = Navigation thì nó sẽ hiểu đây là thanh điều hướng, chả thế mà WordPress khi cài giao diện mặc định bạn sẽ thấy, các thẻ của WordPress mang tính mô tả rất cao, từ sidebar, footer, Header, Content, cho tới các menu, thanh tìm kiếm, ô mô tả tác giả … vì thế khi thay đổi giao diện thì các thứ tự và tên thẻ bao quanh bị thay đổi, Google có thể mất tới cả tuần để quét lại toàn bộ trang, điều này làm cho thứ hạng bị chút lung lay.

  Còn một điều nữa, là tốc độ load của website, nếu tốc độ load chậm sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng, tất nhiên khi thay đổi giao diện thì có thể tích cực, load nhanh hơn nhưng cũng có thể cấu trúc sai lệch bị load chậm hơn, và thời gian load sẽ gây tác động tới thứ hạng từ khóa của bạn trên Google !
  [​IMG]
  Chúc các bạn thành công, Nếu hay click nút thanks cho mình nhé, nếu các bạn có ý kiến khác hãy comment nhé !
   
  Đang tải...
  dnv_chicuong thích bài này.
 2. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Xét trên một fương diện nào đó thì có vì nó liên quan tới CSS mà cái này thì chắc cũng trong 1 fần yếu tố xếp hạng. Chủ yếu là nhiều hay không thôi
   
 3. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Css liên quan như thế nào đến yếu tố xếp hạng hả bạn. Mình chưa từng nghe
   
 4. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  nếu hết sức cần thiết thì bạn hãy thay đổi còn không thì thôi vì về cơ bản bạn giữ nguyên link thì không sao nhưng khi thay đổi giao diện thì các sidebar, footer, Header, Content... của website cũng bị thay đổi việc từ khóa có chút sáo trộn là điều đương nhiên
   
 5. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Nếu các từ khóa ko giữ top, thì nên thay đổi cho chuẩn seo và phù hợp với người dùng nhất thì khi seo lại sẽ lên nhanh hơn nhiều.
   
 6. lodovo

  lodovo Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  5
  Chắc là do CSS có thể ảnh hưởng đến tốc độ load trang, chắc ý bạn kia là vậy
   
 7. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  A có chuyên gia thiết kế web vào chém ah! vậy cần xin chỉ giáo vài đường
   
 8. caomien37

  caomien37 Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  13
  Bạn onpage tốt thì sẽ lên còn ngược lại thì rớt nhé bạn cẩn thận khi thay đổi giao diện
   
 9. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Tất nhiên nếu thay đổi giao diện thì phải thay đổi theo hướng tốt hơn và tích cực hơn chứ
   
 10. dnv_chicuong

  dnv_chicuong New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Chia sẽ của Hoanganha1q2 cũng khá hữu ích với các ae làm bên bán hàng online
   
Đang tải...
Đang tải...