Tại sao video nên là một phần của chiến lược quảng cáo

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Thế Hùng, 23/6/16.

 1. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  141
  Thời gian gần đây, người dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới các loại video content và tiêu thụ chúng nhiều hơn. Trong một bài viết của Convert With Content có nêu ra các điểm để chứng minh cho xu hướng trên:

  - 74% traffic của internet đến từ video trong năm 2017.

  - Video sẽ là loại content được share nhiều nhất.

  - YouTube là search engine lớn thứ nhì thế giới.

  - Khoảng 8,333 đoạn video của Vine được share mỗi phút.

  - 33% người dùng tablet xem khoảng 1 giờ video trên thiết bị của họ mỗi ngày.

  - Video trong email có thể tăng tỷ lệ mở lên đến 20% và tăng CTR từ 2 đến 3 lần.

  Video đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn, vậy tại sao lại không đưa nó vào chiến lược quảng cáo của bạn? Trong bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số cách để lồng ghép video vào chiến lược quảng cáo online của mình.

  Video remarketing

  Video remarketing là chiến lược hiệu quả để giúp bạn tiếp cận lại những người đã xem một video nào đó hay một YouTube channel. Chúng ta có thể tiếp cận những đối tượng:

  - Xem bất kỳ video nào

  - Like, dislike, comment hoặc share video

  - Xem video trueview

  - Vào hay subscribe một kênh YouTube

  Có rất nhiều định dạng cho ad (text, hình ảnh hay rich media) trên GDN và để remarketing được tài khoản YouTube và Google AdWords của bạn cần phải kết nối với nhau.

  Cách làm video remarketing này sẽ giúp giữ lại động cơ của người dùng khi họ tìm kiếm video để xem và đây là điều quan trọng nhất. Và khi người dùng càng tương tác nhiều với brand hay sản phẩm hơn thì họ càng có khả năng có hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ bạn bán. Tôi đã chứng kiến những thành công lớn trong các chiến dịch remarketing thế này, nhắm tới:

  - Người dùng xem nhiều hơn 2 trang trên site

  - Những người đã xem một video

  Hơn nữa, khi người dùng sử dụng voice search với các câu hỏi như “Làm sao để X” hay “Làm Y như thế nào” thì các loại video dạng DIY là kết quả tuyệt vời cho họ. Thực tế, voice search đang có xu hướng trở thành local search nên nó cũng khuyến khích người dùng tới các cửa hàng gần đó để mua hàng.

  TrueView cho shopping

  Google shopping sẽ hiển thị dưới dạng thanh cuộn ngay trong video. Bạn có thể chọn sản phẩm để làm một chiến dịch dynamic remarketing đế tiếp cận những người đã vào website xem sản phẩm. Đây là một ví dụ của loại này:

  true view.

  50% view của YouTube đến từ thiết bị di động và có rất nhiều người xem video tại bất kỳ nơi nào. Điều này sẽ khuyến khích người dùng tới store và mua sắm. Đây một cơ hội tuyệt vời cho Google và các nhà quảng cáo, hiện tại CPA loại này vẫn đang khá cao nhưng lại không hiệu quả với những khách hàng quyết định mua sản phẩm vào một lúc sau hoặc chọn mua offline.

  Vấn đề trên xảy ra là do sản phẩm còn mới hoặc là do chiến lược quảng cáo không thống nhất với nhau. Để thành công, tôi nghĩ chúng ta cần phải có nhiều loại ads theo kiểu TrueView, để đến một ngày nào đó người dùng có thể mua hàng thẳng từ TV.

  Nếu những thứ trên quá phức tạp với bạn, bạn có thể đặt Call-to-action ovelay, quảng cáo trực tiếp tính năng sản phẩm tới người dùng trên video hoặc trên website. Trong Google AdWords, bạn không cần phải đặt Call-to-action ovelay mà chỉ cần cho ads hiển thị thẳng trên YouTube như thế này:

  anh2.

  Hiển thị box sản phẩm

  Khi bạn lướt qua một quảng cáo, nó sẽ mở rộng ra (đôi khi chiếm hết trang) và hiển thị khoảng 12-30 sản phẩm từ Google Merchant Center (GMC) của bạn. Nó chỉ có thể sử dụng nếu bạn có GMC và chỉ quảng cáo trên display network thôi.

  Ads loại này có thể là video, mã khuyến mãi hay game nhúng vào. Bằng việc lướt qua ads, người dùng sẽ ngay lập tức được xem video hoặc xem qua catalogue của bạn. Cái chính là người dùng có tương tác với ads của bạn hay không, nghĩa là khi họ lướt tay qua vùng hiển thị ads. Đây là ví dụ cho nó:

  display.

  CTA của loại này cũng cao hơn nhưng CTA cao cũng mang lại CTR thấp hơn. Các bạn làm quảng cáo cần phải quan tâm tới việc làm sao để đưa nó vào marketing plan tổng thể của mình.

  Hiện tại có rất nhiều loại video để bạn tận dụng chạy quảng cáo. Trong tương lai cũng sẽ còn nhiều loại nữa mà tôi hy vọng là có trong trang tìm kiếm và lồng ghép với Google Shopping.

  Bài viết Tại sao video nên là một phần của chiến lược quảng cáo được đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com​
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  522
  Đã thích:
  79
  Hiện này Video mang lại tương tác khá nhiều, nhưng chỉ những loại video ngắn khoảng dưới 3 phút thì mới thu hút người dùng nhiều, chứ dài quá cũng làm tỷ lệ thoát nhiều.
   
 3. aecang

  aecang Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  11
  Đơn giản thôi, nhìn cái kênh video của facebook là hiểu tất cả, video thu hút người dùng với tiềm năng cực lớn, sẽ là xu hướng bây giờ và tương lai, khuyến khích nên chơi nhé nhưng phải dùng đúng nơi đúng lúc mới được
   
 4. mỹ phẩm nhật

  mỹ phẩm nhật Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  14
  bây giờ nhu cầu đọc của người dùng giảm và nhu cầu xem ngày càng tăng cao , do đó bạn có thể thấy được nếu quảng cáo bằng video nó sẽ sinh đông hơn so với quảng cáo bằng bài viêt , khả năng tryền đạt của vdieo đến người dùng là rất lớn , trong tương lai nền giáo dục có lẽ sẽ được thay thế bằng video , cho nên quảng cáo bằng video ngày càng phát triển
   
 5. kietdautroc

  kietdautroc New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Video đúng là xu hướng, nhưng không phải video nào cũng có tác dụng tích cực. Cho nên người làm video chú ý nhiều hơn vào cốt truyện, phải có tính liên truyền mới mong được nhiều người xem
   
 6. Du học ALT

  Du học ALT Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  video hiện nay đang là xu hướng, mọi người có xu hướng thích xem hơn. nhưng cũng cần chú ý nội dung
   
Đang tải...
Đang tải...