Tản mạn đầu năm về câu chuyện đi làm SEO và Sale

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi badinhdtvt, 1/3/16.

 1. badinhdtvt

  badinhdtvt Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  10
  Em làm seo kiêm sale trong lĩnh vực bao bì đóng gói cho một công ty tư nhân, ban đầu công việc rất khó khăn, lương chính nhận từ năm 2012 tới giờ là 77k/ ngày phụ cấp thêm bữa ăn trưa 12k/ngày, bán được bao nhiêu hàng thì thêm hoa hồng thôi. Năm đầu tiên lương lậu cũng chỉ quanh quẩn ở mức 3tr/ tháng vì ngành này đặc thù,kiếm khách khó lắm. Sang năm thứ 2 em bắt đầu tìm hiểu về SEO và làm web, trước đó thì web công ty cũng chỉ là trang web tĩnh lèo bèo chả có link nào nên top tự nhiên, mỗi tháng công ty bỏ ra 3tr chạy adwords kiếm khách. Cuối năm 2013 thì công ty cũng hỗ trợ thêm cho em 1 khóa học thêm về SEO tầm 2tr gì đó. rồi bỏ hẳn chạy adword.

  Bắt đầu từ khoảng 2014 thì lượng khách tìm và biết đến công ty nhiều hơn, cảm thấy mình cũng góp 1 phần không nhỏ cho công ty, cũng bắt đầu xây dựng được một lượng khách hàng trung thành nhất định, chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu em không có một khách hàng lớn, doanh số tăng vọt từ vài trăm triệu nên vài tỉ, đâm ra lương cũng cao nên.

  Bà giám đốc bỗng dưng phải trả một khoản tiền lương ( lương cứng vẫn 2tr) + hoa hồng có lúc nên đến 48tr, em nói thêm về hoa hồng thì khoản này đã được cộng vào giá cho khách, tiền này thực tế là khách trả cho mình thôi, nhưng bà ý vẫn tiếc, làm đủ mọi cách để giảm hoa hồng như trừ thuế thu nhập cá nhân đúng bằng số tiền lương nhưng lại trả lương bằng tài khoản công ty 1 chút và còn lại là trả bằng tài khoản cá nhân để trốn thuế thu nhập cá nhân, cảm giác mỗi lần cầm bảng lương là như một lần đi ăn xin ý, bà ý cho đây là 1 ân huệ và mình rất may mắn vì đã được nhận vào công ty, nếu mình làm việc cho một người quản lý tốt thì mình cũng nghĩ gì và mình cũng cảm thấy thật sự là người may mắn những bà này nổi tiếng là keo kiệt và sống rất bạc với cả bố mẹ đẻ và anh chị em.

  Mình thì trước đây vẫn cống hiến hết mình, vì mức lương cảm nhận cũng khá, trung bình tầm 20tr nên cũng hay mua sắm đồ đạc linh tinh cho công ty mà chả kêu ca gì, ngay cả việc mua mấy phần mền, mua backlink phục vụ SEO, nâng cấp máy tính cho công ty cũng bỏ tiền túi, nhưng mọi đóng góp đều không được công nhận do bà ta cảm thấy mức hoa hồng phải chi mỗi tháng là cao và mình làm ở cty này là một ân huệ vô cùng lớn mà bà ý ban cho mọi người.

  Tết vừa rồi mình bán hàng được hơn 3 tỉ doanh số cao nhất công ty cơ mà tết bà ý thưởng cho thấp nhất công ty..., nhận được 1tr3 tiền thưởng tết thấp hơn mấy đứa công nhân mới vào tầm 1 năm. Mình nên thắc mắc tại sao thì nói là chị bất ngờ vì em thắc mắc vấn đề thưởng do lương hàng tháng trả cao rùi. Ôi cái cuộc đời...

  Thật ra cũng chả ảnh hưởng gì đến cái tết của mình, cơ bản là người ta luôn nghĩ mình chỉ xứng đáng được có thế thôi. Cố gắng đóng góp đều không được nghi nhận.

  Thắc mắc 1 hồi thì bà ý làm cái quyết định cho thôi việc..

  đúng là lòng người bạc quá, xây dựng hệ thống khách hàng, đóng góp mọi thứ cho công ty hơn 3 năm cuối cùng nó phủi tay 1 cái là mình mất hết tất cả các bác ah...

  Sau đợt tết thì có liên lạc lại với mình nói sẽ tăng lương nên 5tr/ tháng( lương cũ 2tr) nhưng mà cắt khách hàng lớn nhất, khách lớn nhất của mình thì chiếm đến 7-8 phần hoa hồng rùi, còn đâu nữa mà đi làm, dán thông báo, rùi báo bảo vệ cấm cửa rùi thì còn đâu nữa. Cơ mà mình vẫn nghĩ họ vẫn có thành ý tốt vì dù sao cũng gọi lại, sau tìm hiểu mới biết lí do thực sự là hiện tại 1 chị nữa vừa là bạn thân vừa làm kinh doanh ( phòng kinh doanh chỉ có mình và chị ý làm) cho bà ý cũng bị cho nghỉ việc vì thắc mắc vấn đề của mình. Giờ cả 2 cùng nghỉ thì chắc bà ý ôm việc không hết.

  Ôi đúng là làm ăn thất đức thì con cái nó cũng không khá được đâu. Giờ một mình làm tất ăn cả, lấy luôn cả hệ thống khách của 2 kinh doanh tự làm không mất tiền lương cho ai,

  Giờ thấy mọi người ở cty kể bảo gặp ai cũng tươi cười này lọ..còn tính mở rộng xưởng sản xuất ..nghĩ mà thấy cay cho đời đi làm thuê, người ta ăn 20-30 đồng mình được 1 đồng mà cũng lấy nốt không tha.

  Hiện tại thì nghỉ việc mọi thứ đều đảo lộn, ông bà biết chuyện ốm từ tết, con cái cũng ốm, nguồn thu thì chả có, vợ thì lương lậu chả được bao nhiêu, khó khăn chồng chất hixx nhưng mình vẫn còn 1 trang web riêng ngày xưa làm site vệ tinh là mangxophoi.com SEO cho trang web chính, ah còn vụ bà giờ đi nhờ chuyên gia SEO nào đó và bảo em chơi bẩn bắn 65k link chết vào site chính ngày trước SEO, thấy bảo là tìm chuyên gia SEO nào đó để thuê người ta thay em, ôi em không biết bác nào làm site mangxop ( cham)com(cham)vn thì pm riêng em cái. Link đó là em đi mua và bỏ tiền túi ra mua, giờ không SEO nữa thì em phải gỡ ra thì nó là link chết vậy mà nó nói em bắn link chết vào web nó. Cay đã bị nó lấy hết mà còn mang tiếng xấu với mọi người ở công ty nữa chứ.

  Giờ em chỉ dựa vào cái trang mangxophoi.com để có khách lẻ tẻ kiếm sống qua ngày. Nuôi 2 đứa con và 2 ông bà ở nhà chăm cháu thôi hixx

  Em cũng nghĩ sẽ ra làm riêng vì chí ít cũng có kiến thức và kinh nghiệm vài năm qua nhưng mụ này nó thật sự muốn tìm mọi cách hại bằng chết gia đình em thì phải :(

  Không biết cuộc đời sẽ về đâu đây ạ...thật sự hoang mang hixx
   
  MozSeo, ju bons, Nevermind and 3 others like this.
 2. tranhtuonghd

  tranhtuonghd Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  11
  Đời là vậy mà bác, cống hiến bao lâu, nó ko thích, nói phủi tay phát là xong =))
   
  badinhdtvt thích bài này.
 3. badinhdtvt

  badinhdtvt Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  10
  hixx buồn quá tinh thần chưa vực dậy để làm đc gì đây bác ạh
   
 4. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Bạn à, làm chung với xếp nữ là vậy đó, mình nói không phải là coi thường phụ nữ, chứ phụ nữ thì không làm việc lớn được đâu, nói đâu xa mình cũng đang làm công ty xếp cũng là nữ nè nên mình rất hiểu và thông cảm với bạn, vì bên công ty mình cũng không khác với bên công ty bạn là mấy.
   
  badinhdtvt thích bài này.
 5. badinhdtvt

  badinhdtvt Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  10
  chung quan điểm với bạn. :D
   
 6. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Người như vậy cuối cùng cũng sập mà thôi. Làm ăn vậy không bền lâu được!
   
  badinhdtvt thích bài này.
 7. taigame24h

  taigame24h Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  16
  Thông qua câu chuyện thấy Sếp bác đúng là ngu học
  Là sếp, niềm vui là nhân viên mình được nhận mức lương cao, không có giới hạn, đằng này lương cao cũng cố hạ xuống thì may mắn cho bác là được đuổi sớm, chứ nếu 1,2 năm đang ngồi ghế cao mà ngã xuống đất thì nó còn đau hơn ấy!
   
  badinhdtvt thích bài này.
 8. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Đắng thật...chủ doanh nghiệp thì ai cũng có lòng tham. nhưng như thế này thì quá đáng quá... :(
  đọc mà xót dùm bác. cống hiến cho đã, người ta đã ko công nhận còn vùi dập...
   
  badinhdtvt thích bài này.
 9. hoangpro716

  hoangpro716 Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  14
  Vượt qua được khó khăn là thành công .
  ps: CEO nữ thì không thể bằng CEO nam đc...
   
  badinhdtvt thích bài này.
 10. Nevermind

  Nevermind New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Thông cảm với bác, em may mắn hơn bác 1 tẹo là quắn đít đi luôn trc khi nó kịp ngu hơn, có gọi về e cũng éo thèm :((( ôi cái phận đi làm thuê
   
  badinhdtvt thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...