Sử dụng smtp của Gmail khi đã bật xác minh 2 bước

Thảo luận trong 'Hỗ trợ về mã nguồn, code' bắt đầu bởi hoangsuu, 30/6/15.

 1. hoangsuu

  hoangsuu Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  76
  Để có thể gửi email từ website, các bạn cần cấu hình giao thức smtp. Và, thật tuyệt vời khi chúng ta có một free smtp mail server được cung cấp bở ông trùm về công nghệ, nhất là trong mảng Email miễn phí, Google Inc.

  Đây là một trong những thủ thuật mà các nhà thiết kế website chuyên nghiệp hay sử dụng bởi tính thuận tiện của nó. Nhưng, sử dụng nó thế nào? Cách sử dụng sao cho hiệu quả?

  Mọi việc thật đơn giản, các bạn chỉ cần một plugin hỗ trợ việc cấu hình SMTP, mình recommend plugin WP SMTP miễn phí. Cách cài đặt mình xin bỏ qua, vì nó có khá nhiều trên mạng. Hơn nữa, cách cấu hình nó cũng khá đơn giản. Bạn xem hình bên dưới sẽ thấy, nó cực kỳ simple :)
  [​IMG]
  Okie, nhưng vấn đề chính mình muốn nhắc ở đây là sử dụng nó sao cho hiệu quả?

  Có cái quái gì mà phải nói ở đây chứ? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ vậy hehe. Không sao, đúng là như vậy. Chả có cái quái gì cả :v. Tuy nhiên, có 2 vấn đề đảm bảo các bạn sẽ gặp problem thực sự đấy. Đó là gì?

  Email bạn đã bật xác minh 2 bước (cái này ai đang sử dụng Gmail mà không bật là thiệt thòi lắm đấy).
  Máy chủ của bạn có địa chỉ IP nước ngoài.
  Mình sẽ diễn giải từng vấn đề:

  1. Xác minh 2 bước thì có ảnh hưởng gì?

  Nói thế thì rõ ràng không hiểu về nó hoặc có thể chưa sử dụng chức năng này bao giờ. Bạn cứ test xem, chỉ cần đăng nhập khác trình duyệt trên cùng 1 máy tính nó cũng bắt xác minh chứ đừng nói chi đến khác IP, khác máy tính. Và khi bạn cấu hình cho website của bạn, nó cũng hiểu là 1 thiết bị khác. Vậy, khi gửi mail từ web sẽ bị fail :)

  2. IP máy chủ ảnh hưởng gì đến SMTP miễn phí của Gmail?

  Có đấy bạn của tôi! Với cùng địa chỉ email, kể cả chưa bật xác minh 2 bước, khi đăng nhập ở 2 vị trí khác xa nhau, Google sẽ bắt bạn xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của email đó. Vậy, lại tiếp tục bị fail.

  Vậy làm sao để sử dụng đây?

  Ơn giời, nó đây rồi :)
  PHP:
  https://security.google.com/settings/security/apppasswords.
  Mọi việc khá rõ ràng và dễ dàng, mình tin là các bạn làm được. Tạo 1 mật khẩu ứng dụng riêng cho website, và điền password đó vào WP SMTP. Và enjoy :v
  [​IMG]

  Hình bên trên mình sử dụng plugin nổi tiếng về tạo form liên hệ, Contact Form 7, kết hợp WP SMTP sử dụng free smtp mail server của Gmail. Khá dễ cho mọi người, kể cả newbie. Chúc các bạn thành công!
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...