Sử dụng hình ảnh SEO như thế nào cho tốt

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi bitch, 19/2/16.

 1. bitch

  bitch New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng mua hàng là mục tiêu trọng tâm của bất kỳ chiến lược Seo nào.

  Trong quá trình làm seo, website của bạn lên top của google. khi khách hàng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm và truy cập vào web của bạn, họ đều mong muốn đọc nội dung:
  • Là thông tin độc đáo, hữu ích đối với người xem.
  • Nội dung được tối ưu và định dạng, chia thành các đoạn dễ dàng cho người đọc và ít nhất 1 font chữ, 14-16 kích thước của điểm ảnh.
  • Các hình ảnh hấp dẫn
  Nếu những nội dung bạn chia sẻ trên website của mình là hữu ích thì người dùng sẽ di chuyển đến những nơi khác trong website của bạn, trong khoa hoc seo chúng ta được học thì đó chính là tăng khả năng On-time. Điều này cũng làm tăng khả năng quay lại website nhiều hơn.

  Tất cả các hành vi - thời gian trên một trang, số trang truy cập, và SERP click-through rate - ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn xếp hạng trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  Và một sự thật bạn nên biết đó chính là nội dung mà chứa hình ảnh thì nó có sức hút mạnh mẽ hơn rất nhiều với những nội dung không có hình ảnh.

  Nơi tìm ảnh
  Một trong những sai lầm phổ biến hầu hết mọi người thực hiện online đó chính là thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google, lấy một hình ảnh phù hợp với bài viết sau đó đặt nó lên trang web của họ. Trong nhiều trường hợp, điều này tạo thành một vi phạm bản quyền và có thể dẫn đến hậu quả về mặt pháp lý.

  Một số công ty, bao gồm cả các nhà cung cấp hình ảnh bình thường họ duy trì một thư viện rộng lớn của hình ảnh được cấp phép và được tái bản trên web. Đối với những cá nhân và doanh nghiệp lấy hình ảnh của họ đăng tải lên website của mình thì họ sẽ ra tay đe doạ pháp lý đến người lấy ảnh.

  Để tránh tình trạng như vậy, chỉ sử dụng các hình ảnh của bạn hoặc đã được cấp phép sử dụng.

  Dưới đây là một số tài nguyên yêu thích của tôi cho việc tìm kiếm hình ảnh trực tuyến miễn phí.

  Tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google.
  Tìm kiếm hình ảnh của Google truy cập vào chọn nâng cao bằng cách nhấp vào "Các công cụ tìm kiếm ". Sau đó chọn vào "Quyền sử dụng " tôi thường chọn "không được lọc theo giấy phép" đây là cách dễ dàng nhất để bạn chọn các hình ảnh không phải bản quyền và bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước theo ý của bạn để cho vào website của mình.
  [​IMG]
  Flickr

  Flickr
  là một trang web cho các nhiếp ảnh rất phổ biến thuộc sở hữu của Yahoo. Có cả một phần của trang web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh được chia theo loại hình cấp phép. Các thể loại cho phép sử dụng bất kỳ hình ảnh nào ở phía trên cùng của danh sách.

  [​IMG]

  Nhấn vào tìm kiếm ta có thể tìm kiếm được rất nhiều hình ảnh đẹp, được sử lý khéo léo và tất nhiên bạn có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp với chủ đề mà bạn đang nói đến trong website của mình.

  MorgueFile

  MorgueFile
  là một kho lưu trữ ít được biết đến gốm các hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Chuyên gia sáng tạo cung cấp tất cả các hình ảnh trên các trang web và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Xem lại phần "About" để biết chi tiết về các loại giấy phép công bằng sử dụng tại chỗ tại các trang web, và sau đó dành thời giờ đọc những hình ảnh đẹp có sẵn cho vào website của mình.

  [​IMG]

  Wikimedia: Miễn phí Tài nguyên Ảnh

  Nó chứa một danh sách rất lớn của các nguồn bổ sung hình ảnh cho các website. Bạn có thể tìm thấy nó hữu ích để đánh dấu các trang web phục vụ cho mục đích của bạn tốt nhất. Làm như vậy sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để có được vào các thói quen bao gồm hình ảnh trong nội dung của bạn.


  [​IMG]

  Tạo hình ảnh của riêng bạn
  Tạo hình ảnh riêng của chính mình, chính doanh nghiệp của mình,bản quyền hình ảnh thuộc về bạn. những hình ảnh bạn tự chụp, các đồ hoạ mà bạn tạo ra.
  Tối ưu hóa hình ảnh trên Website của bạn
  Mặc dù hầu hết các hệ thống quản lý nội dung tải lên và hiển thị hình ảnh đơn giản

  Phù hợp: Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khuyến khích họ đọc bài viết của bạn. Ngoài ra, khi bạn chia sẻ nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có một hình ảnh thích hợp đẹp trích khi bạn dán link liên kết chia sẻ.

  Kích thước tệp tin: Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn phù hợp với kích thước website quy định trước khi tải lên bài viết. Vì nếu hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến website của bạn tải chậm điều này không những không tốt cho Seo mà làm cho người dùng phải chờ đợi làm cho người dùng thoát khỏi trang của bạn.

  Bạn có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến, Photoshop, hoặc thậm chí MS Paint để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với nội dung của bạn.

  Alt tag: Cung cấp cho tất cả các hình ảnh của bạn thuộc tính "Alt": chính là cung cấp văn bản thay thế trong trường hợp khi hình ảnh không hiển thị (giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh bạn đang nói về cái gì). Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hơp với từ khoá mà bạn đang làm seo làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

  (Nguồn: seo.edu.vn)
   
  Đang tải...
 2. shopnhikhuc

  shopnhikhuc New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  3
  Không thấy đề cập tới vấn đề vị trí đặt hình ảnh nhỉ, mình thấy việc đặt ví trí hình ảnh cũng rất quan trọng mà
   
 3. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  hiện nay nếu nói vi phạm bản quyền về hình ảnh thì Việt Nam mình vẫn chưa phổ biến, nhưng một số website họ có thể tải lên site chính của họ thay đổi url của chính site đó nên không ảnh hưởng
   
 4. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  vị trí hình ảnh thì bạn có thể để ở chế đọ center cho nó ở giữa và nhìn bắt mắt cân đối với nội dung bài viết là được. Chủ yếu là thu hút được khách hàng thôi nhé, còn google nó không đánh giá vị trí ảnh hay xem được hình ảnh đâu
   
 5. obito

  obito New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  5
  lại còn phải để ý đến cả vị trí đặt ảnh nữa à bác ơi ???
  E tưởng mình để đâu hợp mặt là được mà
   
 6. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Việc bạn tải ảnh trên mạng ( có trong data của google) rồi tải lại trên host của site bạn, đúng là url có thay đổi từ site gốc qua site của bạn, nhưng đối với google, việc đổi url đó không có ý nghĩa gì. Khả năng nhận diện hình ảnh của google rất cao, bạn giữ nguyên và đăng lên thì trong data của google, hình này vẫn là hình copy. :(
  Khi hình bạn copy và hình gốc hiện trong kết quả tìm kiếm image thì hình gốc luôn được ưu tiên hơn, hoặc bản copy có thứ hạng thấp, hoặc bản copy đó không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
  Ngoài ra, nếu hình ảnh đó, bạn SEO tốt, lên top trong kết quả tìm kiếm của google, nhưng nếu đối thủ phát hiện ra, thì việc đối thủ report sẽ khiến google gỡ bỏ kết quả đó. Ngoài ra, nếu đối thủ gửi kiến nghị lên đơn vị cung cấp host thì bên đó cũng sẽ có trách nhiệm cảnh báo để bạn gỡ bỏ hình ảnh đó ra khỏi dữ liệu, nếu bạn không gỡ có thể sẽ bị đình chỉ dịch vụ....Việc này ở Việt Nam chắc ít, vì "khách hàng là thượng đế" mà....nhưng ở nước ngoài, như Godaddy chẳng hạn, luật sẽ được nó làm chặt chẽ. :)
   
 7. hucauqua

  hucauqua Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  4
  một content tốt thì phải có hình ảnh, giúp bài viết sinh động, thu hút người dùng ở lại với bài viết lâu hơn, ngoài ra nếu kinh doanh thì hình ảnh là điều chắc chắn phải có, nếu hình ảnh đẹp thì tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng rất cao
   
 8. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  trước tiên phải chọn size ảnh cho phù hợp với website không nên to quá hay nhỏ quá, ảnh phải nét và đẹp sinh động tạo hấp dẫn. Mình thấy nhiều website để ảnh to đùng hết gần màn hình , nhìn đã thấy chán chứ chưa nói gì đến khách hàng. Cứ để ảnh tầm 420x300 và đặt ở chế độ Center là hợp lý
   
 9. Invisible

  Invisible Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  23
  Trước giờ em SEo ít chú ý hình ảnh lắm :) bác làm thay đổi suy nghĩ của em về seo hình ảnh rồi :) cảm ơn bác
   
 10. dieuhoa

  dieuhoa Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  cám on bạn nha cách này hay đấy
   
Đang tải...
Đang tải...