Tại sao xây dựng link nên là chiến lược dài hạn

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi SEOMxh, 4/6/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Nếu bạn đang vận hàng một mô hình kinh doanh online hoặc một website, link là một yếu tố cần phải xem xét đến. Nếu bạn muôn mô hình của mình phát triển bền vững thì ngay từ đầu nên tự đầu tư một chiến lược xây dựng link dài hạn cho sau này.
  Xây dựng link cần cam kết dài hạn là vì:

  • Nó luôn cho thấy giá trị trong thế giới online
  • Xây dựng link là công việc tốn thời gian
  • Link cho bạn cơ hội để phát triển website

  Hãy xem xét từng yếu tố một để xem tại sao xây dựng một hệ thống link lại cần được cân nhắc như một chiến lược phát triển dài hạn cho website.

  [​IMG]

  Link luôn có giá trị trong thế giới online

  Chừng nào website còn tồn tại, chừng đó link còn có giá trị.

  Link là yếu tố cấu thành nên một website, và được sử dụng rộng rãi từ ngày mà nó ra đời. Link là con đường của internet, kết nối các website với những website khác, giúp cho người dung tìm kiếm các trang và thông tin trên mạng. Chừng nào con người còn sử dụng internet, họ sẽ vẫn sử dụng link để đi tới những trang web mà mình muốn.

  Link đã có giá trị của chính nó từ ngày mà những công cụ tìm kiếm như Google chưa ra đời, và nó vẫn sẽ giữ vai trò hết sức quan trọng khi Google không còn nữa. Bởi vì link có giá trị vĩnh viễn trên mạng, bạn cần phải coi đó là một chiến lược phát triển dài hạn cho website của mình.

  Tất nhiên, link có giá trị không thể bàn cãi cho việc tìm kiếm. Google xây dựng những thuật toán cốt lõi của mình xung quanh nó, và nó là yếu tố cấu thành nên tỉ lệ hiển thịc ủa website. Chính quyết định xem link là yếu tố quan trọng cho công cụ xếp hạng tìm kiếm khiến cho Google vượt lên trên tất cả và trở thành một gã khổng lồ về tìm kiếm như ngày nay.

  Tuy nhiên, quá nhiều link về web lại không phải là yếu tố có giá trị với thuật toán của Google. Cory Collins đã nói:
  Link không có giá trị nhờ Google, mà là Google có giá trị nhờ các đường links”

  Link là một yếu tố quan trọng cho những yếu tố khác ngoài việc tìm kiếm. Nó không chỉ liên quan tới tìm kiếm, mà còn những yếu tố khác như:

  • Điều hướng trực tiếp
  • Mang lại traffic từ các nơi khác
  • Giúp nâng cao hiện diện của thương hiệu
  • Tạo ra kết nối và các mối quan hệ trên mạng

  Link giúp cho người dung tìm thấy các website, một cách đơn giản nhất. Bạn cần phải quyết định đầu tư dài hạn vào xây dựng link nếu bạn quan tâm tới việc hiển thị trên mạng, theo những gì mà thế giới tìm kiếm đang định hướng thay đổi.

  Xây dựng hệ thống link tốn thời gian

  Xây dựng link không phải là công việc của một đêm.

  Xây dựng hệ thống link tốt sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho website của bạn, và nó cần bạn bỏ công sức cùng chiến lược. Thực tế có nhiều bước bạn cần làm trước khi theo đuổi hệ thống link mạnh. Có các bước như sau:

  • SEO onpage: thẻ title, thẻ meta, cấu trúc URL…
  • Thân thiện với người dùng, trên desktop là tốc độ load, mobile là thiết kế, cấu trúc.
  • Bảo đảm lấy về các link tốt nhằm bảo vệ thương hiệu, đem lại giá trị cho nội dung, sản phẩm dịch vụ…

  Hơn nữa, có những quyết định khác bạn cần thực hiện ngoài việc chăm chút cho website trước khi lấy link về. Mỗi dự án là một chiến lược khác nhau, cũng như có rất nhiều yếu tố tác động đến chiến lược phát triển của dự án đó. Để xây dựng chiến lược tốt, bạn cần phải tìm hiểu, phân tích kỹ các vấn đề sau:

  • Tìm hiểu ngành hàng
  • Tổng quát về đối thủ
  • Đối tượng mục tiêu và thói quen của họ

  Để thành công bạn cần điều chỉnh chiến lược cho phù hợp nhất với trường hợp của mình, và tối ưu hóa nó là một quá trình tốn kém thời gian khác.

  Cuối cùng, để xây dựng một hệ thống link tốt sẽ tốn thơi gian. Để xây dựng các đường link thật sự chất lượng, tự nhiên nhất, bạn còn cần phải liên hệ với những người khác. Bạn không kiểm soát website mà mình muốn đặt link, bạn sẽ không kiểm soát được mất bao lâu để có thể có hệ thống link cần thiết.Trong khi bạn mong muốn đem lại hiệu quả tốt hơn cho công việc bằng cách lên kế hoạch nhưng cuối cùng nó vẫn sẽ đi chệch hướng ban đầu. Ai cũng rất bận rộn (nhất là những người quản lý website) nên đôi khi họ dễ dãi với những người khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì hoàn thành các mục tiêu trong chiến lược xây dựng link tốt, bạn sẽ cần kha khá mối quan hệ để lấy link về.

  Nếu bạn vẫn cố gắng hoàn thành cho bằng được kế hoạch của mình, có thể bạn sẽ nhận được nhiều hơn chỉ là thứ hạng từ khóa tốt.

  Cơ hội lấy link về liên tục được mở rộng

  Việc lấy các link về sẽ không bao giờ dừng lại.

  Không chỉ xây dựng link tốn thời gian, nó còn phải là việc làm liên tục nữa. Lấy link về là phần của chiến lược digital marketing tốt hơn. Online marketing và marketing truyền thống không hẳn là song song, mà nó là một chu trình xoay vòng.

  Có rất nhiều hình thức xoay vòng các công việc marketing. Chiếc bánh xe marketing không bao giờ ngừng xoay và lặp lại vì bạn sẽ không bao giờ ngừng marketing. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển mô hình kinh doanh, hoặc là giữ vững vị trí của mình bạn cần phải liên tục quảng cáo cho hình ảnh của thương hiệu.

  Ngoài việc xây dựng link giúp cho chu trình xoay vòng marketing được thực hiện tốt, có những lý do đặc biệt khác khiến cho việc xây dựng link cần phải liên tục duy trì. Đó là những lý do:

  • Sự xoay vòng của digital marketing trong các giai đoạn khiến cho những link mới sẽ tiếp tục được SEO tìm kiếm.
  • Backlink cần được làm mới bởi những trang web sẽ thay đổi
  • Đối thủ vẫn sẽ tiếp tục đẩy link về dù bạn có tiếp tục hay không

  Xây dựng link sẽ không bao giờ kết thúc khi marketing không kết thúc. Bởi link về cần được thực hiện liên tục và không ngừng, do đó bạn cần cân nhắc đầu tư dài hạn.

  Cuối cùng

  Xây dựng link là một sự đầu tư dài hạn


  Nếu tỉ lệ hiển thị quan trọng với mô hình kinh doanh của bạn, link là yếu tố cần phải cân nhắc. Để phát triển bền vững, bạn cần chiến lược đầu tư bền vững cho các link về.

  Có 3 lý do chính bạn cần thấy hiểu cho một chiến lược xây dựng link dài hạn:

  • Link là một yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng hiển thị website
  • Xây dựng link về tốn thời gian
  • Cơ hội để lấy link mới sẽ không ngừng mở rộng


  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Tại sao xây dựng link nên là chiến lược dài hạn
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/16
  hoala, chocobo11, tainguyen and 4 others like this.
 2. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Member

  Bài viết:
  344
  Đã thích:
  23
  đương nhiên khi xây dựng liên kết dài hạn rồi, như vậy nó sẽ tồn tại lâu và tốt cho web rất nhiều
   
 3. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Link vẫn là 1 yếu tố không thể thiếu cho website lên top , vấn đề này phải qua trải nghiệm không phải trên giấy tờ , tất nhiên như admin nói xây dựng dài hạn sẽ lên top hết ...
   
 4. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  xây dựng link cần tính đến sự tồn tại lâu dài, chất lượng của backlinks :) nếu cứ làm theo kiểu spam thì không sớm thì muộn sẽ bị loại bỏ
   
 5. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Theo cá nhân mình thì việc xây dựng link không những klà chiến lược dài hạn mà còn là chiến lược vô thời hạn mới chính xác. Vì đã làm seo thì việc xây dựng link là không thể thiếu, cộng thêm nữa, website thì giống như là cuộc sống con người vậy luôn yêu cầu thêm những cái mới lạ và cần phải có sự làm mới thường xuyên
   
 6. thang5link

  thang5link Member

  Bài viết:
  133
  Đã thích:
  4
  Em thấy rất cần có kế hoạch xây dựng lâu dài để phát triển web mình hơn nữa hướng đến thành công
   
 7. datseoer1

  datseoer1 Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  vi khi xây dựng 1 liên kết tự nhiên rất khó.... để tạo traffic lấy liên kết thì phải có 1 kế hoạch và thời gian dài
   
 8. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Chiến lược xây dựng link luôn cần dài hạn , Các bạn thử nghĩ xem nếu giờ không có link website có lên top nổi không , cho nên muốn chất thì làm cả link theo hướng không spamm rồi từ từ sẽ lên top !
   
  UynUyn thích bài này.
 9. tuhoclamseo

  tuhoclamseo Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  8
  Theo mình thì mỗi bạn seoer nên tự xây dựng 1 hệ thống site vệ tinh cho mình. Vừa có thể làm key cho công ty và cho những dự án ngoài tốt
   
 10. shira

  shira New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  có nguồn lực mạnh mẽ thì ai cũng muốn có hệ thống vệ tinh bác ơi
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...