Tạm biệt con dê - seo cái con khỉ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi bangtam, 3/2/16.

 1. bangtam

  bangtam Super Moderator

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  224
  [SEO - Một Năm Nhìn Lại]

  Năm 2015 đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng trong con đường thăng tiến sự nghiệp mà mình đã lựa chọn. Bất kỳ ai cũng đã có những bước phát triển và trưởng thành, vượt qua một năm vui có buồn có. Ngồi lại cùng nhau điểm những chuyện đã qua trong một năm con Dê mà anh em ta đã chiến với Google.
  Ngay từ đầu năm Google đã cập nhật thuật toán Mobile Friendly, rồi sau đó là bản qui chuẩn chất lượng. Một trong những tín hiệu tốt cho một công việc rõ ràng hơn, tất nhiên đi kèm những thành công nhiều hơn, mà thành công không bao giờ thiếu thử thách.
  [​IMG]

  Khi Google ngày càng khó tính và đang trong giai đoạn lưỡng tính, phần lớn SEOer Việt Nam luôn sống và làm việc trong thấp thỏm và lo âu. Giai đoạn đầu năm khi mà mọi chuyện vẫn còn dễ dàng, anh em vẫn kéo TOP lên ĐỈNH bình thường thì đến đầu tháng 09/2015 mọi chuyện bắt đầu tụt dốc không phanh. Khi Google không còn còn cô nàng õng ẹo khó chịu mà trở thành nam nhân menly với bàn tay sắt tiêu diệt hàng ngàn diễn đàn. Từ hệ thống lâu đời Bequeen, 68xyx cho đến những hệ thống mới như SEOMXH, ntphong... Ngoài ra còn các hệ thống của Iclick, Puta, Bclick, Cường Dory, Tuan Raymond, Ngô Chí Tâm, Hoth, Bất Động Sản, TextlinkVIP, Golink..... Đều dần dần được Google đưa tiễn đi ra đảo ngắm tiên cá chưa hẹn ngày về.

  Lần 1 vào tháng 9/2015 đã làm cho anh em làng SEO chao đảo, hệ thống điêu linh nhưng rồi lại sống dậy với các hệ thống mới xuất hiện tạm thời cung cấp cho anh em SEOer đỡ “khát”. Nhưng rồi khi năm cũ chưa kết thúc - Năm mới chưa đến, tháng 12/2015 thì chuẩn men Sửu nhi Google lại tiếp tục càn quét húc đẩy các hệ thống, thậm chí có những hệ thống chưa có bài viết vẫn die như thường. Vào đúng giai đoạn cuối năm, các dự án đều đến cao trào và là thảm họa cho những SEOer mới là newbie bước vào thế giới SEO ngày càng khốc liệt này.
  [​IMG]

  Hầu như mọi hệ thống đều đóng cửa sau dịp này, hoặc hạn chế post link/ bài, đăng kí tài khoản, số lượng post.... Làm cho hệ thống tài nguyên buildlink của anh em SEO ngày càng điêu linh. Với hơn 2000 forum chết trong 2 đợt càn quét, một con số thật khủng khiếp khi Google ngày càng nam tính hơn.
  Nhiều SEOer chán nản đã chuyển việc, một số thì lại vất vưởng với hi vọng, và phần còn lại chiến thắng huy hoàng.
  Rồi theo xu thế thì càng ngày sự khẳng định “Thiết luật” của Google dành cho spam vẫn tiếp diễn. Năm 2016 sẽ là năm của người dùng tiếp tục lên ngôi, càng ngày Google yêu cầu SEOer phải chịu khó học hỏi suy nghĩ nhiều hơn chứ không phải cứ đâm đầu buildlink một cách không biết mệt mỏi. Phải vắt chất xám đọc các polici của Google, phải luôn cập nhật những cách làm SEO mới.

  Những sự kiện năm 2015 của Google dành cho SEOer:
  • Undefined Update (4-2-2015)
  • Google Mobile Friendly (21-4-2015)
  • The Quality Update - Phantom II (3-5-2015)
  • Panda 4.2 (18-7-2015)
  • Hacked Spam (5-10-2015)
  • RankBrain
  • The Quality Update - Phantom III (19-11-2015)
  • The Quality Update - Phantom IV (9->10 - 1 - 2016)
  • The Quality Update - Phantom V (16->17 - 1 -2016)
  • ....
  [​IMG]

  Năm 2016, Google sẽ tiếp tục cập nhật cách hình thức hiển thị kết quả tìm kiếm mới, vì dụ như Google Answer Box Features... Hướng đến những kết quả tìm kiếm chính xác hơn và nhanh chóng hơn cho người dùng.
  Năm 2016, Google sẽ tiếp tục mạnh tay với các hệ thống public spam của dân SEO, dần dần theo xu hướng các hệ thống sẽ dần trở nên khép kín, private một vài anh em với nhau để tạo ra sân chơi an toàn cho mình, cũng như không lo lắng nhiều về các thuật toán.
  Bước vào năm con Khỉ với nhiều khó khăn và thử thách phía trước, khi càng ngày Google càng mạnh tay hơn với các spammer. Thành công luôn đi kèm thử thách, thử thách lớn thì thành công lớn. Dẹp qua một bên năm con Dê với nhiều đổi mới và thử thách trong công việc, chuẩn bị về bên gia đình thân yêu đón một cái Tết trọn vẹn rồi qua Tết bước vào năm con Khỉ, hãy mạnh mẽ là cái cây để con Khỉ yêu thích nhất và ở lại bên bạn. Chiến đấu cho một năm mới thành công hơn và trọn vẹn hơn.
  [​IMG]

  Lời khuyên chân thành:
  SEO là một miếng đất màu mỡ và không bao giờ có thể khai thác hết, nhưng SEO cũng chỉ là bàn đạp để bạn bước ra một thế giới rộng lớn khác - Thế giới của Digital Marketing. Ngoài kia có rất nhiều việc phải làm, kiến thức phải học hỏi. Từ Google Adwords, Social Media ( xu hướng thịnh vượng 2016), Email Markting, MMO... Rất nhiều và rất nhiều.
  Và về lâu dài hãy ngưng những suy nghĩ là spam link lên TOP, đó chỉ là ngắn hạn và tập trung nhanh. Còn lâu dài hãy tìm hiểu những cách thức làm khác và nhìn nhận hiệu quả mang lại. Một dự án SEO lâu dài có thể kết hợp nhiều cách làm khác nhau. Mấu chốt sau cùng là lợi nhuận mang lại sẽ là tối ưu nhất.
  Và vì tương lai Hãy tận dụng tốt bàn đạp từ SEO, xây dựng cho mình một kiến thức nền tảng thật vững chắc và những mối quan hệ tốt đẹp. Rồi từ đó hãy phát triển con đường của mình. Đừng bao giờ sợ sai, vì trong thế giới Marketing này, chỉ cần bạn dám làm thì đã là thành công một nửa rồi.
  [​IMG]
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI - TẾT CON KHỈ !!!!
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. kynanggame

  kynanggame Well-Known Member

  Bài viết:
  431
  Đã thích:
  81
  Mình vào vì thấy anh Băng Tâm giật tít hay quá :p . Nhưng mà mình thích google lắm, cứ mong đến các đợt càn quét là từ khóa nhảy hạng đáng kinh ngạc chứ không chỉ lên 1 vài hạng đâu. Chẳng dùng đến diễn đàn nên lượng backlink mất đi không lớn nên chẳng ảnh hưởng gì mấy. Nói chung năm nay lười làm mà lại ngon vậy :)
   
 3. condom

  condom Well-Known Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  22
  Của em cugnx thế bác ơi cứ cập nhập càn quét là em sướng web e vân đều và không biến động toàn nọi dung google dịch :)
   
 4. vthao93hp

  vthao93hp Well-Known Member

  Bài viết:
  387
  Đã thích:
  32
  Bác không dùng diễn đàn chắc phải sở hữu rất nhiều site vệ tinh tốt. :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   
 5. tuanmetsuki

  tuanmetsuki Well-Known Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  22
  Bạn ơi seo mà lười làm thì không thể cạnh tranh được đâu ạ,bạn có thể lười đi link nhưng mà content hàng ngày không thể bỏ qua được.Bạn cứ bảo lười làm làm cái newbie đọc vào lại thấy hoang mang.o_O
   
  kynanggame thích bài này.
 6. kynanggame

  kynanggame Well-Known Member

  Bài viết:
  431
  Đã thích:
  81
  Cũng có thể là thế mà cũng tùy người thôi, mình ngồi chờ nó lên, tụt lại kéo, tụt lại kéo, có gốc khỏe rồi thì cây không đổ được.
  P/S: Đừng có lười như mình, muốn top nhanh phải chăm còn mình làm hay đẩy traffic kiếm chuyển đổi, top thì làm gì khi không có khách hàng chứ.
   
 7. hoanglanvy

  hoanglanvy Well-Known Member

  Bài viết:
  156
  Đã thích:
  17
  Rất tâm đắc với bài viết của sir..Năm mới thành công mới nào ae :3
   
 8. vubahai

  vubahai Well-Known Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  29
  "SEO là một miếng đất màu mỡ và không bao giờ có thể khai thác hết, nhưng SEO cũng chỉ là bàn đạp để bạn bước ra một thế giới rộng lớn khác - Thế giới của Digital Marketing. Ngoài kia có rất nhiều việc phải làm, kiến thức phải học hỏi. Từ Google Adwords, Social Media ( xu hướng thịnh vượng 2016), Email Markting, MMO... Rất nhiều và rất nhiều." mÌnh cũng thấy vậy, rất muốn chuyên nghiệp hơn trong Digital Marketing
   
 9. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Well-Known Member

  Bài viết:
  474
  Đã thích:
  58
  chung cảnh ngộ, trước đấy 2 tháng chạy bục mặt ra mà khoá nó cứ chơi lì ở đầu trang 2, cập nhập kai nhảy tót lên trang 1 ở top 7 luôn. giờ ổn định vẫn đứng yên ko bị tụt ngon ơ :D:D:D
   
 10. paralmax

  paralmax Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  HEHE Tạm biệt con Dê. SEO cái con khỉ =]] cái tiêu đề của Anh làm em thấy hứng thú quá. Em tưởng có một người đang bực mình Bác GG lên đây kêu than hay 1 ai đó đang muốn chuyển đổi hướng đi mới.
   
Đang tải...
Đang tải...