Sự thay đổi của google trong seo như thế nào ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 22/1/15.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang là một vấn đề mà Google ngày càng quan tâm cho việc xếp hạng các Website trên công cụ tìm kiếm. Giờ đây SEO đang trở thành một ngành công nghiệp lớn đối với các doanh nghiệp. Google đã tạo điều kiện và thay đổi các thuật toán một cách tối ưu nhất nhằm giúp người dùng tìm kiếm thông tin được nhanh hơn.

  Vậy làm thế nào để SEO phát triển và mục tiêu của Google là gì ?

  [​IMG]

  1. Seo tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng một thương hiệu


  Những thay đổi trong hai năm qua đã khiến cho chúng ta có một cái nhìn khác về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google không còn chỉ nói về việc liên kết, từ khóa và PageRank, thay vào đó là việc thảo luận về xây dựng thương hiệu và chiến lược nội dung. Tuy nhiên việc xây dựng một thương hiệu và xuất bản nội dung chất lượng cao không còn là điều mới mẻ bởi đây là điều quan trọng đối với Maketing trong nước.

  Vậy tạo sao lại có sự thay đổi đột ngột trong ngành công nghiệp SEO này ?

  Google ra mắt 2 thuật toán PenguinPanda nhằm loại bỏ các Website có nội dung chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm của mình. Kết quả là chiến lược chất lượng nội dung trở thành duy nhất để đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

  Một chiến lược nội dung chỉ có hiệu quả khi thực hiện bởi một thương hiệu mạnh. Vì thế việc tạo ra nội dung chất lượng chính là con đường để xây dựng một thương hiệu.

  2. Google không chỉ còn là một công cụ tìm kiếm


  Thực chất Google vẫn là một công cụ tìm kiếm nhưng nó đã ngày càng trở nên thông minh hơn trong việc xác định các dữ liệu mà người dùng muốn tìm kiếm, nhanh chóng cung cấp các thông tin và lường trước được các câu hỏi tiếp theo của người dùng.

  3. Liên kết là quan trọng nhưng không phải là tất cả


  Hiện nay Google nghĩ rằng số lượng và chất lượng các liên kết tới Website của bạn và các trang cá nhân trên trang Web là yếu tố chính trong các thuật toán xếp hạng. Bởi Google ghét việc mua bán liên kết , nó có thể cập nhật thêm các thuật toán giúp cho việc đánh giá các liên kết chất lượng được tốt hơn. Tuy nhiên ngay cả khi các liên kêt không trở nên thích hợp cho mục đích SEO, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không còn là quan trọng đối với chiến dịch Online Marketing của bạn.

  Trước khi bất cứ ai biết được SEO là gì , họ đã cố gắng để có được các trang web khác liên kết đến mình vì một lý do chính là lưu lượng truy cập.

  4. Tương lai là “Bây giờ.”
  Google bây giờ đã tích hợp một thuật toán tìm kiếm bằng giọng nói di động thách thức Siri của Apple. Nó có thể tìm kiếm lịch để nhắc nhở sinh nhật của bạn và cũng có thể đưa ra những dự báo thời tiết nơi mà bạn đang sống. Mục đích của tìm kiếm này chính là phục vụ câu trả lời cho những câu hỏi của bạn. Bởi tất cả những điều này đều diễn ra trên các thiết bị di động. SEO cũng có nghĩa là tối ưu website để thân thiện đối với di động.

  5. Phương pháp tiếp thị trực tuyến với một “ sản phẩm” cùng quan điểm
  Nếu bạn có một sản phẩm không tốt, bạn có thể nhờ một vài đợn vị tiếp thị để giúp bạn bán được nó. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chiến lược này , nó sẽ giết chết thương hiệu của bạn. Đây chính là lý do tại sao bạn nên xử lý mọi khía cạnh của chiến dịch tiếp thị gửi đến bạn như một sản phẩm. Hãy xem xét nội dung như sản phẩm chính của bạn. Nội dung có thể là một bài đăng trên blog, một Ebook, Video, bản tin Email hoặc một Infographic đang được khán giả quan tâm.

  Như các nhà tiếp thị và quảng cáo, chúng tôi có từng chiến dịch cho các sản phẩm. Apple đã tạo ra các chiến dịch tiếp thị tuyệt vời nhưng trọng tâm của họ luôn là việc tạo ra các sản phẩm tốt nhất.

  Kết luận.

  Nhiều người lại cố gắng hết sức để có được vị trí cao trong bảng xếp hạng thường thất bại, trong khi các thương hiệu và chiến lược tiếp thị của những người kiên nhẫn và có hệ thống thường đạt được đúng mục tiêu của họ. Tuy nhiên họ phải trải qua một quãng đường dài để đạt được điều đó.

  Google đã khuyến khích mạnh mẽ chất lượng nội dung để người sử dụng không phải nhìn thấy những nội dung Spam trong các kết quả tìm kiếm của mình. Tương lại Google sẽ vẫn tiếp tục khuyến khích xu hướng này và xây dựng thương hiệu thay vì các thao tác sử dụng những thủ thuật mũ đen.


  Theo: Hoàng Huy VietMoz
   
  Đang tải...
  Search Engine, Thế Hùng and SEOMxh like this.
 2. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Seo không chỉ là đưa từ khóa lên top nữa rồi , seo càng ngày càng nâng cao và google ngày càng thông mình , họ hướng mình xây dựng thương hiệu và phương pháp seo hiện đại .
   
 3. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  :yy66: Nhiều khi phải ngẫm , tại sao top cao mà lại không có ai gọi - không có khách
   
 4. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  thế thì phải xem lại cái kế hoạch xây dựng key của bạn rồi. :yy103:
   
 5. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  làm seo bây giờ liên quan mật thiết đến marketing online hơn, chủ yếu đi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
   
 6. 0camxuc

  0camxuc Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Viết nội dung chưa chẩn, không hướng đến người dùng, khách hàng vào website chỉ muốn uot ra :))
   
 7. phuongnguyenhoai

  phuongnguyenhoai New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nội dung thôi, luôn là vậy :) hướng đến người dùng, đáp ứng được nhu cầu của người đọc :)
   
 8. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  418
  Đã thích:
  18
  SEO - Gôgle. Càng ngày GG càng chú trọng tới sự hiệu quả cho người tìm kiếm vì vậy trước khi quảng bá trang web cảu mình thì nên tạo 1 website ok nhất về cả nội dung và... sự khoa học trong sắp xếp bố cục website
   
 9. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  cái gì cơ bản thì vẫn là cơ bản và quan trọng không thể thiếu được. cứ tập trung vào đó alf ok, ví dụ như nội dung và backlink có bao giwof thay đổi đâu
   
 10. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Google luôn thay đổi thuật toán qua các năm, và gần đây là sự thay đổi thuật toán trên mobile
   
Đang tải...
Đang tải...