Tào Ngọc Thúy - Nữ sinh gốc Việt vào thực tập ở Google

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi tai facebook, 10/1/16.

 1. tai facebook

  tai facebook Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  8
  Cô gái 22 tuổi là một trong những sinh viên may mắn ở Séc được nhận vào Google làm thực tập sinh.

  Tào Ngọc Thúy, 22 tuổi, hiện đang học thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế (University of Economics ) ở Prague, Cộng hòa Séc.

  Thúy sinh ra ở Việt Nam, đến năm 3 tuổi thì gia đình chuyển sang CH Séc định cư. Vừa qua, Thúy ứng tuyển vào làm thực tập sinh ở Google, qua nhiều vòng phỏng vấn, cô gái gốc Việt đã nhận được giấy báo trúng tuyển.

  “Để có được giấy báo trúng tuyển của Google là một quá trình chuẩn bị rất dài. Qua quá trình ấy, tôi cũng đã học được rất nhiều thứ, đặc biệt là kỹ năng ứng tuyển.

  Khoảnh khắc Google gọi cho tôi thông báo đã trúng tuyển, tôi như bị “đơ”, không dám tin vào tai mình nữa. Sau khi định thần lại thì tôi mới nhảy lên sung sướng, cảm giác quá tuyệt vời”, Thúy chia sẻ.

  aj5EHzEp9yx4X6z.

  Trong suốt những năm đại học, Thúy tham gia các hoạt động ngoại khóa để có được những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này

  Thúy nghĩ rằng mình nên tận dụng mọi cơ hội mở ra trước mắt. Khi thấy Google đăng tuyển thực tập sinh, Thúy đã quyết định thử.

  Quan trọng hơn, cô gái 22 tuổi cho rằng Google là một nhà tuyển dụng lớn, thực tập ở Google sẽ đem đến cho cô rất nhiều cơ hội, kỹ năng quyết định đến công việc và cuộc sống của cô sau này.

  “Thực tập ở Google không phải đến để pha trà, rót cà phê, mà thực tập sinh sẽ phải lao động nghiêm túc như các nhân viên Google khác”, Thúy nói.

  Là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới, vào Google thực tập là khát khao của hàng vạn sinh viên. Chỉ tính riêng hè năm 2012, Google đã nhận hơn 40.000 đơn ứng tuyển làm thực tập sinh.

  “Tôi không rõ vị trí của mình có bao nhiêu người ứng tuyển. Tôi nghĩ, điều khiến tôi trở thành ứng viên được nhà tuyển dụng yêu thích là kinh nghiệm và khả năng cạnh tranh.

  Tôi không ngại thử thách và luôn sẵn sàng đối mặt với những điều mới mẻ. Đặc biệt là các kinh nghiệm tôi có được từ các hoạt động trước đây phù hợp với vị trí mà tôi ứng tuyển.

  Theo tôi, các bạn sinh viên nên tìm hiểu về loại công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp, trong quá trình học ở trường thì cố gắng tham gia các hoạt động để nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc đó.

  Ví dụ, ở đại học, tôi tham gia một tổ chức của sinh viên có tên Model United Nations, tôi chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện cho 200 sinh viên.

  Tôi sẽ không bỡ ngỡ khi tổ chức các sự kiện cho các khách hàng của Google sắp tới”, Thúy chia sẻ.

  Suốt những năm trung học, Thúy tham gia nhiều cuộc thi văn học. Dành chiến thắng trong một cuộc thi do Liên minh châu Âu tổ chức, Thúy đã có cơ cơ hội tham quan Nghị viện châu Âu ở Brussels, Bỉ.

  Ở trường đại học, Thúy luôn đạt điểm trung bình học tập cao nhất trường và nhận học bổng 3 năm liên tiếp.

  1836NKGsaP0HTXO.

  Thúy (áo trắng) và bạn bè

  Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

  Không chỉ dựa vào may mắn để được “ông lớn” Google để mắt tới, Thúy đã có một quá trình chuẩn bị cho phỏng vấn một cách nghiêm túc.

  Đầu tiên là tìm hiểu qua những bạn đã từng phỏng vấn ở Google về các câu hỏi họ thường đặt. Tiếp đó, nghiên cứu các câu hỏi và cách trả lời qua internet.

  Thúy tìm một học sinh cũ của trường hiện đang làm việc tại Google được 7 năm để nhờ anh này thực hiện một cuộc phỏng vấn thử.

  Sau đó, cô tìm kiếm các video liên quan đến công việc đang ứng tuyển để xem họ làm việc như thế nào, họ cung cấp dịch vụ gì, lợi nhuận đến từ đâu….

  Khi nộp đơn ứng tuyển, Google gửi cho ứng viên một một danh sách các gợi ý cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, Thúy chuẩn bị mọi thứ theo các gợi ý đó.

  “Đừng lo lắng, bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi. Câu trả lời nên ngắn và đúng trọng tâm câu hỏi.

  Mỗi câu hỏi, hãy cố gắng nói về suy nghĩ của bạn, quan điểm của bạn về vấn đề đó, bởi cái họ muốn nghe không phải là câu trả lời đúng, mà họ đang muốn tìm hiểu xem bạn là người như thế nào, quan điểm của bạn ra sao.

  VfWYlKJ2cTRcBLa.

  “Các công ty lớn như Google sẽ không tìm đến bạn, mà chính bạn phải là người chủ động tìm đến họ”

  Google đánh giá các ứng viên theo mô hình STAR.

  Có nghĩa là mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng, ứng viên sẽ trả lời bằng một tình huống minh họa (Situation) liên quan đến câu hỏi đó, tình huống ấy cần thể hiện rõ rằng với mỗi nhiệm vụ (Task) bạn sẽ làm những gì (Action) và kết quả (Results) đạt được như thế nào.

  Khi được hỏi vì sao bạn chọn Google để thực tập, đừng nên trả lời vì bạn yêu thích Google bởi tất cả mọi người đều trả lời như thế. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn chỉ ra lý do vì sao bạn chọn vị trí đang ứng tuyển.

  Một điều quan trọng nữa là đừng chỉ nên thụ động nghe câu hỏi từ nhà tuyển dụng, mà bạn cũng có thể hỏi ngược lại họ.

  Những câu có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng như: “Các ông đã tạo dựng Google như thế nào?”, Trước đây các ông làm gì?…”. Ai cũng thích được kể về chính họ”, nữ sinh gốc Việt chia sẻ.

  Thúy chia sẻ, bố mẹ cô cũng như bao người Việt Nam khác, tự hào về con cái nhưng ít khi thể hiện điều đó.

  Trước đây, Thúy cũng hay nghĩ rằng cô chưa đủ giỏi, rằng còn nhiều sinh viên khác giỏi hơn cô. Vì thế, Thúy cũng chưa từng tin là mình sẽ chinh phục được Google.

  “Lời khuyên của tôi là các bạn hãy tự tin vào bản thân, tự tin rằng mọi điều đều có thể xảy ra. Và điều quan trọng nhất là HÃY CHỦ ĐỘNG. Các công ty lớn như Google sẽ không tìm đến bạn, mà chính bạn phải là người tìm đến họ”, Thúy khẳng định.

  Nguồn: vnweb.info/nu-sinh-goc-viet-vuot-mat-nhieu-ung-vien-vao-thuc-tap-o-google.html
   
  Đang tải...
 2. Anh Trinh

  Anh Trinh Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Bạn này thật giỏi, người Việt Nam ai cũng như vầy thì tốt. Người ta có điều kiện thì đi du học thôi, ra nước ngoài nó đào tạo kiến thức hơn việt nam nhiều, mà nhìn mã bạn này không được đẹp cho lắm.
   
 3. pkientruc

  pkientruc Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  5
  Phỏng vấn nhiều vòng thế cũng nản thật. p/s mà hình như phụ nữ đẹp cũng được ưu ái hơn nhỉ :D
   
 4. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  gốc việt nhưng có liên quan gì đến VN đâu mà cứ giựt tít thế nhĩ, người Việt ở trong nước suốt ngày hãnh diện về người nước ngoài làm gì? người ta 3 tuổi đã đi khỏi cái đất nước cùi bắp này rồi
   
 5. Cửa hàng yến mạch

  Cửa hàng yến mạch Member

  Bài viết:
  153
  Đã thích:
  16
  xinh gái quá, tuổi trẻ tài cao người Việt quá nhiều nhân tài
   
 6. bocap

  bocap New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  2
  Đúng là VN mình không phải dạng vừa đâu mà :)
  Cơ mà cô gái xinh đẹp tài năng
   
 7. quanghnn

  quanghnn Member

  Bài viết:
  446
  Đã thích:
  32
  chị ấy giỏi quá, người việt nam đi du học nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội lẫn kinh nghiệm hơn so với những người học tập ở việt nam
   
 8. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  mình chỉ mong được 1 phần của bạn ấy là cũng được rồi. Đúng là Việt Nam mình rất nhiều người giỏi nhưng không có điều kiện để phát triển nên họ ra nước ngoài đầu tư chất xám cho họ. Chúc bạn luôn thành công nhé mang niềm tự hào về cho nước nhà
   
 9. thinhpvt

  thinhpvt Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  Giỏi quá trả bù cho các chị các em bây giờ chỉ ăn riện, chém gió là giỏi thôi
   
 10. hoavic

  hoavic Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  3
  Giờ người Việt mình ở Séc cũng nhiều lắm, nó đang miễn học phí mà :d
   
Đang tải...
Đang tải...