Tản mạn về nghệ thuật SEO Spam

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 26/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,563
  Chú ý: Bài viết này nhằm mục đích vui là chính. Đây không phải là quan điểm của Diễn Đàn SEO Mxh

  [​IMG]


  1 . KHÁI QUÁT VỀ SPAM


  Trong tin học Spam là một thuật ngữ chung ( Spam = Stupid Pointless Annoying Messages = Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị) để chỉ những email không có giá trị (bao gồm: Không có ý nghĩa, quảng cáo...) được gửi đi mà người nhận không hề mong muốn nhận nó (nhưng vẫn phải nhận).

  Cùng với sự phát triển của truyền thông. Ngày nay thuật ngữ Spam không những chỉ được dử dụng để nhắc đến những email vô nghĩa. Nó được dùng để ám chỉ đến gần như tất cả những thông tin vô nghĩa được truyền đi trong thế giới truyền thông mà đa số người ta không mong muốn nhận nó. Chúng ta có:

  - Spam Chat.
  - Spam News.
  - Spam Message.
  - Spam Forum.

  Spam nói chung là hình thức post nhiều bài, trong nhiều topic khác nhau trong một thời gian ngắn. Điều đó thể hiện sự quan tâm của người làm công tác spam đối với các đề tài trên các forums. Bởi phải có sự quan tâm theo dõi 1 cách thường xuyên, nắm bắt được ý nghĩa các đề tài mới có thể post nhiều bài trả lời, đánh giá 1 cách chính xác, nhanh gọn. Nếu không nắm bắt được thì người spam sẽ viết những lời linh tinh, lạc đề, viết bậy bạ chẳng có ý nghĩa, chẳng dính dáng gì với đề tài => trở thành spam tiêu cực, bị cư dân ảo không ưa "

  2 . ĐỊNH NGHĨA TÓM TẮT VỀ CÁC BÀI SPAM MÀ MIN - MOD - SMOD ĐƯA RA

  . Bài trả lời không bám theo nội dụng của chủ đề.

  . Bài viết lặp lại nhiều lần.

  . Chủ đề không bám theo nội dung và hướng phát triển của Box.

  . Bài trả lời quá ngắn, cộc lốc và chèn thêm các ký tự.

  . Gửi kèm ảnh trong bài trả lời bừa bãi.

  . Bài viết không dấu, hoặc cố tình viết sai chính tả.


  . Bài viết có dấu hiệu trao đổi bài trong thread.

  . Đào mồ, khai quật thread không còn giá trị thời gian nữa (Vấn đề mang ra thảo luận trong thread đã có kết quả thực thi)

  3 . PHÂN LOẠI SPAM

  Viết bậy bạ

  Một kiểu spam hết sức thô thiển,cố tình do một ai đó có ý định phá hoại diễn đàn hay nhằm một mục đích khác

  Ví dụ:fdfdasgflhdfnghdfn hoặc là ^^!, T_T... mà cái này ở diễn đàn mình dạo này suất hiện nhiều lắm nhé mình del nhiều lắm rồi đó

  Viết lạc đề

  Cách này khá hơn cách trên.Chậc người xem dường như không đọc nội dung của topic đó,gọi là viết cho có hay viết đại vào chữ nhằm đánh lừa thiên hạ.

  Ví dụ:Topic bàn luận về một câu chuyện tình yêu nào đó thì tự nhiên người spam lại viết là:
  Hôm nay buồn quá,chán đời quá,chẳng hay gì cả.Anh ơi chỉ em cách kiếm tiền

  Viết mấy bài liên tiếp

  Đọc xong chắc mọi người hiểu luôn rồi phải không.Bài reply hay tự tạo topic liên tiếp giống y hệt nhau mang cùng một nội dung.Có thể là do trường hợp diễn đàn bị "Làm sao đó" nên gây ra chuyện này,người vô ý spam sẽ tự biết và tránh không có lần sau.Còn dân cố tình thì cứ làm để lấy bài(không biết họ nghĩ thế nào mà như vậy nhỉ.Sớm muộn gì cũng bị ban nick hay xóa hết,mất thời gian)

  Cái này thì chắc không cần ví dụ.

  Chôm bài.

  Vâng,đây là kiểu spam phổ thông tại seomxh.com .Người spam đi copy bài reply của người khác rồi paste reply lại ở tít trang sau (Người spam kiểu này thì thường chọn các topic hot có nhiều reply nhằm đánh lạc hướng)

  Ví dụ. Nếu ai thường hay đi dạo tại 1 topic thì sẽ "may mắn" gặp được 1 người spam kiểu này

  Post bài sai box

  Cái này thì cũng không hẳn là spam. Nó chỉ khoảng 60% nhưng thôi cứ cho vào. Người spam ko vào box đúng chủ đề họ cần tạo mà vào box khác

  Spam có nghệ thuật

  Vâng,Spam có nghệ thuật,một phong cách trẻ,một phong cách xì tin của dân hay 8.Họ spam đỉnh đến mức: Nhìn thì hiểu là spam nhưng ko thể xóa được vì nó cũng không hẳn là spam. Cái này như thế nào, một topic đang bàn luận sôi nổi vui vẻ thì dân spam kiểu này sẽ nhảy vào nói với người kia, người kia hứng chí lên reply lại,lại có thêm người nhảy vào.

  Ví dụ.Tại topic dowload Win Vista bản Tiếng Việt, có người hỏi có bản tiếng Trung không, có người nhảy vào nói : "Bản tiếng Lào lấy không bạn."

  Có phải là spam không

  Tại 1 topic nào đó,có thể sẽ gây tranh cãi hay thảo luận giữa mọi người với nhau. Đây là vấn đề khó có thể hiểu làm SPAM nhất, người bảo có, người bảo không, chẳng biết thế nào nữa. Thôi thì cứ viết cho biết....

  Ngoài các cách spam ra chúng ta cũng cần phải liệt kê một thứ không thể thiếu. Đó là thành phần SPAM

  4 . Những đức tính cần thiết của Nghệ sĩ spammer

  Như đã nói ở trên spam gồm có nhiều loại, để spam được không khó, cái khó là spam làm sao có nghệ thuật.
  Để Admin - Mod - Smod biết là mình spam mà vẫn không xoá bài được. Cái tôi muốn nói ở đây là những đức tính cần thiết của một Art spammer..

  1. Tính nhanh gọn, chuẩn xác:

  Khi có 1 chủ đề (topic) được lập ra, nghệ sỹ spam có câu trả lời trong thời gian ngắn nhất và theo sát chủ đề, đúng ý nghĩa. Để đạt được skill này, nghệ sỹ spam cần phải theo dõi các forums một cách liên tục để khi có topic mới được lập ra hay các bài trả lời mới vừa được post lên forums thì mình là người trả lời sớm nhất. ^^! => 1 "phóng viên săn tin hot trên forums"

  2. Tính đa dạng, linh hoạt:

  Trên 1 forums tổng hợp thì có rất nhiều đề tài và được viết dưới đủ mọi hình thức văn xuôi, thơ, nhật ký.... Nghệ sỹ spam phải có một khả năng ứng biến tuyệt vời trước đủ dạng bài viết ở mọi chủ đề mới có những cách trả lời phù hợp với từng loại hình thức bài viết, tránh tình trạng những câu chữ trùng lặp, tương tự nhau được lặp đi lặp lại nhiều lần, gây nhàm chán cho người xem. => 1 văn sỹ thật sự!.

  3. Tính thân thiện, vui vẻ:

  Bài trả lời của nghệ sỹ spam phải mang tính thân thiện trong các ngôn từ, có thể tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho người xem thì người xem sẽ không bị khó chịu trước những bài viết quá ngắn gọn của nghệ sỹ spam.=> 1 chuyên gia tư vấn.

  4. Tính liên tục, chuyên sâu:

  Khi có 1 bài viết mới được post lên, nghệ sỹ spam sẽ post 1 bài ngắn gọn để tham gia đề tài, đánh giá, nhận xét về bài viết như một hình thức "chào hỏi" ra mắt với bài viết đó. Sau đó post thêm 1 bài nữa tức là double trong 1 lần post, không để cho người khác có cơ hội chen vào giữa 2 bài post của mình. Bài viết thứ 2 này sẽ nói sâu hơn về đề tài, một bài viết thật sự nghiêm túc và đầy đủ chất lượng về mặt nội dung, độ dài, ý nghĩa chứ không phải là những lời ngắn gọn tham gia mang hình thức ủng hộ tác giả của bài viết trong chủ đề đó. Để đạt được skill tuyệt đỉnh này tất nhiên người spam phải có đủ tri thức, kiến thức về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống => 1 bác học thật sự ^^~!

  Cùng với sự phát triển về tính chuyên nghiệp - "đẳng cấp pro" trong công tác spam, người thực hiện spam cũng được học hỏi thêm nhiều điều, được giao lưu, kết thân với nhiều người khác qua hình thức cùng học hỏi, chia sẻ cảm xúc của nhau qua thế giới ảo, nhờ vào các forums.

  Như thế, với 4 skills trên, 1 người làm công tác spam hoàn toàn xứng đáng với 2 từ "nghệ sỹ", còn từ gì xứng đáng hơn khi đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa: 1 phóng viên, 1 chuyên gia tư vấn, 1 văn sỹ và 1 bác học thực thụ? Và tất nhiên spam đã trở thành 1 "nghệ thuật" xứng đáng để chúng ta rèn luyện, học hỏi ^^!

  Còn nếu bạn vẫn chưa thoả mãn, vẫn muốn nâng cao trình độ spam của mình lên tầm Đại minh tinh, thì bạn cần luyện thêm 6 skill sau :

  Cao thủ Spammer còn cần phải có 6 điều sau: Trí, Dũng, Nhân, Nghĩa, Tín, Lễ.


  1. Trí: Trong lúc Spam phải biết vận dụng đầu óc để trả lời sao cho hợp lý....đấy gọi là Trí

  2. Dũng: Cho dù mod có đi tuần hàng giờ thì mặt mày vẫn không biến sắc, vẫn điềm nhiên...spam có nghệ thuật tiếp. Đó gọi là Dũng

  3. Nhân: Khi bạn bè spam bi ban nick, phải tỏ ra thông cảm và làm ra vẻ mặt an ủi. Đó gọi là Nhân.

  4. Nghĩa: Khi mình bị mod tra khảo ....thà chít cũng không khai tác giả của bí kíp ra. Đó gọi là Nghĩa.

  5. Tín: Đừng bao giờ nghi ngờ bí kíp này, phải luôn tin tưởng rằng nó là chính xác. Đó gọi là Tín.

  6. Lễ: Đừng bao giờ cao điểm hơn người đã viết bí kíp...để lần sau được chỉ típ đó gọi là Lễ.

  Song không phải ai hội tụ đử 10 điều kiện trên đều có thể trở thành cao thủ spam. Còn phải có Tam Tài nữa là Thiên, Địa, Nhân:

  Thiên : thiên là trời, tức là mod, smod và admin, gặp hôm nào trời có bão (mí ổng bị sếp la, rớt tiền, bị giật cell phone hay bị vợ đuổi ra phòng khách) thì đừng có spam.....

  Địa : bài viết thuận lợi để spam, thường là mấy bài hot, chứ mấy bài bèo thì phải có năng lực cao mới spam, năng lực thấp thì bỏ đi chứ ko để lộ bí kíp

  Nhân : cái nì là bạn bè xung wanh, gặp mí đứa biết che chở và cảnh báo kịp thời thì mới có cơ hội spam, chứ gặp mí huynh cứ bô bô cái miệng => làm cho Thiên chú ý thì dù có Địa tốt cũng là đồ bỏ...nhân thì dễ tạo - ra đường mời nó ly chè hay tô phở

  Còn "Hoà" nữa chứ nhỉ ?

  Hòa : là chan hòa giữa mọi người trong room có đứa hông spam thì cũng đừng noi là nó chảnh !

  Demo Spamm Bị Band Chút . Của diễn đàn chú Tuấn Anh Ndfloodinfo.com - Pr 6

  [​IMG]


  Nguồn bài tổng hợp rất nhiều nơi :yy123:

  Chi tiết bài tổng hợp : Tản mạn về nghệ thuật SEO Spam
   
  Đang tải...
 2. traitimsoida

  traitimsoida Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  17
  Không bít có ai đạt được 6 điều: Trí, Dũng, Nhân, Nghĩa, Tín, Lễ chưa ????? :yy158::yy158:
   
 3. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  đọc 6 cái skill đấy mà thấy hấp dẫn quá. còn nói về khả năng spam của mình thì thấy cũng tương đối cao rồi :)) spam mọi lúc , mọi nơi nhưng không để mod- min phát hiện :)) cái này người ta gọi là spam có nghệ thuật .
   
 4. ShareCode

  ShareCode New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  33
  đọc từ trên xuống dưới đa số là chưa định hướng được seo nên mới spam . Nhưng

  Demo Spamm Bị Band Chút . Của diễn đàn chú Tuấn Anh Ndfloodinfo.com

  nhìn khiếp quá bác min ơi :yy86:
   
  phamdong4494@gmail.com thích bài này.
 5. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín là 5 điều mà bậc nam nhi thời xưa (bây giờ vẫn đúng). Vì thế những việc làm đều có sự luân chuyển giữa tính cách con người, ở đây phân tích theo trường phải nào vậy?
   
 6. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  seo và spam khác nhau chỉ 1 sợi tóc thôi :)
   
 7. gamejava

  gamejava New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  trong chúng ta liệu ai chưa một lần gọi là Spam,có vẻ Seo mà không Spam thì là thánh mất :)
   
 8. tranwebmaster

  tranwebmaster New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Ranh giới giữa seo và spam rất mong manh và dễ vỡ ;)
   
 9. innhanhbcv

  innhanhbcv New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  spam là mxh cho tụi mình out đó, xây dựng chất nào mọi người
   
 10. phongle4x

  phongle4x Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  Ngày xưa mới vô nghề thì spam tùm lum nhưng sau 1 thời gian mình thấy spam có thể từ khóa lên ngay và nhanh nhưng về lâu dài thì không bao giờ đứng vững được cả. spam là tự giết mình và giết cả nơi đặt link spam. Nói chung seor rất dễ lầm tưởng seo là spam nhưng không phải vậy
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...