Tại sao SEO mãi không lên TOP mà còn nhảy từ khóa ? câu trả lời ở đây !

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi kietproag, 15/12/16.

 1. kietproag

  kietproag New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  2
  Từ lúc đầu tháng 9 đến nay google đã tung ra nhiều thuật toán và có 1 cuộc càng quét các diễn rất mạnh từ trước đến nay chưa bao giờ có, làm cho anh em seoer đảo điên về từ khóa nhảy, 1 số loay hoay khắc phục tác vụ thủ công,...Và hiện tại bây giờ anh em đang điên đầu với việc từ khóa nhảy và từ khóa seo mãi mà không lên TOP. Tại sao ? Tất cả câu trả lời đều nằm dưới đây, nếu là dân seo thì nên đọc hết nhé.

  Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được 3 nguyên nhân.
  - Đi link quá nhiều?
  - Không có traffic?
  - Google đang có sự thay đổi gì?

  1/ Quá trình đi link.
  Rất nhiều anh em nghĩ và hiểu sai khái niệm về backlink chất lượng , làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng.

  Backlink chất lượng là gì ? : là có tương tác có lượt click vào backlink tôi gọi đó là backlink chất lượng
  Làm gì để biết backlink tốt ? : tốt là nó có độ liên quan đến chủ đề được đặt backlink, vậy làm sao để có tương tác, tôi ví dụ như bạn vào mục Hướng Dẫn SEO Onpage để tham khảo thêm về các bài viết khác thì bạn sẽ hiểu rõ hơn. (khi người dùng click vào link đó thì đấy là một backlink chất lượng) vì nó có tương tác và mang lại giá trị cho người dùng

  lien-ket.
  Lầm tưởng về những trang hoặc có DA PA cao cho trỏ backlink về là website chất lượng? không tôi không nghĩ vậy đâu dù backlink có về là 100k nhưng tương tác của backlink không có thì cũng là vô giá trị.

  Nguyên nhân này luôn là yếu tố hàng đầu của nhiều anh em làm SEO mắc phải , một lối đi chết người nếu như bạn không hiểu rõ về thuật toán Penguin 4.0 một thuật toán mà đánh giá link rất chặt chẽ.

  2/ Không có traffic?
  Nếu như website của bạn bình thường là 500 view / ngày nhưng đột nhiều giảm mạnh xuống còn 100 view / ngày thì đó cũng là nguyên nhân bị tụt TOP , cách mà chúng ta khắc phục không phải là chạy Tools như vậy là không tốt.

  Kiểm tra lại xu hướng tìm kiếm của người dùng. Vấn đề nào đang được nhiều người quan tâm trong ngành của bạn.

  Từ đó chúng ta sẽ có chiến lược nội dung tốt hơn và câu kéo lại traffic .. đương nhiên những chủ đề này là có giá trị trong SEO và trong việc đẩy TOP.

  3/ Google đang nâng cấp?
  Đúng trong thời điểm này tức là tháng 12 năm 2016 này Google đang thay đổi rất nhiều , nên hệ thống của họ dễ bị gặp lỗi , có thể họ đang chuẩn bị cho một giao diện mới trên công cụ tìm kiếm của họ , có thể họ đang sửa một số thuật toán cho phù hợp .. hãy chắc chắn rằng mọi thứ của bạn trong thời gian này là thấp .. ví dụ bạn 1 ngày có 500 backlink thì giờ nên giảm xuống là 50 mà thôi.

  Nhiều anh em làm SEO hay bị chữ tôi của mình quá cao luôn ảo tưởng rằng những suy luận của mình là đúng và luôn chạy theo một hướng duy nhất mà bản thân gọi là tốt ... ví dụ một bạn đi link bảo tụt top , nhưng khi mọi người hỏi tại sao tụt top? thì anh ta chỉ trả lời "đi link như bình thường"? what??? đi link như bình thường ????? không hiểu bình thường của anh ta là bao nhiêu đi thế nào.. dù có trả lời nhưng khi người ta nêu ra ý kiến thì nhiều người lại cho là vô dụng , nên không áp dụng phân tích .. sẽ có vài người vào đọc chưa tới 3 giây rồi đi ra, dù chưa cần hiểu sâu xa nó thế nào.

  Bản thân tôi cũng đã từng như vậy, những chia sẻ này của tôi có hướng cá nhân một chút nhưng đó là những gì tôi được trải qua và nhìn nó một cách thoáng hơn , cũng đi tham khảo trao đổi với nhiều người để có thể viết được ra bài này ... mặc dù trước đó tôi cũng như nhiều anh em không quan tâm về mấy vấn đề này cho lắm ... chỉ tìm cách có nhiều nguồn backlink có nhiều bài viết mà chả có một chút phân tích cụ thể nào.

  Nếu bạn có thắc mắc vui lòng comment bên dưới chúng tôi sẽ trả lời sau. Thân !
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 17/12/16
 2. Phan Đinh

  Phan Đinh Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  7
  Ad cho mình hỏi thêm về thuật toán Penguin 4.0 đánh giá Back link như nào được không???Vẫn còn nhiều thắc mắc về bản nâng cấp của thuật toán này quá!!!
   
 3. DoGoAZ

  DoGoAZ Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  2
  Bác góp ý cho em xem site mới thì nên đi link số lượng tăng dần như thế nào được không ạ !
   
 4. Phan Đinh

  Phan Đinh Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  7
  Theo mình bạn site mới thì cứ làm content cho tốt thôi. Làm onpage kha khá bài sau đó mới kiếm backlink. Chia sẻ mấy mạng xã hội khá ổn đó bác
   
 5. vuongduyhn

  vuongduyhn Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  7
  cái này ai cũng biết , thực tế áp dụng cho team seo là ngon , chứ solo kill . Seo free làm 1 mình , đặt đầu việc như thế kia là rất vất vả . RIP các bác đang trong hoàn cảnh này :) giống mình
   
 6. one234

  one234 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  từ khóa của mình sau hôm tháng 9 thì tăng lên đột biến, nhưng đến tháng 12 thì lại bị tụt, nhưng tụt nhẹ thôi, nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều lắm, nhưng có cái đặc biệt là web của mình không tác động nhiều, link đi khá là ít, chỉ viết bài trên các blog vệ tinh ( 5 cái) rồi đặt link trong bài thôi, với up nd cho web thôi mà nó cũng lên xuống như thật ấy
   
 7. Phan Đinh

  Phan Đinh Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  7
  Đồng cảnh ngộ với bác. SEO giờ phải làm thêm nhiều việc quá, cả quảng cáo, cả web, từ khóa, thiết kế...một mình không thở nổi
   
 8. cay5

  cay5 New Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  10
  từ khóa của của mình cũng bị tụt đôi chút so với trước mặc dù mình vẫn viết bài và đi link
   
 9. 513minh89

  513minh89 Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  9
  Đọc đâu cũng thấy bài viết kiểu này nội dụng giống giống nhau xong dẫn nguồn về không biết có mục đích gì
   
 10. Phương Trúc

  Phương Trúc Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  5
  Từ khóa em đang bị tụt và hiện e đang dừng đi link, nthes có đc không ạ
   
Đang tải...
Đang tải...