Tại sao lại là nội dung

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 24/6/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,557
  Trong SEO, thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện một xu hướng mới, đó là: "Nội dung là Vua". Nhưng tại sao? Tại sao cứ phải là nội dung?

  Để mở đầu cho câu chuyện ngày hôm nay, mình xin được kể một câu chuyện ngắn ngắn cho các bạn nghe.

  Có hai người bạn già lâu năm gặp nhau, người kia có một nhà hàng rất nổi tiếng và rất thành công. Nhân câu chuyện đang độ rôm rả, người kia bèn hỏi bạn:

  - Ông nghĩ điều gì đem đến sự thành công cho nhà hàng của tôi?
  - Một địa điểm đẹp? - Không. - Dịch vụ tốt? - Không hẳn. - Giá cả tốt? - Không.
  Người bạn gãi đầu...
  - Đồ ăn ngon? - Không hoàn toàn.
  - Vậy thì là gì?
  - Để có một nhà hàng thành công. Bạn phải có một đám đông đang đói! Mọi thứ mà bạn vừa nói chỉ là phương tiện phục vụ hoặc gây chú ý cho đám đông đang đói đó mà thôi.  [​IMG]
  Hết chuyện rồi. Mình bào ngắn mà!

  Vậy câu chuyện có ý nghĩa là gì? Đại khái là, hãy nghĩ Blog của bạn giống như một nhà hàng vậy. Bạn xây dựng nó lên có phải là vì sản phẩm hay dịch vụ của bạn? Không, bạn xây lên vì bạn muốn có cái đám-đông-đang-đói kia kìa (Tạm gọi là 4Đ nhá!). Blog cũng vậy, mỗi blog đều có 4Đ khác nhau, không giống nhau. Tài sản cho Blog của bạn không phải là dịch vụ bạn cung cấp, không phải danh sách email của khách hàng (1 phần nào đó) mà là tập 4Đ đang quây quanh bạn đó.

  Vậy tại sao lại là nội dung?

  Bạn tạo ra nội dung đó là bạn đang tạo ra 4Đ. Bạn xây dựng nội dung tốt, độc đáo thì lượng 4Đ tìm đến bạn sẽ đông hơn. Họ đang cần - họ tìm thấy bạn - lúc này dịch vụ bạn tốt, nội dung tốt - họ chú ý, họ nhớ đến hoặc giới thiệu bạn bè - tập 4Đ của bạn sẽ tăng tự nhiên.

  Nội dung đó là những gì mà khách hàng muốn ở Blog của bạn. Họ muốn: Đọc - nghe để thoả mãn chí tò mò hoặc một vấn đề nào đó của họ. Còn bạn, hãy cung cấp nội dung tốt để giải quyết được vấn đề của họ và làm cho họ cảm thấy thú vị.

  Một lưu ý...

  Các bài viết xoay quanh 4 chữ "Nội dung là Vua" đều khuyên bạn rằng nên viết điều gì "hữu ích + liên quan".
  Ok, không có gì là sai. Nhưng theo mình, hữu ích hay liên quan không phải do bạn quyết định, mà đó chính là người đọc. Đừng có ngồi nặn óc xem làm sao bài viết "hữu ích" vì nó chung chung lắm, cá nhân mình thấy đó là chia sẻ hết mình thì tốt hơn là ngồi nghĩ nát óc xem điều gì là "hữu ích".
  Nhớ là họ quyết đinh. Không phải bạn!

  Blog thay đổi khi câu chữ thay đổi!

  Nhái tiêu đề 1 cuốn sách mình rất thích: Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi.

  Chắc cũng khá nhiều bài viết hướng dẫn làm sao để làm cho blog của bạn tốt hơn, phải không? Có lẽ mình cũng chưa ở tầm đủ cao để khuyên các bạn nên thế này...thế này..thế lọ...thế chai...

  Nhưng có 1 sự thật là, khi bạn bắt đầu để ý những thay đổi nhỏ, hoặc rất nhỏ thì về lâu dài cũng sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn đó. Vậy bạn đang ở mức độ "lì" với Blog, hãy thử thay đổi vài thói quen nhỏ nhỏ sau:   • Nội dung dễ đọc hơn. Hạn chế đưa nhiều thuật ngữ vào, dãn dòng giữa các đoạn văn bản. Ok, làm đi thôi.
   • Định dạng văn bản sáng sủa hơn. Tôi có thói quen ngồi chỉnh sửa lại các bài viết khá tỉ mẩn. Vừa giúp thư giãn vừa...làm đẹp cho đứa con tinh thần của mình. Tại sao không?
   • Thay đổi giao diện cho blog của bạn? Đáng để thử đó.
   • Thêm một chút chất xám vào trong tiêu đề của bạn.
   • Dành thời gian đi lang thang các blog khác để thu thập kiến thức cũng như học hỏi sự thành công của họ.
   • Nên mua một cuốn sổ tay nhỏ nhỏ, hoặc có thói quen, khi có ý tưởng gì trong đầu...hãy viết nó ra ngay dù chưa cần biết nó sẽ đi về đâu.
   • Học thêm chút về photoshop và tự tạo cho blog của bạn những bức ảnh độc đáo. Vừa giải trí, vừa thêm chất "lạ"cho blog của bạn.
   • Ăn sáng đầy đủ để đầu óc tỉnh táo, viết Blog sẽ tốt hơn đó nhé!
  [​IMG]
  Kết lại thì...

  Tiếp tục công cuộc Blog một cách tốt nhất mà bạn có thể. Luôn chia sẻ những gì bạn có và đừng bỏ qua bất cứ một ý tưởng nào. Nội dung luôn là điều chúng ta nhắc đến nhiều nhất trong mỗi Blog, nó tốt mà, nó là tiền đề cho tập 4Đ của bạn.

  Blog Thái Mèo

  Bài tại Tại Dien Dan SEO Mxh chi tiết : Tại sao lại là nội dung
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 12/1/16
 2. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  20
  Nội dung luôn là điều chúng ta nhắc đến nhiều nhất trong mỗi Blog , Không chỉ có blog mà còn áp dụng trên mọi mặt của các website :yy215: bài viết hay lắm bác Mèo
   
  Meoomeoo thích bài này.
 3. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  246
  Nếu bắt đầu build thì làm cho ok luôn các bác ạ. Chắc sắp tới sau đợt quét hệ thống forum sẽ tới hệ thống site google, blogger và wordpress :yy76:
   
  SEOMxh thích bài này.
 4. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,557
  mình cũng nghĩ như bạn :yy215: Vốn lõi google muốn nhắn với chúng ta rằng việc thành công dựa trên sự thỏa mãn của khác hàng . một sản phẩm được coi là tốt chỉ khi khách hàng cho rằng nó tốt, một sản phẩm được coi là có ích chỉ khi các giá trị nó mang lại phù hợp với các giá khách hàng đã bỏ ra để sở hữu sản phẩm.

   
 5. sup933

  sup933 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Thế này nội dung càng chém gió càng lên top nhỉ các bác
   
 6. Meoomeoo

  Meoomeoo Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  52
  Đúng rồi đấy bạn, bạn cứ chém gió mạnh vào :yy101:
   
 7. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  4
  chém gió cũng là cả 1 nghệ thuật chứ bác em thấy nhiều anh chị ,viết những bài viết mà nội dung rất độc đáo khác lạ và đặc biệt là có sức hút để mình vẫn muốn ghé thăm blog lần sau .Chứ đâu có phải cứ chém bừa mà được:yy41:
   
 8. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  k pải sắp tới mà tới rùi ^^. đã có hệ thống blog bị phạt nhưng cái đó họ vẫn k công khai và ít người biết, google đã và đang soi với vệ tinh rùi, hạn chế đặt widget cũng như footer -> chuyển dần qua nofollow dần là vừa :yy142:
   
 9. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  246
  ^^ chắc một mail tạo 100 cái blog ròi chém thả ga thì thể nào ko bị :anh2:
   
 10. Meoomeoo

  Meoomeoo Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  52
  Làm gì trái với anh GG là bị chém hết, có vẻ Blogspot cũng đang bị soi gắt gao, mình thấy site mình mới tiếp quản đã có vài thông báo của GG về link ko tự nhiên từ Blogspot :yy52:
   
Đang tải...
Đang tải...