Tại sao tôi không bao giờ quan tâm backlink của đối thủ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Search Engine, 28/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Chuyên gia Julie Joyce giải thích tại sao copy các backlink của đối thủ sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn là chuyện tốt.

  [​IMG]

  Có 1 chuyện tôi sẽ không bao giờ làm khi SEO website của mình là nghĩ xem đối thủ có những backlink nào. Chắc chắn, tôi có thể nhìn vào hệ thống những link mà họ có để hiểu được những trang quan trọng trả link về web nhưng đây là thứ mà tôi sẽ làm nếu như có được thông tin của đối thủ:

  1. Hiểu được những việc mà các SEOer đang làm trong ngành.
  2. Tìm kiếm cái gì đó khác đi để làm.

  [​IMG]

  Đầu tiên, tôi cần phải nói rằng rất nhiều người đi link chuyên nghiệp khuyên rằng nên theo đuổi những link tốt đối thủ có mà chúng ta không có. Tôi không viết bài này để nói với bạn rằng đừng làm việc đó hoặc nó là một ý tưởng điên rồ. Tôi đơn giản chỉ nói cho bạn nghe vì sao bản thân tôi không làm theo cách đó.

  Đó là một cách làm tốt, nhưng…

  Nói một cách logic thì tìm hiểu backlink của đối thủ có thể mang lại nhiều ý nghĩa. Nếu có ai đó lấy link từ một trang web trong 1 ngành cụ thể, họ rất có thể sẽ lấy link được từ những trang liên quan trong ngành đó.

  Hơn nữa, nếu đối thủ của bạn có thứ hạng tốt, bạn sẽ tự hỏi tại sao backlink của họ tốt như vậy và sau đó đi tìm kiếm những link về tương tự vậy. Tại sao bạn lại để đối thủ tận dụng một mình những thứ mà bjan không có.

  Nó cũng có thể là một cách tồi tệ

  Đây là lý tại sao việc bắt chước backlink gây tiêu cực

  [​IMG]

  Khi trang của bạn không tốt bằng đối thủ. Trang web của bạn có nội dung, điểm mạnh điểm yếu và rõ ràng có độ tuổi khác nhau. Nói cách khác, không có hai trang có cùng một xuất phát điểm như nhau.

  Bây giờ nếu bạn có thể hiểu cái gì làm cho nó không cân bằng, bạn sẽ biết làm cách nào để khắc phục nó. Tuy nhiên, SEO lại không đơn giản như vậy. Đã bao nhiêu lần các bạn làm SEO thấy có những điểm yếu cần khắc phục để đẩy website lên top một cách nhanh chóng? Tôi thường tìm thấy những điều khiến cho các trang web yếu thế khi đánh giá tổng thể và sửa tất cả những lỗi nhưng vẫn có thứ hạng từ khóa kém.

  Với tôi, suy nghĩ của nhiều người cho rằng có được link những đối thủ sẽ tốt hơn đã chứng minh rằng backlink vẫn rất quan trọng. Những bỏ qua những thứ khác và chỉ tập trung vào backlink là một ý tưởng tồi. Nó không giống với việc bạn nhận thấy rằng đĩa mì ý của mình thiếu đi những quả ô-liu đen mà gã hàng xóm của bạn có.

  Tôi cũng sợ về chuyện để lại dấu vết. Có thể, rất nhiều link mà đối của bạn có được là những trang mà chưa bị Google phát hiện và dán lệnh cấm cho nó. Nếu lấy những link từ các web này, bạn đã tự đặt mình vào vòng nguy hiểm.

  Cách dùng tốt

  Đây là những việc làm khi bạn có được hệ thống backlink của đối thủ mà tôi nghĩ là giúp ích:

  • Tìm kiếm được những danh bạ, chuyên mục mà bạn chưa bổ sung web của mình vào.
  • Tìm kiếm được những trang đáng tin mà bạn có thể bắt đầu cộng tác về bài viết.
  • Tìm kiếm được những trang nội dung nguồn mà bạn có thể thêm link về web của mình.

  Không có cách nào trong những cách trên mà tôi thường dùng nhiều cả.Với tôi, tìm hiểu backlink của đối thủ nên được cân nhắc dùng để thêm một vài ý tưởng cho chiến dịch SEO chứ không phải là copy toàn bộ từ đối thủ.

  Trừ khi bạn có thể đánh giá backlink tốt hay xấu cực tốt, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy chạy theo backlink mà đối thủ có, vì họ có gì thì bạn muốn có đó. Nhưng có lẽ, bạn không cần.

  Nguy hiểm khôn lường

  Hãy nhìn vào danh sách những backlink mà tôi có, thứ mà bạn sẽ tìm cách có được nó cho mình và mù quáng sao chép nó.

  Mã:
  http://cash-facile.com/link-building-with-the-experts-2013-edition
  [​IMG]

  Tất cả những thứ về trang web này đều rất tệ.

  Còn trang này nữa, với cái hình không được hiển thị, tôi còn không muốn cho bạn biết link của nó.

  [​IMG]

  Rõ ràng, hầu hết mọi người đều có những cảm nhận của mình và đây là những ví dụ hơi quá. Nhưng nhiều người đang mù quán chạy theo các con số về link. Ví dụ đầu tiên tôi dùng là một domain có DA dưới 20. Nếu bạn là người nghĩ rằng tất cả các trang có DA cao hơn 10 đều tốt thì bạn sẽ vào trang đó lấy một link về web của mình đúng không nào?

  Như tôi đã nói, tôi không nghĩ việc không tìm hiểu backlink của đối thủ là một việc không tốt. Tôi nghĩ là bạn cần phải tiếp cận vấn đề với suy nghĩ thấu đáo. Cá nhân sẽ thích hơn nếu dùng thời gian đó tìm kiếm những gì mới để làm chứ không sao chép họ.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchengineland
  Link: Tại sao tôi không bao giờ quan tâm backlink của đối thủ?
   
  Đang tải...
 2. phamngocdatit1

  phamngocdatit1 Member

  Bài viết:
  108
  Đã thích:
  1
  bạn lên quan tâm đến backlink của đối thủ, biết được nhước điểm của đối thủ mình nghĩ bạn sẽ có cách để vượt nhanh hơn.
   
 3. alaska

  alaska New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  3
  nếu như cái gì cũng giống đối thủ vậy lúc nào mới lên hơn đối thủ, chỉ có xem link đối thủ như thế nào rồi mình đánh giá tổng quan xem mình đang thua về cái gì thôi
   
 4. quocbaonh08

  quocbaonh08 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  Có tìm hiểu backlink của đối thủ thì mới tìm ra chiến lược được chứ. Học hỏi cái hay của đối thủ cũng là một cách để vượt mặt đối thủ
   
 5. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  4
  đặt backlink cũng như tán gái vậy phải biết lúc nào nên dừng lúc nào nên tiếng công thủ song toàn hahâ
   
 6. manhtuan079

  manhtuan079 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  1
  mình cũng thế thỉ thoảng vào máy cái thống kê xem của đối thủ nó đi link ở đâu mà lên cao thế hii . nếu forum thì vào dăng ký cũng đi thôi á
   
 7. petduy

  petduy Member

  Bài viết:
  119
  Đã thích:
  5
  sao mình soi được hết link của đối thủ được mà quan tâm, mình thường tìm diễn đàn tốt chút rồi đi thôi, không quan tâm đối thủ làm gì
   
 8. RatDoto

  RatDoto Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  2
  Khi mình check link của họ thì còn đánh giá xem chất lượng link của họ và đánh giá xem đối thủ làm như thế nào, khả năng đối thủ làm ra sao thì từ đó mình còn có kế hoạch của mình để vượt mặt đối thủ :)
   
 9. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  438
  Đã thích:
  116
  Mình làm quá nhiều và có quá nhiều backlink của đối thủ :))) làm sao để đánh giá được ai :D
   
 10. hongquang014

  hongquang014 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Theo mình, soi đối thủ và cập nhật nguồn backlink mới cũng là việc thường xuyên. Và cần được theo dõi để kiểm tra chất lượng của backlink từ nguồn mới nữa.
   
Tags:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...