Tài liệu cho người mới muốn học về marketing online

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi kimkim, 4/10/18.

 1. kimkim

  kimkim New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Chào mọi người.
  Minh là thành viên mới của diễn đàn. Mong nhan được sự chỉ dan-giúp do từ các bạn thành viên cũ, cũng như những ai đã có kinh nghiệm làm về marketing online.
  Chuyện là mình muốn học về ngành marketing online này. Nhưng mình ko biết phải băt đầu từ đâu. Tài liệu nào dành cho người bắt đầu. Mình lên gg search ra rất nhiều các tài liệu nhưng ko cái nào nói rõ cho mình hiểu, và mình nghĩ nên lên diễn đàn hỏi những người đi trước, có lẽ do là cách tốt nhất.
  Vậy, mình xin phep dc hỏi các bạn: những ai đã làm nghề này, từ lúc bắt đầu thì các bạn đọc tài liệu gì và nếu có học thì theo cac ban minh nên tham gia khoá học nào, của trug tâm nào? (Nếu các bạn có tài liệu thì vui lòng có thể cho mình xin tài liệu đó ko? Hy vọng đc mời ban coffee để tỏ lòng thiện chí).
  Mong nhận đc sự quan tâm và giúp đỡ từ mọi người. Cám ơn mn đã đọc bài viết này. Chúc ngày mới vui vẻ!

   
  Đang tải...
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #4 by Bỏ sỉ quần áo xuất khẩu, 5/10/18
 3. linkerpt

  linkerpt Member

  Bài viết:
  137
  Đã thích:
  14
  Lúc mới đầu mình bước chân vào, cũng mơ hồ thật sự. Đi học khóa học thì sợ tốn kém, thế là một mình lên mạng vọc tài liệu về đọc cùng với đi vào những công ty để học hỏi kinh nghiệm, đến h thì cũng gọi là biết chút.:D
  Nếu bạn muốn lấy tài liệu về marketing online thì có thể liên hệ mình, mình sẽ gửi cho bạn. Còn về khóa học thì mình không mấy thiện cảm với nó nên không tư vấn gì thêm.
   
  kimkim thích bài này.
 4. kimkim

  kimkim New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Mình cảm ơn bạn. Vậy bạn có thể cho mình xin tài liệu bạn đã học trước đó ko nhỉ?
  Email của mình là : kimngoc19591@gmail.com
   
 5. Bỏ sỉ quần áo xuất khẩu

  Bỏ sỉ quần áo xuất khẩu Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  9
  Trả lời hay nhất
  Trước khi đi học về khóa học quảng cáo trên mạng tốt nhất bạn nên tìm hiểu:
  + Cách đi backlink đúng cách và công dụng của nó (Trường hợp pro có thể seo mà không cần backlink, nhưng người mới nên tìm hiểu vẫn tốt)
  + Xây dựng hệ thống seo nội bộ (còn gọi là PBN) qua các trang web 2.0, blogsport, blog wordpress hay tự mua hosting - domain và tự xử giống như 1 website phụ của mình.
  + Cách để chạy quảng cáo, tối ưu quảng cáo trên Fb, GG Adword
  + Tìm hiểu về cấu trúc chuẩn, định dạng của 1 bài viết để onpage (bài viết đăng trên website cần seo để tăng lượt truy cập, lấy traffic, không nhất thiết là khách mua hàng)
  + Tìm hiểu cấu trúc website hợp chuẩn của GG: Dữ liệu có cấu trúc (structured data), Dữ liệu đánh dấu (Thẻ Rich) và một số cấu trúc con trong schema.org
  + Tìm hiểu về các công cụ phân tích website, từ khóa gợi ý, lưu lượng tìm kiếm, phân tích đối thủ như Ahrefs, Majestic, keyword tool, keyword finder ...(tool này trả phí, có các dịch vụ bán acc dùng chung khá rẻ 100 - 150k. tháng không nên tự mua vì rất đắt)
  + Tìm hiểu các phương thức seo, đi link trả phí giảm thời gian seo (Mua acc forum vip, đặt text link)
  + Tìm hiểu các công nghệ phụ trợ cho seo: AMP (module tốc độ load trang) hay cách tăng tốc website, bảo mật SSL & https, cached
  Không có một tài liệu nào dạy cho chúng ta hết kĩ năng, nhưng trên đây là các bước cần thiết để tiến xa hơn trong con đường seo một website. Nếu bạn rãnh các thông tin này thì việc seo một site nào đó sẽ không còn khó khăn về kiến thức mà tới đó bạn sẽ phải quan tâm đến: kinh phí và thời gian hoàn thành. Chúc bạn thành công, mình cũng chỉ là một seoer cùi bắp nên có gì thiếu sót các bạn cứ đóng góp nhé.
   
  Thế Béo, baohotoandien and kimkim like this.
 6. minhanh14

  minhanh14 Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  19
  Để mà học không mất tiền bạn xin vào làm cho công ty marketing online thì học thực tế và sẽ không mất gì cả, khi bạn làm ở đó bạn có thể làm nội dung hoặc làm sale và mới vào sẽ có sự hướng dẫn nhìn các bạn khác làm sẽ học được rất nhiều, còn nếu không thích thì bạn phải tìm tới 1 lớp đào tạo chuyên dậy về marketing online nhưng tất cả cũng chỉ là lý thuyết nên vừa học vừa làm thực tế sẽ tốt hơn
   
  kimkim thích bài này.
 7. kimkim

  kimkim New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Cam on ban da chia se nhieu vay voi minh. Minh se tim hieu tu tu. Tks ban rat nhieu.
  --- Post updated ---
  Vi minh ko co kien thuc hay kinh nghiem ve mang nay, minh ko bik la cty ho co nhan hoc viec ko? minh coi qua mot so thong tin tuyen dung, da phan thay ho yeu cau phai co kien thuc va kinh nghiem, do do minh moi can cbi them cho ban than. Con doi voi khoa hoc thi chac dung la chi co ly thuyet, it nhieu co ly thuyet roi thi khi tiep can thuc hanh cung do bo ngo hon la ko bik gi.
  Cam on su dong gop y kien cua ban nhe. Tks nhiu!
   
 8. cay cuoc

  cay cuoc Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  3
  cảm ơn bạn đã chia sẻ mình mới làm seo cũng đang quan tâm, theo như bạn chia sẻ mình thấy còn thiếu rất nhiều kiến thức để biết về seo, chứ chưa nói là đi làm seo.
   
 9. baohotoandien

  baohotoandien Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  8
  mình cũng là SEO mới vào nghề, mới chập chững học hỏi những thứ này luôn. Làm SEO giờ khá cực và độ cạnh tranh cao nên phải dành 100% công lực mới mong lên TOP được.
   
 10. Ninhtich

  Ninhtich New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  vấn đề t cũng muốn tham khảo , mấy bạn trc gaiir đáp nhiệt tình quá :v khỏi phải hỏi lại rồi
   
 11. CELEB

  CELEB New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  cảm ơn bạn đã chia sẻ mình mới làm seo cũng đang quan tâm, theo như bạn chia sẻ mình thấy còn thiếu rất nhiều kiến thức để biết về seo
   
Đang tải...
Đang tải...