Tại sao các công ty việt nam tuyển dụng vớ vẩn vậy

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi supportgoogle, 7/7/16.

 1. supportgoogle

  supportgoogle New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  1
  Xin nói qua một chút về bản thân.
  Mình kinh nghiệm làm việc thực tế thì dường như là không có nhưng cũng đã chinh chiến hết bao nhiêu từ khóa cùng thuật toán. Những từ khóa vô cùng tế nhị đã từng đạt top như.
  Truyện sex ,truyện sex hay,ảnh sex, phim sex ...vv hầu như những từ khóa 3x mình đã seo lên top cả rồi. (Có cung thì ắt có cầu thôi con trai con gái mà không search sex đọc và xem qua thì mình làm con cho các bạn)
  Bây giờ vừa mới ra trường cũng muốn xông xổ vào công ty này công ty nọ để va chạm một chút học hỏi thêm kiến thức cũng như là một trải nghiệm của cuộc sống.
  CV xin việc đúng là không dám ghi từ khóa sex vào cv nên chỉ dám ghi những từ khóa khác .
  Kinh nghiệm làm thực tế đúng là chưa có nên cũng chỉ dám apply vào mức 5 đến 7 triệu nhưng mình dám chắc là khả năng seo của mình thì mức lương đó là quá thấp.
  Xem qua một loạt tuyển dụng từ seomxh ,idvs đến mấy trang tuyển dụng và apply vào.

  Sơ qua một chút điêm chung của các công ty tuyển dụng seo
  • Mức lương từ 5 đến 7 tr ( apply vào toàn trả 3-4 triệu)
  • Có hỗ trợ và nhiều đã ngộ cho nhân viên ( PR trá hình chứ có khỉ gì đâu)
  • Môi trường làm việc năng động trẻ trung và chuyên nghiệp ( Rất là năng động và chuyên nghiệp :cuteeyes: )
  Nhìn chung là toàn PR trá hình cả .
  Vào phỏng vấn thì leader có nhiều người phải nói là chẳng biết gì về seo cũng đứng ra phỏng vấn , bắt bẻ và hỏi ba câu linh tinh mà mình cũng chẳng hiểu là họ hỏi cái gì.
  Phỏng vấn xong ( Ít hôm nữa bên anh sẽ báo lại cho em nhưng đằng đẵng chả thấy cái mail nào hay cú điện thoại nào luôn)
  Giờ mình cũng đến chán và tiếp tục MMO thôi :p
  Về việc tuyển dụng thực tâm mình mong các bạn đi tuyển dụng có cái tâm một chút đừng có PR trá hình vì thực chất bạn làm như thế khi tuyển được nhân viên giỏi thì họ cũng bỏ đi mà thôi.
   
  Đang tải...
  picker thích bài này.
 2. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  708
  Đã thích:
  78
  Đợt em đi phỏng vấn, ông tuyển dụng nói cũng từng trực tiếp làm rồi, nhưng giờ lên quản lý, không có thời gian nền cần người khác care mảng seo. Hỏi loanh quanh 1 lúc toàn những thuật ngữ của nợ gì mới nge lần đầu tiên. Và tất nhiên em không trả lời được. Tạch chỗ ấy. Trong khi mấy bộ từ khóa đã từng lên top của mình, ông ấy chỉ xem thoáng qua.
  Méo hiểu muốn tuyển thằng làm đc việc hay muôn tuyển 1 thằng hót lý thuyết như vẹt =)))
   
 3. goodboy1080

  goodboy1080 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  9
  Đúng vậy, mình thấy làm cái gì cũng cần có tâm chứ đừng nên chém gió, PR linh tinh rồi đến khi vào người ta không thấy thế nghĩa là thấy mình bị lừa. Về thời gian dài chả thể nào hợp tác được lâu mà chỉ trong thời gian ngắn khi họ hiểu ra là họ sẽ không muốn đồng hành cùng nữa.
  Cũng thấy đa số các công ty đều làm vậy mục đích muốn tuyển người làm giỏi nhưng lại trả lương thấp, nhưng vấn đề cốt lõi lương thấp hay cao cũng là ở bạn không nên đổ lỗi cho công ty hay đứa tuyển dụng, hoàn toàn mình có thể giải quyết được :)
   
 4. grantevil

  grantevil Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  10
  Chia buồn cùng bạn, thói đời là thế mà. Mình đảm bảo nếu như trước đây bạn đã từng làm ở 1 Cty lớn nào đó về SEO và trong CV bạn có ghi lại điều ấy thì chắc chắn bạn sẽ không bị deal lương thấp như thế đâu mà phải tầm 10 củ là ít :) đôi khi bất công vậy đấy bạn, thực lực bản thân là quan trọng nhưng đôi khi mình thiếu cái áo hiệu là nó lại nghĩ mình là đứa ko sành điệu ngay
   
 5. ngochanhan

  ngochanhan New Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  3
  làm ăn kiểu đấy nên mới dễ bị thất thoát nhân tài ,chảy máu chất xám!
   
 6. dienkimt

  dienkimt Member

  Bài viết:
  248
  Đã thích:
  63
  Bảo sao đăng tuyển thì nhiều, xong rồi lại kêu mãi chả tuyển được mống nào, công việc phải xét trên kết quả thực tế chứ chỉ tuyển người dựa vào 3 tấc lưỡi thì vứt
   
 7. dangtuvg

  dangtuvg Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  9
  Seo vs IT như nhau làm thì chật vật mà lương thì phọt phà phọt phẹt . Các công ty ở Việt Nam bóc lột ác quá.
   
 8. thuedianam

  thuedianam New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  6
  Chuẩn rồi đấy bác. Giờ không chỉ các công ty tuyển SEO PR trá hình mà hầu như các công ty làm về các lĩnh vực khác cũng vậy. Như đợt vừa em em làm ở cty bên Thái Hà. Mịa, nó ghi tuyển này nọ rồi chế độ hỗ trợ, bảo hiểm đầy đủ, mức lương 5-7 triệu, mà vào làm có cái khỉ gì đâu. Xong nghỉ việc nó còn quỵt lương mới đểu chứ. Bọn khốn nạn đó sớm muộn cũng tàn thui mấy bác ạ. PR quá cũng chỉ kiếm nhân sự được 1-2 tháng rùi ai cũng đi hết thui.
  Giờ kiếm được công ty nào hẳn hoi thì cũng khó lắm, chắc cái đó phải nhờ đến số may mắn của mình thui. haizzz
   
 9. haoking

  haoking Member

  Bài viết:
  237
  Đã thích:
  23
  Mình thấy có một điều đơn giản là các công ty tuyển nhân viên seo giờ quan trọng lý thuyết và không mấy thích cái nghề seo này thì phải!
   
 10. muitat9x

  muitat9x Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  5
  công nhận ở mình hay có kiểu tuyển rồi giữ lại hồ sơ,như kiểu để làm khung nhân viên ảo khi có đoàn kiểm tra thôi chứ mình có làm 1 thời gian họ cũng cho nghỉ mà vẫn giữ hồ sơ!
   
Đang tải...
Đang tải...