Tại sao đi backlink trang này, ninjarank lại hiện link trang khác?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi zumbala, 20/5/16.

 1. zumbala

  zumbala New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Chào cả nhà, em là mem mới, làm SEO cũng mới luôn. Hôm nay em gặp tình trạng thế này mà thắc mắc không biết hỏi ai nên nhờ các cao nhân chỉ giáo ạ!

  Em đang SEO website.

  Có 4 link cần SEO.

  Link 1 là trang chủ.

  Link 2 là trang con 1.

  Link 3 là trang con 2.

  Link 4 là trang con 3 (trang này là 1 chuyên mục nhỏ thuộc trang con 1).

  Tình hình là em đi backlink:

  Từ khóa A cho link 1.

  Từ khóa B cho link 2.

  Từ khóa C cho link 3.

  Thỉnh thoảng em đổi em đi link 4, thì bỏ link 1,2, hoặc 3. Vì đa số diễn đàn cho có 3 link thôi. Lạ là mấy hôm nay em thắc mắc, rõ ràng em đi link 1 cho từ khóa A, mà khi check ninjarank thì vị trí có lên mấy trang mà lại hiện lên link 2. Nhưng em ko hề đi link 2 cho từ khóa A đó?

  Em không hiểu được, vậy em đi link trang web này, mà ninjarank lại sếp hay hiển thị web khác là sao ạ? Có phải là do phần mềm ấy đánh giá trang kia mạnh hơn trang này hay sao? (Trang web ý em là 1 chuyên mục trong cùng 1 website)


  Lại cũng như thế, Từ khóa C em đi backlink trỏ về link 3, mà khi hiện ở ninjarank lại là link 4. Đó là link mạnh, link do google đề xuất hay là gì ạ?


  - Vậy em nên tiếp tục đi backlink trùng với link trong ninjarank hiện lên bảng thứ hạng, hay vẫn đi link như trước giờ ạ?Các link đều cùng trang web ạ!

  - Em muốn hỏi nữa là đang seo từ khóa A, em chỉ cần đi backlink cho link 1 thôi (cái link chủ đích em muốn seo, hay đi backlink cả trang chủ và chuyên mục kia luôn ạ?

  Hơi lủng củng nhưng không biết mô tả sao! Nhờ các tiền bối giải nghi dùm em, em cảm ơn….Hic.
   
  Đang tải...
 2. phamcaovien

  phamcaovien New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  4
  Trường hợp này mình cũng chưa gặp, hóng cao nhân vào giải thích giúp với.

  Mình nghĩ là có sự nhầm lẫn đâu đó trong đây hoặc index không đúng, chờ một thời gian thử lại xem.
   
  zumbala thích bài này.
 3. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  199
  Khi có vấn đề phát sinh trong kiểm tra thứ hạng từ khóa ở các tool check thứ hạng....Mình nghĩ bạn nên kiểm tra lại thứ hạng thực tế các từ đó trên Google.
  Để loại bỏ sai sót của tool....Bạn kiểm tra lại chính xác thứ hạng trên google đi (Cả .com và .com.vn, dùng trình duyệt ẩn danh)
  Nếu thứ hạng và trang trong kết quả đúng như ở tool và sai so với việc các trang đích của bạn, thì bạn ghi rõ từ khóa A,B,C,D là gì ra, tương ứng đó các trang đích X1,X2,X3,X4 là gì (bỏ url trong mã) sau đó mọi người sẽ xem và hỗ trợ bạn chi tiết hơn....:)
   
  zumbala thích bài này.
 4. proasia

  proasia New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  10
  Cái này cũng bình thường nhé. chuyện mà seo cho quận hà đông lên cầu giấy đúng không ạ. có thể do bài viết không chủ động đi link mới viết, có nội dung tốt có anchortext thì google nó nhầm lẫn là bình thường. sau này nó sẽ cập nhật. cứ yên tâm seo link bình thường nhé, web của bạn mới nên dường như nó chưa được ổn định, trên website chính bạn chú đặt internal link cho chính xác nhé
   
  zumbala thích bài này.
 5. dangvanthao1991

  dangvanthao1991 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  40
  cái này do nội dung link 2 nó tốt hơn nên lên thôi bạn, tăng cường up nội dung mới + truy cập và đi link đều là nhận đúng link.
   
  zumbala thích bài này.
 6. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Bác tiếp tục đi link như bình thường đi nha! SEO link nào từ nào thì đi với từ đó.
  Do site của bác mới SEO nên google chưa cập nhật đúng thôi ;)
   
 7. zumbala

  zumbala New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Cảm ơn các tiền bối ạ.

  Tình hình là em có làm theo tiền bối chỉ là check xem tool đúng ko? Kết quả là tool đúng ạ! Từ khóa A đúng là khi search ra link 2, trong khi em trước giờ tập trung đi backlink link 1. :( Không hiểu luôn! Mà lạ một điều là trước đây cách đây 2 tuần từ khóa vẫn hiện ở tool link 1, sau đó nó bị rớt từ trang 1 sang cuối trang 2 sau đó bị tình trạng đó.

  Giờ từ khóa vẫn ở trang 2, và thấy 2 tuần nay gặp tình trạng đó. Hoàn toàn hiện link 2, mặc dù trước đó em bơm link có vài link ở link 2 thôi, còn tập trung đều đặn ở link 1.

  Hic, giờ em nên đi backlink từ khóa A cho link 1 (cái link mà trước giờ em đi ấy, đợt đó lên top 7).
  Sau khi tụt hạng đột ngột xuống thứ 19 thì bị tình trạng này!

  Giờ em nên bơm backlink cho từ khóa A cho link cũ (link 1), hay cái link nó đang chọn ạ (link 2). Và 1 điều nữa là từ khi bị rớt thứ hạng thì khá nhiều từ nhận khác link như thế.

  Thêm 1 câu hỏi nữa là: :( Khi từ khóa rớt đột ngột thì nên làm sao ạ? Có nên sửa decription ko ạ? Em cảm ơn, :(
   
 8. tungace273

  tungace273 Moderator

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  18
  bạn cứ đi link theo link seo bạn đã tối ưu nhé, tình trạng của bạn đang bị thường gặp ở 1 website mới, khi đó gg sẽ nhận link nào đc tối ưu onpage hơn 1 chút, điều này rất bình thường, bạn cứ chăm chỉ đi cả link nội bộ lẫn back link về trang bạn cần seo, làm như vậy đều khoảng 1 tháng là bạn sẽ thấy từ khóa nhận theo đúng link của bạn
   
  zumbala thích bài này.
 9. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  Thứ nhất để được chính xác và thực tế hơn thì bạn nên kiểm tra lại bằng tay ( check ẩn danh).
  Nếu kết quả vẫn cho ra như check bằng tool và chắc chắn rằng bạn làm link cho anchortext là chính xác url ở các trang thì cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng cả. Chỉ là bạn mới đi link và nó chưa ổn định và đủ mạnh để nhận đúng link nhé. Nó nhận nhầm link là do link kia đang mạnh hơn do được người dùng click vào thôi. Cứ làm như bình thường thì nó sẽ ổn định nhé.
   
  zumbala thích bài này.
 10. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  199
  Bạn nên đưa các từ khóa đó lên đây, A,B,C,D là gì?
  Để loại trừ trường hợp các key này gần giống nhau, vì nếu các key gần giống nhau về mặt từ ngữ, khi bạn SEO vào các page khác nhau, google thường sẽ có 2 trường hợp:
  1 là 1 từ của bạn có top ở 2 page
  2 là 2 từ của bạn cùng top với 1 page.

  Nên để loại trừ dần dàn các khả năng thì bạn đưa key lên đây nhé....:)
   
Đang tải...
Đang tải...