Textlink và việc dancce từ khóa

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi kynanggame, 11/11/15.

 1. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  588
  Đã thích:
  121
  Mình viết bài này tại thấy có bạn bị dance từ khóa do đặt textlink nên vét kiến thức trong người chém ra 1 bài thử xem có giúp ích gì được không. Mọi người đừng ném gạch, góp ý thôi nha :p

  [​IMG]
  Textlink là gì​

  1. Textlink là gì vậy nhỉ?
  Cứ hiểu đơn giản nó cũng là 1 dạng backlink nhưng đặt toàn trang. Thông thường chúng ta hay thấy người ta đặt anchor text của những site nào đó ở footer, sidebar, menu hay thậm chí ở trong bài viết luôn (đối với diễn đàn). Đó chính là textlink.
  Đơn giản là vậy nhưng để làm gì nhỉ? Đúng là đọc qua cái định nghĩa vẫn hơi mơ hồ một chút. Lại nghĩ tiếp nha, việc chúng ta đi link kiếm backlink để làm gì? Thế thì việc đặt textlink cũng có tác dụng tương tự nhưng kiểu như là làm theo công suất công nghiệp - auto backlink luôn. Đó chính là lợi ích cực lớn từ textlink. Bạn không cần làm gì chỉ ngồi chờ backlink ào ào đổ về và lên top thôi. Từ đây mới có nhiều vấn đề cần bàn luận.

  Nếu đi backlink thông thường (nếu không spam) bạn cũng chỉ đi tối đa được 100-200 link là đứt hơi rồi (backlink về được bao nhiêu còn chưa rõ), còn textlink 1 ngày có thể đem về cho bạn lượng backlink cực lớn 1 ngày (tùy vào độ index của website bạn đặt textlink) có khi lên đến vài trăm thậm chí vài nghìn (ta chỉ bàn đến đây thôi, mình chưa mua textlink của báo nên không dám chém). 1 lượng backlink lớn về mỗi ngày nếu ta chưa có sự chuẩn bị sẵn sẽ dẫn đến khá nhiều hệ lụy xấu cho website của bạn đấy.

  2. Những vấn đề do textlink gây ra
  - Đầu tiên sau vài ngày đến vài tuần đặt textlink, website của bạn có thể bị "sốc" backlink hay "bội thực" backlink khi lượng backlink đổ về 1 ngày quá lớn. Từ khóa bạn đặt textlink sẽ dance loạn xạ, có khi mất hút khỏi google luôn. Tuy nhiên link về cũng góp phần đẩy top tổng thể website đấy.
  - Textlink thông thường có 3 nơi để đổ về: Trang chủ hay landing page, category hay tag hay label và bài viết. Nơi mà hay khiến từ khóa bạn dance nhất chính là bài viết chứ không hẳn những thằng kia đâu. Thông thường những ai thấy từ khóa dance mà đang ở vị trí top cao thì 90% là đặt textlink bài viết. Bởi bài viết lên top khá nhanh nhưng trụ cũng rất kém, tự nhiên rót vào đầu 1 đống "chất dinh dưỡng" thì hấp thụ sao nổi. Thường kiểu dance này có thêm nguy cơ mất hẳn chứ không chỉ dance rồi về đâu

  Lưu ý: Hiện tại chưa thấy google phạt những site đặt textlink nhưng không thể nói trước điều gì nếu sau này 1 loạt site ra đi vì điều này. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để disavow đi nha.

  [​IMG]
  Textlink hay backlink từ những site edu hay ***​

  3. Vậy làm sao để phòng ngừa và giải pháp là gì?
  Khi đặt textlink luôn cần nhớ 1 vài điều lưu ý sau đây:
  - Chỉ đặt textlink khi site của bạn đã làm được ít nhất 2 tháng hay có 1 lượng backlink ổn ổn (tầm vài trăm đến vài nghìn đã)
  - Không nên đặt textlink về bài viết mới mà nên đặt về trang chủ, categories, tag hay label. Nhưng nếu bạn SEO từ khóa chỉ có trong bài viết thì nên đặt text sau 1 vài tháng và cũng phải đi link cho nó 1 thời gian trước đã.
  - Nên chọn những website cùng chủ đề hay có traffic ổn ổn 1 chút để đặt textlink, tránh những diễn đàn rao vặt hay những trang index cao mà chỉ số cực kém hay những trang link out nhiều. Chúng làm giảm chất lượng backlink mà có khi góp phần gây ra sự nhảy nhót cho site bạn. Nhất là diễn đàn, thông thường mỗi ngày khá nhiều bài viết mới nhưng lượng bài viết bị xóa cũng không nhỏ, VD mà họ định kỳ dọn rác thì lúc đó site mình sẽ mất 1 lượng lớn backlink 1 lúc, không dance hơi phí.
  - Đang nói đến chất lượng kém thì cũng nên tìm hiểu kỹ website đặt text trước nhỉ? Check xem site đó có cho phép **x hay không này, nội dung có toàn copy hay không này (cách đơn giản nhất là copy vài câu search google là ra) và cần so sánh các chỉ số để biết họ có dùng tool không nữa... Hôm trước mình có xem 1 site mới, chỉ có vài bài viết mà alexa lên đến 2k tại Việt Nam, auto lộ liễu vậy sẽ sớm ra đảo thôi.
  - Đang nói đến mua textlink thì mình khuyên là tự tìm vẫn hay hơn là mua từ 1 công ty dịch vụ, họ bán khá nhiều vì vậy mà tạo ra lượng link out lớn cho website đó (mình vừa check 1 site *** giá textlink 1 tháng là 300k, link out >100, đặt link vào đây khó mà có thể gọi là chất lượng được)
  - Website có lượng index cao chưa chắc đã là tốt, nhiều site auto leech tin có lượng index cực lớn nhưng traffic gần như =0, đặt textlink ở đây chỉ giết bạn thôi.
  - Nhiều người bảo đặt textlink site *** hay edu rất tốt, mọi người cũng nên thử mua xem, mình thì làm vệ tinh cho an toàn.
  - Nếu không mua được textlink thì hãy chơi site vệ tinh đi. Làm 1 website cùng chủ đề mà mình lại tự viết nữa thì chất lượng chắc chắn là hơn site *** rồi. Cây nhà lá vườn chắc chắn sẽ hiểu rõ site mình như thế nào, chất lượng ra sao, có nên đặt hay không và cũng tự nâng chất lượng textlink luôn được mà.

  Thôi chẳng viết nữa, chém vui vậy thôi để mọi người góp ý. Nếu thấy gì hay hay viết thêm phần 2 cũng không phải điều tệ hại gì.

  Nguồn diễn đàn Kỹ năng game:

  HTML:
  http://kynanggame.edu.vn/threads/tim-hieu-ve-textlink-va-nhung-van-de-thuong-gap.755/
   
  Đang tải...
  steave thích bài này.
 2. hoangpv

  hoangpv Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  0
  Về lâu dài làm site vệ tinh vẫn là ổn nhất. Còn trc mắt muốn đẩy nhanh tiến độ seo thì chơi textlink cũng ổn nhưng pải check kĩ những chỉ số quan trọng. Tks bạn :)
   
 3. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  30
  "Cứ hiểu đơn giản nó cũng là 1 dạng backlink nhưng đặt toàn trang..." thế này là thế qué nào. Textlink thuộc backlink nhưng nó ở dạng text -_-, bác nói dài dòng mà khó hiểu
   
 4. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  588
  Đã thích:
  121
  Có lẽ mình hiểu 1 kiểu nói 1 kiểu thật, nhưng mà dạng text thì việc đi link bình thường cùng đặt anchor text rồi mà, nên phải nói rõ là nó đặt ở toàn trang web đó
   
 5. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  13
  mình cũng đang muốn mua textlink *** để thúc đẩy cho site ở chữ ký của mình chứ không lẹt đẹt quá, không biết chủ thớt có site *** nào inbox mình mua được không nhỉ
   
 6. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  813
  Đã thích:
  65
  Nói chung cái gì cũng cần có điều độ về số lượng, cái gì quá là k tốt. Có site mua mấy textlink liền mà vẫn k sao, có site 1 tí cái lại bị dance. Nó nằm ở điều độ và số lượng backlink về trên tổng số backlink có sẵn. Nhiều lên tầm 100-500% thì chẳng bị dance, chú ý
   
 7. Lê Tuấn Nghĩa

  Lê Tuấn Nghĩa New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Hai tuần vừa rồi, mình mất ăn mất ngủ với key chính đang SEO gặp phải tình trạng dance từ khóa, key từ vị trí số 1 rớt theo ngày xuống thứ 3, thứ 8 và sang trang 2 nằm ở số 14. Nản luôn.
   
 8. jackyle

  jackyle Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  3
  Nếu đã đặt textlink chọn forum có độ traffic ổn định, tỉ lệ out thấp,ít nhưng chất lượng còn hơn số lượng, thì tỉ lệ bị dance thấp thui.
   
 9. steave

  steave Member

  Bài viết:
  473
  Đã thích:
  58
  Mình cũng thỉnh thoảng đầu tư ít textlink để đẩy một số từ khóa
  Mình thấy tốt nhất là kiếm được mấy diễn đàn hay blog chất lượng có liên quan đến lĩnh vực mình đang seo thì hiệu quả đặt textlink sẽ cao hơn rất nhiều , thậm chí còn tốt hơn mấy trang *** với edu nữa chứ
  Nhưng mà để tìm được những trang như thế thì khá là hiếm :(
   
 10. dtien9999

  dtien9999 Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  3
  bác nào có thể nói rõ cho em về web vệ tinh được không??? em còn lập lừ về cái này :((
   
Đang tải...
Đang tải...