Sử dụng tên miền quốc gia (.VN) mang lại rất nhiều lợi thế

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi Truong Duy Thanh, 15/7/15.

 1. Truong Duy Thanh

  Truong Duy Thanh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Tên miền quốc gia Việt Nam ”.vn”, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức Liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền ”.vn” đã và đang khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

  Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” có những lợi thế sau:

  Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:
  Điều 12 - Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó...

  Kỹ thuật tin cậy, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị " bẻ ghi " sang các trang website có nội dung không mong đợi khác.

  Truy vấn nhanh chóng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

  Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

  Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước - VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

  Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “Vietel” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền viettel.com.vn trước.

  Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 20 ngày mới xóa chính thức, điều mà không bao giờ có khi dùng tên miền .com; .net.

  Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền ".vn" của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.
   
  Đang tải...
  Thangmarketing thích bài này.
 2. ngtringhia

  ngtringhia New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  lợi ích thì cũng có nhưng từ cái vụ tên miền bkav.vn thì cần phải suy nghỉ lại :) bỏ tiền mua nhưng cũng chưa chắc là người được sở hữu...
   
 3. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  sao lại mua mà không được sở hữu hả bác có phải là bị lừa không
   
 4. kientt

  kientt Member

  Bài viết:
  381
  Đã thích:
  143
  Vâng, Sử dụng tên miền quốc gia rất dễ bị phá sản mới chuẩn ạ. Chứ lợi chả thấy đâu chỉ lo có ngày bị mấy anh C50 gọi lên ngồi uống nước thôi.

  Khi nào tên miền .vn mới mang tính thị trường như .com, .net . org.... thì lúc đó mới có giá trị thực sự ạ
   
 5. Sgaming

  Sgaming Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  4
  tại sao lại phá sản? :) nếu bạn làm ăn không có gì khuất tất thì sao phải sợ
   
 6. kientt

  kientt Member

  Bài viết:
  381
  Đã thích:
  143
  Vậy là bạn chưa nắm rõ luật của Việt Nam rồi. Bạn đọc thêm luật đi nhé.

  P/s: Chắc bạn đã nghe rất nhiều vụ tên miền .vn bị phạt do ko có giấy phép này giấy phép nọ rồi đúng ko?. Còn domain quốc tế bị phạt thì chắc chỉ nghe thấy forum idichvuseo và phải nộp 1 khoản tiền khá lớn (là 1 cá nhân nếu bạn phải nộp phạt từ 50 đến 140tr cho 1 site FORUM như SEOMXH mà dính phốt thì bạn nghĩ sao - dính quả này là mình thì phá sản thật ý chứ). Domain .VN dễ bị ăn phạt vì các quy định, luật pháp của VN hơn rất nhiều.
   
 7. ngtringhia

  ngtringhia New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  bạn trinhtiendat lên mạng search cái vụ bkav.vn nhé. Bây giờ làm thương hiệu thì cũng cần phải mua đầy đủ tên miền .com, .vn, .net, com.vn... tránh trường hợp đối thủ lợi dụng
   
 8. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Không thích tên miền .vn bởi nó dính dáng đến pháp luật rất chi là lằng nhằng. Như kiểu mình làm một site xem phi hoặc tin tức để đặt quảng cáo thì muốn chạy phải đăng ký với bộ công thương, bộ văn hóa thể thao,... các kiểu. Nói chung là dính đến pháp luật Việt Nam rất là lằng nhằng nên không thích cái .vn
   
 9. annhienkt

  annhienkt New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Dây dưa với VN kẻo có ngày chết,mình làm youtube lúc nào cũng chặn VN lại
   
 10. Truong Duy Thanh

  Truong Duy Thanh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Thực ra, Tên miền .vn phù hợp với các đối tượng là doanh nghiệp hơn.
   
Đang tải...
Đang tải...