Sử dụng Danh sách thông minh trong Google Analytics để thực hiện Tiếp thị lại hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi SEOMxh, 8/6/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Phần Danh sách thông minhc ủa Google Analytics đã được phát hành từ tháng 4 năm 2014, và tới tận bây giờ đối với một số người nó vẫn còn khá mới mẻ. Mặc dù nó không được các bài viết nhắc tới nhiều nhưng gần đây nó lại chính là một công cụ hiệu quả giúp tăng chất lượng chiến dịch Tiếp thị lại của bạn.

  Nếu bạn đang tìm một cách nào đó để tăng chất lượng các chiến dịch quảng cáo của mình và bạn muốn sử dụng nhiều hơn các báo cáo của Google Analytics thì đây là một cách rất tốt đối với bạn.

  [​IMG]

  Cách thức sử dụng Danh sách thông minh của Google Analytics

  Danh sách thông minh là một danh sách tiếp thị lại được tạo tự động và quản lý trong Google Analytics. Danh sách này sẽ dự đoán những người dùng có khả năng cao nhất trở thành một Chuyển đổi nếu tiếp tục trở lại website. Danh sách thông minh giúp phân tích các người dùng đang ở trên trang và sử dụng các dấu hiệu như thời gian ở trên trang, độ sâu duyệt web, địa điểm, thông tin trình duyệt và nhiều thứ khác nữa để xác định đâu là người có khả năng cao trở thành một Chuyển đổi cho lần ghé thăm website kế tiếp.

  Google Analytics sẽ tự động quản lý chiến dịch Tiếp thị lại trong tài khoản Adwords của bạn, tập trung vào những người dùng có khả năng trở thành Chuyển đổi cao nhất. Nói cách khác, Analytics có thể xác định kích cỡ của chiến dịch Tiếp thị lại để xác định giá trị của khách hàng. Những khách hàng có khả năng mua hàng cao cũng được cập nhật thông tin hằng ngày vào dữ liệu này, sau đó những người này cũng có thể được tự động thêm vào hay xóa khỏi Danh sách thông minh, cho nên bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

  Lưu ý:
  Nếu bạn có 10000 lượt pageview mỗi ngày, 500 giao dịch hằng tháng thì Danh sách thông minh sẽ tự động cập nhật. Nếu bạn không có đủ dữ liệu, Google sẽ xem xét vào những mô hình kinh doanh tương tự phù hợp với bạn để lấy thêm một số dữ liệu nặc danh để tạo ra Danh sách thông minh. Tuy nhiên, danh sách này được bảo đảm an toàn và sẽ không được chia sẻ với bất kì ai.

  Cách cài đặt Danh sách thông minh cho Google Analytics

  Bạn có thể bắt đầu tạo Danh sách thông minh bằng cách vào tab Quản trị (Admin), Thuộc tính > Tiếp thị lại > Đối tượng. Sau đó, bạn sẽ thấy các lựa chọn như trong hình dưới đây để chọn đối tượng cho mình. Chọn “Danh sách thông minh”, đặt tên cho đối tượng là xong.

  Bạn sẽ thấy danh sách này xuất hiện trong thư viện chia sẻ của Adwords và sử dụng nó cho bất kì chiến dịch Tiếp thị lại nào.

  [​IMG]

  Google cũng khuyến nghị trong một thông báo của họ từ hồi tháng 4 2014 rằng bạn bên mục tiêu chiến dịch và giao dịch trong Analytics nên được thêm vào tài khoản Adwords. Sau đó, kết hợp Danh sách thông minh với Tối ưu hóa Chuyển đổi bằng cách đặt mục tiêu CPA hoặc ROAS trong Adwords để cho kết quả tốt nhất.
  Case study thực tế

  Search Engine Land đã đăng tải một case study của công ty truyền thông Periscopix sử dụng Danh sách thông minh rất hiệu quả cho khách hàng của họ.

  Periscopix tạo ra nhiều Nhóm quảng cáo và sử dụng 2 Danh sách thông minh. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu của những chiến dịch Tiếp thị lại khác và thấy rằng Danh sách thông minh cho kết quả ROA tốt hơn. Dưới đây là kết quả của họ sau hon 2 tháng rưỡi chạy chiến dịch:

  [​IMG]

  Periscopix đã đưa ra giả thuyết rằng quảng cáo chữ cho kết quả tốt hơn quảng cáo mạng hiển thị vì nó mang lại lượng tương tác lớn hơn từ người dùng. Dĩ nhiên, khó để kết luận về điều này nhưng chỉ số ROA đã chứng tỏ rằng Danh sách thông minh giúp cho quảng cáo tốt hơn.

  Cần nhớ

  Đơn giản mà hiệu quả là lý do Danh sách thông minh được tạo ra bởi vì có rất nhiều người làm quảng cáo Adwords gặp khó khăn với dữ liệu quá phức tạp khi tự tạo ra danh sách Tiếp thị lại cho mình. Danh sách thông minh giúp cho vấn đề này đơn giản hơn vì nó tạo ra các danh sách một cách tự động. Nhiều khi chiến dịch Tiếp thị lại có thể bị không quản lý được, bởi vậy đây là một nguồn dữ liệu hay dù bạn quảng cáo trong ngành nào với quy mô lớn bao nhiêu.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ semrush
  Link: Sử dụng Danh sách thông minh trong Google Analytics để thực hiện Tiếp thị lại hiệu quả hơn
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/16
  xuanthuong and MozSeo like this.
 2. bienquangcaodep

  bienquangcaodep Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  10
  Nhưng sau làm tiếp thế nào thì chủ thớt viết tiếp đi. Mình tìm trên mạng những không rõ lắm
   
 3. xuanthuong

  xuanthuong New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  cảm ơn bạn đã chia sẻ thật hữu ích voiminh ời tham gia được đọc bài này cũng có chút kinh nghiệm bạn ah
   
 4. taitrochoi247

  taitrochoi247 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  2
  em tưởng cái tiếp thị lại này là sử dụng quảng cáo trong google adwords mà nhỉ.
   
Đang tải...
Đang tải...