Thay đổi - cập nhật thuật toán - Cách mà Google khiến thế giới SEO khó chiu

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi alonefrv1505, 29/8/14.

 1. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  9
  Việc thay đổi các thuật toán của chính mình với mục địch duy nhất là mong muốn mang đến cho người dùng những trãi nghiệm tốt nhất, thực nhất, hoàn hảo nhất và đặc biệt là tự nhiên nhất trên công cụ tìm kiếm Google của mình. Đây cũng chính là khoản thời gian mà thế giới SEO hay bị giật mình vì những cái kim chích từ chính Google thông qua những lần thay đổi thuật toán của mình.

  [​IMG]

  Trong khoản thời gian 1 tháng nay. Ngay từ đầu tháng 8, chúng ta đã chứng kiến ít nhất là 4 lần biến động từ Google thông qua các thay đổi về thuật toán của mình. Vào các này 7, 10, 15 và 28 thì có một số biến động lớn về vị trí xếp hạng trên Google. Hầu hết kết quả trả về không mấy khả quan dành cho các bạn làm SEO, thậm chí nhiều bạn đang nắm giữ các vị trí SEO của doanh nghiệp bị cho thôi việc vì từ khoá không đạt. Vậy, làm cách nào để giúp bạn tĩnh tâm trong những lần cập nhật này.

  Bình Tĩnh và Chờ Đợi.

  Đây là một yêu cầu vô cùng quan trọng đối với người làm SEO. Nó sẽ quyết định đến khả năng làm SEO của bạn có tốt hay không. Thông thường, với những ai làm SEO còn non tay, việc cập nhật, thay đổi thuật toán khiến từ khoá mất top sẽ chẳng khác nào đang bị ngồi trên đống lửa. Và cách mà họ giải quyết nó là lên các diễn đàn SEO, faceboook, Twiter để kêu gào, khóc than, cầu cưới sự trợ giúp hay có bạn còn chọn cách ngồi tự kỷ - than thân. Sự chán nãn, uể oải, cảm thấy bất lực sẽ dần được hình thành trong suy nghĩ của bạn. Kết quả là hoặc bạn sẽ xin nghĩ, hoặc bạn sẽ làm theo mọi cách mà các thành viên khác cho ý kiến và kết quả là đã thảm nay còn thảm hơn.

  Chính vì điều này, một lời khuyên chân thành dành cho tất cả các bạn là hãy bình tĩnh và ngồi chờ đợi Google cập nhật xong các thuật toán. Thông thường thì sẽ mất tối đa từ 3 đến 5 ngày cho một đợt cập nhật. Các bạn hãy ngưng tất cả mọi công việc phát triển liên kết trong thời gian này, chỉ áp dụng 2 phương pháp là biên tập nội dung trên web và chia sẽ MXH và chỉ dừng lại ở đó. Không làm gì khác.

  Nếu bạn gặp rắc rối với khách hàng của mình khi họ liên tục gọi điện, ỷ ôi kêu bạn kiểm tra và khắc phục việc mất top trên Gooogle của website khách hàng của bạn. Bạn hãy nói với khách hàng về việc đang xảy ra với Google và hãy nói khách hàng hãy kiên nhẫn chờ đợi bạn trong vài ngày tới. Việc làm SEO không phải ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình lâu dài. Sự nóng vội, mất kiểm soát, không chắc chắc là điều cấm kỵ trong SEO.

  Thời khắc mà Google cập nhật thuật toán, thay vì cách tỏ ra khó chịu, hằn học với Google thì hãy cứ tỏ ra thương iu nó mặc dùng chả ai trong chúng ta ưu các khoản thời gian thay đổi thuật toán của nó.

  NGoài ra, còn có 1 đợt thay đổi của Google về vị trí từ khoá trong ngày 23/8, nhưng sau đó 1 ngày thì các từ khoá được trở lại nên chúng ta không tính.
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Có từ khóa trở lại top nhưng cũng có những từ không thấy trở lại!
  Sau đó khoảng 5 ngày mình vẫn có từ mất top tương tự.
   
 3. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Mình rớt 1 từ từ top 7 xuống top 17 nằm im ở đó đến tận hôm nay. Kéo mãi mà chưa lên được, lớ ngớ đóng băng ở đây rồi
   
 4. dodabanh

  dodabanh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Mình bị tụt key sau 1 tuần kéo nó đã vào lại rồi. đang kéo vào top 5 để nhận tiền thôi .hi^^
   
 5. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  google cập nhật thuật toán là để tạo nên sự bình đẳng trong seo và để hạn chế các kĩ thuật seo mũ đen. Bạn làm seo chăm chỉ không dùng các thủ thuật seo mũ đen thì không lo bị tụt top.
   
Đang tải...
Đang tải...