Tạo lợi thế cạnh tranh SEO bằng việc tăng cường số lượng bài viết trong website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 15/5/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Xét về góc độ là một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google, ta cũng có thể phán đoán ý của họ rằng : Nếu website của ông quá sơ xài về nội dung thì sao tôi có thể ưu tiên ông lên trên được dù chất lượng của bài viết có cao ngất trời ? Đơn giản là người dùng có ít lựa chọn các thông tin ở trong chính website nghèo nàn nội dung này, và đó là lý do chúng ta cần bồi đắp lượng thông tin lớn cho website của mình nếu muốn tăng lợi thế về cạnh tranh trên SERPS.


  Cũng xin nói thêm là trong làm seo chúng ta luôn tranh thủ từng chút chút lợi thế một và tổng thể của những lẻ tẻ đó sẽ là một giá trị lớn, giúp chúng ta làm seo nhàn hơn.


  [h=2]Lý do 1: Chiếm ưu thế về link nội[/h]Như tôi đã đăng tải thông tin về sức mạnh của internal link trong trang, bạn cũng có thể tham khảo thêm vai trò của chúng nữa, vậy nếu bạn có nhiều bài viết thì chắc chắn một điều là các bạn đang hưởng các lợi thế về Internal link, trong khi tôi luôn coi các link nội này như là backlink, có thể dùng để boost up từ khóa lên thì tại sao chúng ta không nâng số lượng bài viết ? Nhưng nâng số lượng không đồng nghĩa với việc chất lượng bài viết nha , vì nếu bạn copy thì coi chừng tèo đi bộ đội đó !


  [h=2]Lý do 2: Giàu nội dung bằng tăng khả năng được hiển thị[/h]


  Bạn không bao giờ biết chính xác người dùng đang tra từ khóa nào, trong công cuộc “lôi kéo” khách hàng tới với website của bạn thì ngoài các từ khóa chính ra còn hàng ngàn các từ khóa phụ nữa, đồng nghĩa với việc nếu trang của bạn có nhiều các bài viết khác nhau thì cơ hội càng mở rộng với bạn hơn, bạn dễ dàng được khách hàng tìm thấy các thông tin bên lề, ngoài lề và vân vân, các bài viết phụ đó sẽ giúp bạn có được số lượng khách hàng nhỏ nhỏ, nhưng như thế còn hơn không !


  [h=2]Lý do 3: Tăng khả năng được index và lôi kéo sự chú ý của Search Engine[/h]Trang nào càng nhiều bài viết chất lượng càng tốt, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ sau 6 giây Google đã index trang của bạn, bài viết mới nhất thế nào cũng được index cực nhanh, ấy là bởi số lượng bài viết lớn làm các công cụ tìm kiếm chú ý hơn, cứ như nó đứng đó chỉ đợi bạn viết bài và index vậy, thật tuyệt.


  Tôi có một diễn đàn 6000 bài viết, khá ít so với các website khác nhưng như thế là đủ để Google để ý tới tôi, mỗi bài viết mới chỉ cần trong thời gian ngắn thôi là được index, và hơn thế nữa, Google đánh giá cao sự giàu mạnh của các bài viết nên càng nhiều bài viết bạn càng được ưu tiên.

  [h=2]Số lượng bao nhiêu là đủ ?[/h]Tôi hoàn toàn không biết số lượng bao nhiêu là đủ, nhưng lúc nào tôi cũng cố gắng làm hơn 1000 " Số lượng mình đưa ra làm thước đo " bài viết cho bất kỳ trang nào tôi cung cấp dịch vụ làm SEO, đơn giản là đó là số an toàn nếu bạn bồi backlink vào, nếu một trang quá ít dữ liệu thì dễ bị vào sandbox của các công cụ tìm kiếm, nếu bạn có 1 triệu bài viết bạn có thể có bao nhiêu backlink cũng được , tôi đang nói tới các trang chất lượng chứ không phải một trang SPAM, các trang quét nội dung tự động hầu như không có giá trị nào trong làm seo cả !  Chúc các bạn thành công !


   
  Đang tải...
  musm_yen, Giasugiabao and ytuongquang like this.
 2. Cừu

  Cừu New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Link nội bộ vẫn là quan trọng nhất :yy65:
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  :yy138: cái gì xây dựng lên link nội bộ vậy bạn ^^! chính là NỘI DUNG nhé :yy77:
   
 4. ytuongquang

  ytuongquang Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  12
  Theo mình hiểu thì ý bạn Cừu là đồng tình với admin, post 1.
   
  SEOMxh thích bài này.
 5. marktine

  marktine Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  19
  Mình làm mấy site về dịch vụ sửa chữa mà cái nào cũng chơi tầm 1000 bài viết thì đúng là giết người
  o_0
  Theo mình là tùy vào mục tiêu của site hướng tới thì cũng nên đặt ra thước đo để tối ưu công việc cho gọn nhẹ mà vẫn đạt đc hiệu quả thì tốt.
   
 6. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Thế mới được google coi nội dung là vua mà bạn. Nếu bạn bị hạn chế về bài viết thì khả năng phát triển của bạn cũng sẽ kém.
   
 7. huynam5x5x

  huynam5x5x New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Mình site thương mại bán hàng về sản phẩm, giờ rất muốn viết bài mà chả viết gì cả,Đa số là sản phẩm thông số kỹ thuật
   
 8. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  Nếu web đăng tin mà làm link nội bộ thì như thế nào nhĩ....tiện thể cho mình hỏi làm sao để có link nội bộ
   
 9. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  link nội bộ nói đơn giản là link chạy trong web của bạn . Ví dụ bạn đăng tin tức thì chèn key bạn đang seo vào . đó gọi là link nội bộ
   
 10. Chuyen nho

  Chuyen nho Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  6
  Theo mình đó là quan niện trước đây thôi còn bây giờ thì chất lượng thắng số lương rồi. Tập trung vào nội dung là chuẩn nhất bây giờ
   
Đang tải...
Đang tải...