Tại sao giới Seo không nên phớt lờ bộ công cụ Bing Webmaster?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tramy_94, 5/5/16.

 1. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  Phần lớn chúng ta sử dụng công cụ Google Search Console, nhưng nhiều người trong giới SEO đã bỏ qua bộ công cụ Bing Webmaster. Nhà báoTony Edward cho rằng chúng ta không nên bỏ qua nguồn dữ liệu dồi dào này.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...-phot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-jpg.35789/

  Trước khi tôi nói về việc sử dụng bộ công cụ Bing Webmaster, tôi muốn nói vài điều như sau:

  • Bạn nên tối ưu hóa trang web của mình dựa trên các hướng dẫn và các kỹ thuật tốt nhất của Google, bởi vì họ có thị phần tìm kiếm cao hơn.

  • Tôi không hề ủng hộ việc sử dụng công cụ bộ Bing Webmaster thay cho Google Search Console. Thay vào đó tôi khuyến nghị sử dụng cả hai, Google Search Console là nguồn chính và Bing Webmaster là nguồn thứ cấp.

  Với những điều đó được nói rõ ràng, giờ chúng ta hãy nói về việc tận dụng bộ công cụ Bing Webmaster. Là một nhà quản lý tài khoản SEO tại Elite SEM, qua nhiều lần tiếp xúc với khách hàng mới, tôi nhận thấy họ không thiết lập bộ công cụ Bing Webmaster. Phần lớn bởi vì khách hàng không nhận biết được công cụ đó hoặc không thấy rằng Bing quan trọng.

  Vì thế bạn có thể nghĩ là: tại sao tôi cần phải để ý đến Bing nếu Google chiếm phần lớn thị phần? Dưới đây là vài lý do.

  Bing vẫn là một nguồn lớn của lượng truy cập tự nhiên

  Trong khi Google có thể là nguốn chính của lượng truy cập tự nhiên của bạn, Bing gần như là nguồn cao thứ hai của bạn. Thậm chí nếu các tài khoản Bing chỉ chiếm 20 phần trăm đến 30 phần trăm lượng truy cập tự nhiên hàng tháng của bạn, bạn có sẵn sàng để mất đi lượng truy cập đó, thứu mà có thể dẫn dụ khách hàng hoặc tạo ra doanh thu? Tôi đoán là không.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-2-jpg.35791/

  Hình ảnh dưới đây cho thấy một phân tích thống kê từ một trong những khách hàng của tôi về thực hiện quý I năm 2016 so với hàng năm. Như bạn thấy, Bing nguồn cao nhất thứ hai của lượng truy cập và đóng góp vào tăng trưởng truy cập tự nhiên hàng năm

  Bing đang mở rộng

  Bạn có biết là Bing hỗ trợ cho Yahoo và AOL trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên? Hợp tác với Yahoo đã có hiệu lực từ năm 2010, và hợp tác với AOL có hiệu lực từ tháng Một 2016. Vì vậy tầm phủ của Bing thực sự lớn hơn những gì thường được báo cáo.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-3-jpg.35792/
  Dưới dây là xếp hạng công cụ tìm kiếm máy bàn của comScore tháng 2 năm 2016:

  Như bạn thấy, Bing có 21.4 phần trăm thị phần nhưng con số đó không bao gồm các con số của Yahoo hoặc AOL.

  Thậm chí không cần đến con số từ Yahoo và AOL, thị phần của Bing đã tăng trưởng vững chắc hàng năm. Nó tăng từ 19.8 phần trăm trong tháng Hai 2015 và 18.4 phần trăm trong tháng Hai 2014.

  Bộ công cụ Bing Webmaster cung cấp các dữ liệu và công cụ độc đáo

  Bộ công cụ Bing Webmaster cung cấp các báo cáo chuẩn đoán và thử nghiệm bổ sung. Mặc dù nền tảng này có nhiều tính năng và công cụ tương tự như Google Search Console, có vài tính năng và công cụ chỉ có ở Bing. Bằng cách nào đi nữa, nó sẽ có ích khi sử dụng các công cụ này để kiểm tra hiệu năng của bạn trong tìm kiếm tự nhiên trên Bing và có thể để thu các dữ liệu mà Google bỏ qua.

  Vài cách mà tôi tận dụng bộ công cụ Bing Webmaster:

  1. Giám sát an ninh trang web

  Cả Bing Webmaster và Google Search Console đều có chức năng giám sát an ninh trang web. Tuy nhiên, cả hai đều không hoàn hảo 100 phần trăm, vì thế có hai nguồn để đánh giá các vấn đề an ninh như phần mềm độc hại (malware) là điều tốt. Gần đây tôi có viết một bài báo về một cảnh báo malware của Google – cảnh báo đó không cung cấp chi tiết gì và không có ích gì hết, vì vậy đây là nơi mà dữ liệu Bing có thể có ích.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-4-jpg.35793/
  2. Giám sát hiệu quả thu thập dữ liệu và xếp chỉ mục

  Thỉnh thoảng bạn có thể thấy các vấn đề về hiệu quả thu thập dữ liệu hoặc xếp chỉ mục trong Google Search Console. Bạn có thể sử dụng các báo cáo Bing Webmaster để có được bức tranh lớn hơn về những gì gây ra các vấn đề đó. Nó cũng sẽ cho phép bạn xem xem nó là một vấn đề riêng của Google hay có liên quan đến tất cả các công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ là các báo cáo Bing Webmaster bao gồm cả dữ liệu Yahoo.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-5-jpg.35794/

  3. Các khuyến nghị về nghiên cứu từ khóa & tối ưu

  Bing có hai công cụ mới vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng có thể giúp cung cấp các ý tưởng và các khuyến nghị SEO nội dung web.

  1. Công cụ nghiên cứu từ khóa. Công cụ này giống với công cụ Google AdWords Keyword Planner. Tuy nhiên nó cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa tự nhiên so với dữ liệu trả phí.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-6-jpg.35795/

  2. Công cụ SEO Analyzer. Công cụ này cung cấp các phản hồi và khuyến nghị SEO cho trang web được điền vào. Nó cũng đồng thời cung cấp một bản dựng của nguồn trang web, điều này tương tự với công cụ Fetch trong Google Search Console.

  http://www.thegioiseo.com/attachmen...hot-lo-bo-cong-cu-bing-webmaster-7-jpg.35796/

  Cũng có công cụ Markup Validator đang ở trong giai đoạn thử nghiệm, thứ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra dữ liệu cấu trúc.

  Kết luận

  Có rất nhiều tính năng mới và cải tiến mới trong bộ công cụ Bing Webmaster. Tôi khuyến nghị bạn thiết lập nó cho trang web của mình.

  Bằng cách giám sát cả Google Search Console và Bing Webmaster thường xuyên, bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu và có được cái nhìn toàn diện hơn về hiệu suất tìm kiếm tự nhiên của mình.

  Theo Search Engine Land (Dịch bởi bigseo.vn)
   
  Đang tải...
 2. songhong

  songhong Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  5
  mình có một thắc mắc làm seo trên bing ntn và bắt nguồn từ đâu :(
   
 3. vnanswer

  vnanswer New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  2
  Mình thừa nhận rằng lượng traffic từ Bing.com ngày càng nhiều và có vẻ như chất hơn Google vì người dùng Bing khá chọn lọc. Hầu hết các trình duyệt người Việt đang sử dụng hiện nay là Chrome/Firefox lớn hơn nhiều so với IE/Edge của M$. Rất ít người biết cách đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Có cái hay là thuật toán của Bing và GG khá tương đồng về độ thông minh, nhưng việc xử lý Tiếng Việt của GG có vẻ thông minh hơn nên kết quả tìm kiếm gần với nhu cầu người dùng hơn. Bing có thế mạnh về tìm kiếm hình ảnh. Dó đó mình thường tối ưu hình ảnh cho tìm kiếm Bing bằng sitemap. Nói chung làm SEO thì mình để ý tất cả các SE : GG,Bing,Yahoo,Cốc cốc vì mõi ogarnic traffic = $
   
 4. inogift

  inogift Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  2
  biết là vậy nhưng một mình gg còn khó , làm sao kiêm nổi cả 2
   
 5. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  bạn cứ seo tốt trên google thì trên cốc, cốc, bing và firefox cũng sẽ có top thôi, nhưng quan trọng là keydomain sẽ được ưu tiên hơn.
   
 6. s2dungnguyen

  s2dungnguyen Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  31
  ra window 10 free cùng cài đặt mặc định trang tìm kiếm bing sẽ có biến với google ngay
   
 7. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Mình không biết seo trên bing có dễ hơn google không, seo google đang mãi không lên được top tính chuyển sang làm thêm bên bing xem có hiệu quả hơn không
   
 8. thietbiphongtam

  thietbiphongtam New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Mình thấy Bing rất khả quan, bạn đã seo tốt nội dụng trên google rồi thì Bing chắc chỉ cần submit đồng thời với google là được rồi
   
 9. seosieu92

  seosieu92 Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  14
  bài báo này chỉ nghiên cứu ở thị trường sử dụng tiếng Anh thôi, không biết người ta như thế nào chứ mình sử dụng Bing để tìm một từ khóa duy nhất: Google.com
   
Đang tải...
Đang tải...