Tại sao hiện tại SEO không chỉ là với Google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 11/4/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,380
  Đã thích:
  1,921
  Thông thường những người làm SEO bỏ toàn bộ thời gian và công sức cho một search engine duy nhất, tuy nhiên việc này khiến họ bị giới hạn. Sự thật là SEOs nên đầu tư vào chiến lược, tạo ra nhiều nguồn traffic khác không phụ thuộc vào Google. Để nhấn mạnh quan điểm này, mình sẽ đưa ra một số cái nhìn nhanh về bức tranh toàn cảnh để cho các bạn cùng tìm hiểu .

  Trong giữa tháng 2, sau nhiều tháng nghiên cứu chuyên sâu, Google đã bắt đầu cho hiển thị 4 ads trên top. Và còn một thứ nữa bạn nên chú ý.

  adwords top blocks.

  Với 4 ads trên top, Google đang tự cho phép mình kiểm soát tới 80% phần diện tích ở phần trên màn hình (above-the-fold). Việc này đã dấy lên nhiều câu hỏi, nhưng nhiều nhất là những đắn đo về cách nó ảnh hưởng tới tỷ lệ click của kết quả tìm kiếm organic.

  đạo phật.

  Ví dụ, hãy xem qua một tìm kiếm về Đạo Phật. Bạn có thể thấy được vị trí thứ 2 và 3 không?

  Sự thay thế của search engine

  Mình có thể nói về những cơ hội có thể có với Bing nhưng mình không muốn bài viết này trở nên cũ kỹ. Thay vào đó, mình sẽ nói với bạn về các xu hướng SEO và một search engine đang lên: DuckDuckGo.

  Đây là một search engine tôn trọng thông tin của người dùng và đang được sử dụng trong một nhóm những người quan tâm tới vấn đề bảo mật thông tin. Thế giới internet đang dần chuyển từ một nơi có thể track được người dùng trở thành một nơi an toàn, bí mật hơn. Bởi vậy DuckDuckGo đang ở vị trí dẫn đầu về các cơ hội cho SEO.

  duckduckgo.

  Bạn có thể thấy sự tăng lên của những của lượng từ khóa tìm kiếm (hơn 12 triệu mỗi ngày), DuckDuckGo đang có khoảng 108 triệu lượt truy cập mỗi tháng, tăng khoảng 22% traffic của chính họ.

  Và điều tuyệt vời của DuckDuckGo là họ chỉ có một vị trí hiển thị ads trên đầu. Vì thế nó tạo ra sự khác biệt lớn giữa tỷ lệ click kết quả đầu tiên trên DuckDuckGo và Google.

  DuckDuckGo và Google.

  Sự phát triển các cơ hội marketing

  Bạn nên hiểu rõ rằng SEO không chỉ tập trung vào thuật toán của Google. SEO cần có thời gian để tham gia vào các chiến lược marketing đột kích và giúp tăng cường các thủ thuật marketing của công ty bạn/ khách hàng.

  Một trong những thay đổi lớn tác động đến SEO trong những năm gần đây là sự phát triển và thống trị của social media. Facebook, Twitter và YouTube giống ở điểm nào? Đó là nó lấy một lớn traffic ra khỏi Google.

  Đây là traffic của 5 mạng xã hội lớn nhất:

  5 mạng xã hội lớn nhất.

  Mình không phỏng đoán khi nói Facebook là mạng xã hội lớn nhất về traffic ra nguồn ngoài. Nó là một sự thật phũ phàng. Bạn có thể thấy, dựa vào số liệu của SimilarWeb, trong tháng 1/2016 Facebook đã đưa đến 3.5 triệu lượt truy cập từ desktop cho các website khác. Nó nhiều hơn Twitter đến 1.5 triệu lượt.

  Còn đây là top 10 website cho referral traffic cao nhất:

  10 website cho referral traffic cao nhất.

  Tuy nhiên, sẽ hơi không hay khi khuyên bạn rời khỏi Google và Social media. Vẫn còn rất nhiều website khác bạn nên tận dụng để làm SEO. Twitch.tv là nguồn referral lớn nhất trên thế giới với 385 triệu lượt truy cập từ desktop. Thậm chí với website cao thứ 5 là Buzzfeed vẫn có tới 50 triệu lượt traffic ra ngoài và HackerNews xếp cuối danh sách có 20 triệu lượt truy cập ra ngoài.

  Kết luận


  Mình cho bạn thấy thời gian là thay đổi SEO như thế nào và tất cả những dẫn chứng cho thấy social media trở thành Google thứ hai. Điều này tất nhiên có thể dễ bị hiểu lầm thành việc lặp lại lời khuyên làm SEO đa dạng hơn. Thay vào đó, nó nhấn mạnh việc nên cẩn thận lựa chọn chiến lược SEO và đánh vào nhiều nguồn hơn.

  Bài viết được tham khảo tại Moz.com và lược dịch đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để lại nguồn bài Tại sao hiện tại SEO không chỉ là với Google
   
  Đang tải...
  vthao93hp, kokoat, phukatana and 2 others like this.
 2. alimap

  alimap Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  17
  duckduck hay aol thì lượng search cao chắc 90% ở nước ngoài, còn VN chắc hiếm ai xài tới
   
 3. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  491
  Đã thích:
  248
  Ở Việt Nam mọi người chỉ dùng Google (hơn 90%) nên đương nhiên dân SEO cũng chỉ quan tâm đến Google. Ủng hộ quan điểm là nên đa dạng nguồn traffic để bớt phụ thuộc vào Google, tuy nhiên việc mạng xã hội có trở thành Google thứ 2 thì điều này gần như là không thể bởi vì bản chất của 2 nền tảng này khác nhau. Có thể MXH sẽ mang lại traffic khủng hơn so với các máy tìm kiếm nhưng để thay thế được các máy tìm kiếm thì không thể.
   
 4. phukatana

  phukatana Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  9
  Ý bài viết này hình như là muốn cá nhân hay doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình ở các nguồn có traffic khủng - Tuy nhiên đối tượng khách hàng như thế nào? nước nào? Để ta có thể tính toán chiến lược.
   
 5. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Ở Việt Nam rất ít người dùng duckduck nên việc seo trên đây không được khả quan lắm, may ra có coccoc còn có lợi thế chút
   
 6. wakemeup89

  wakemeup89 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  7
  Bài này là bài dịch nên đúng với nước ngoài. Còn nếu về VN thì nó lại là vấn đề khác. Đa số VN dùng GG và đa số cũng chả biết ông duckduck kia là gì. Do đó, nên tập trung vào GG thay vì dàn trải cho các bên khác :)
   
 7. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  Duckduck nó cũng xài code search của google mà, có hay ho gì đầu :D, ở VN mình vẫn có một ít khách search bằng coccoc, yahoo, bing và laban đó thôi.
   
 8. lrocre

  lrocre Member

  Bài viết:
  268
  Đã thích:
  17
  Như mình SEO chủ yếu là bán hàng ở VN mà SEO ở những trang nước ngoài thì có lên TOP cũng chằng ai mua !! SEO chủ yếu là để bán hàng
   
 9. alinoln

  alinoln Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  12
  mấy cái này hay đấy, đối với những ai đang SEO cho web nước ngoài, tận dụng được nhiều cái lắm đấy chứ, còn ở VN thì thua rồi, ma nào mà xài mấy cái này đâu
   
 10. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  ở Vn thì seo chỉ là với google thôi, chứ mấy cái trên không ăn thua, ở nước ngoài mới nhiều mạng xã hội và công cụ, còn ở vn thì google đã ăn sâu biết bao thế hệ rồi
   
Đang tải...
Đang tải...