Tầm quan trọng của Onpage

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Tình Nguyễn, 12/10/17.

 1. Tình Nguyễn

  Tình Nguyễn New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  Có nhiều ý kiến khác nhau về tầm quan trọng của Onpage so với Offpage. Cá nhân tôi thì cho rằng yếu tố Onpage phần nào quan trọng hơn Offpage bởi Onpage quyết định việc Google hiểu trang web của bạn đồng thời Onpage tạo nên bộ mặt của trang web, nơi mà người dùng tiếp xúc với trang web. Chính vì thế Onpage mới là yếu tố quyết định người dùng có mua hàng hay không (hành động mua hàng của người dùng là mục đích cuối cùng của chủ trang web khi đầu tư cho SEO).
  Onpage có 2 vai trò chính sau đây:
  • Nói cho Google biết điều mà trang web nói đến thông qua các thẻ meta, heading, sitemap, url… Đây có lẽ là vai trò quan trọng nhất của Onpage.
  Google suy cho cùng chỉ là một công cụ tìm kiếm, không thể hiểu trang web của bạn nếu bạn không báo cho nó biết. Nó thu thập thông tin từ các trang web nhờ vào các con bot. Các con bot làm nhiệm vụ truy soát mọi ngóc ngách trong trang web của bạn để hiểu trang web của ban nói gì, từng phần con trong trang web nói gì.
  Khi một trang web ra đời mà không được tối ưu Onpage, Google sẽ không thể hiểu hoặc hiểu nhầm điều mà trang web muốn hướng đến. Điều này ảnh hưởng vô cùng không tốt đến trang web bởi khi Google không hiểu trang web của bạn nói gì thì trang web của bạn coi như vô hình trong mắt Google.
  • Tiếp xúc với người dùng, giao tiếp với người dùng, dẫn dắt người dùng đến với hành động mua hàng.
  Khi một trang web được Onpage tốt tức nội dung, hình thức, cấu trúc trang được tối ưu tốt, trang web sẽ trở nên hữu ích với người dùng, trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn. Điều này khiến cho người dùng trở lại với trang web, ở lại trang web lâu hơn, góp phần tăng traffic, time on site.
  Vì sao phải làm công việc Onpage?
  Hiểu được tầm quan trọng của Onpage, chúng ta phần nào hiểu rằng đây là một phần không thể thiếu trong SEO. Tuy nhiên có người hỏi liệu không làm Onpage cho trang có ổn không? Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó bằng cách trả lời câu hỏi Vì sao phải làm công việc Onpage?
  Dưới đây là những lý do cần Onpage cho trang web:
  • Dựa vào vai trò rất lớn của Onpage trong SEO
  • Có nhiều đối thủ chưa làm tốt Onpage, khi trang web của bạn làm tốt Onpage sẽ là một lợi thế.
  • Nếu không làm tốt Onpage bạn cũng không thể thực hiện Offpage, bởi thông thường Offpage chỉ được thực hiện sau khi đã Onpage tốt.
   
  Đang tải...
  mountain90 thích bài này.
 2. huongly

  huongly Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  5
  On page và Off page là 2 vấn đề lúc nào cũng cần làm, onpage làm trước, làm ổn rồi mới bắt đầu quẩy nội dung và off page
   
 3. arowanapro80

  arowanapro80 Member

  Bài viết:
  138
  Đã thích:
  14
  Có nhìu yếu tố để tạo nên thứ hạng cao, onpage rất quan trọng, nhưng xây dựng nội dung lâu dài mới quyêt định đc mọi chuyện
   
 4. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  288
  Đã thích:
  22
  Onpage là cái nền, muốn xây được nhà cao thì cái phải chắc
  Mình gặp vấn về sửa code nhưng lại ko cùng tiếng nói vs dân code nên quá trình sửa web cũng là.một vấn đề lớn
  Tối ưu onpage là phải tối ưu
  - meta discr
  - image
  - đường dẫn
  - tôc độ tải trang
  - xml
  - sitemap
   
 5. runningmanfan2017

  runningmanfan2017 Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  5
  Em thấy Onpage là bắt buộc trước rồi. Kiểu như có cái đằng trước mới có cái sau. Nhưng tùy lĩnh vực. Một số loại em biết kiểu như PL trong Aff nước ngoài thì content chỉ cần 1 bài và cuối cùng Offpage quyết định chiến thắng. Nói vậy không phải để hạ thấp Onpage nhưng một số lĩnh vực thì Offpage quyết định
   
 6. tranyen01

  tranyen01 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  3
  Hiểu nôm na là Onpage là cái nhà, Offpage là cái ngõ, cái gì cũng quan trọng nhưng cái sản phẩm được bán ra là ở cái nhà, nên cái nhà cần làm trước
   
 7. baoduongbomnhiet

  baoduongbomnhiet Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  4
  onpage vẫn chưa quan trọng bằng nội dung nhỉ, nhưng nếu thiếu nó thì nội dung cũng không lên top nên theo mình onpage và ofpage, content quan trọng như nhau
   
  nguyễn ngọc trinh thích bài này.
 8. thiensugia

  thiensugia Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  10
  Giống kiểu google bây giờ ngày càng xem trọng onpage thì phải, Offpage ko khéo lại bị google cho ra đảo nếu spam đấy.;)):kawaii::kawaii:
   
 9. mountain90

  mountain90 Member

  Bài viết:
  252
  Đã thích:
  45
  Tập trung làm onpage là ổn nhất. Offpage rất thiết ổn định. Nhiều đơn vị mạnh chỉ cần đầu từ onpage khủng là yên tâm sống khỏe re rồi. Offpage chỉ là đá đưa thêm thôi!!
   
 10. foreverhigh

  foreverhigh Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Onpage là nền tảng để xây dựng Offpage , Onpage mà không xây dựng hoàn chỉnh thì offpage cũng chả để làm gì đâu bác
   
Đang tải...
Đang tải...