Sử dụng BLOGSPOT làm vệ tinh – hiểu như thế nào là đúng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Jos Dung, 18/8/16.

 1. Jos Dung

  Jos Dung Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  4
  Lời tựa:

  - Em chẳng dám múa rìu qua mắt thợ, em gà lắm, nên chia sẻ chút ít cho các bạn mới thôi à, nhờ các pro comment bên dưới, chỉ bảo em nhẹ nhàng, em đăng bài lên đây cốt là để giao lưu học tập

  - Lý do có bài viết này, nhờ sự "free" và cũng có chút ưu tiên từ Google, Blogspot được nhiều SEOer hiện nay áp dụng để khởi đầu chiến dịch SEO của mình,


  - Bài viết có thể còn nhiều khía cạnh mà tác giả chữa diễn tả được hết ý, nhờ quý bạn hữu gần xa, góp ý, bổ sung

  - Bài viết được viết mang nặng về cách HIỂU, mình đã thử đâm sâu hơn mà cụ thể ở đây là Backlink và Traffic nhưng rồi mình nghĩ không nên vì nó dài quá, mình đã xóa bớt đi. Với lại, làm gì thì làm, hiểu ĐÚNG đã thì mới tự tin chiến đấu được. Cụ Hồ nói: Tư tưởng không thông, vác bình tông không nổi

  - Những bài viết sau mình sẽ đi vào thực tế hơn ví dụ như: Cách xây dựng Blogsot làm vệ tinh hiệu quả, Hiểu về backlink như thế nào là đúng, cụ thể xây dựng nó ra sao, mình xây xong hệ thống của mình, mình sẽ show luôn cách thức và kế hoạch luôn.

  - SEO có nhiều cách và hướng đi, bạn HIỂU thế nào thì HIỂU, bạn làm gì thì làm, lên top được là được, nhưng nếu chưa lên top thì phải xem lại cách hiểu.

  SỬ DỤNG BLOGSPOT LÀM VỆ TINH – HIỂU NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

  Chào các bạn, lang thang trên Facebook, ghé thăm qua một vài diễn đàn SEO cùng một số trang web về SEO. Mình bắt gặp những bài viết về tác dụng của Blogspot khi làm vệ tinh và những câu hỏi xung quanh vấn đề đó. Đại loại vấn đề nó nằm ở chỗ, trên tất cả các diễn đàn, trong các khóa học, hay trong các comment trên facebook, người ta công nhận việc lấy Blogspot làm vệ tinh là tốt nhưng trời ơi đất hỡi, sao em thấy nó link trên blog nó chẳng về, hoặc tại sao nó về ít lắm, chậm lắm, trong khi em có mấy chục cái Blog, hay Blog PA, DA cao vầy, lại link Dof nữa chứ, mà chẳng thấy về link gì cả, từ khóa cũng chẳng lên, chẳng bằng cái diến đàn cùi hôm qua cái bạn A chia sẻ trên facebook SEmxh… (vân vân và vân vân).  [​IMG]
  H1: (Mượn tạm cái ảnh trên Google cho bài viết đỡ chữ ka ka)
  SEO cũng như trong cuộc sống của chúng ta vậy, sự đối nghịch giữa lý thuyết, giữa những gì các bạn được học và thực tế các bạn nhìn thấy khiến các bạn nghi ngờ và bối rối, mất niềm tin về nó.

  Ở đoạn in nghiêng trên, mình đã đưa ra 2 mặt đối nghịch cùng tồn tại một vấn đề, bây giờ chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề nó.

  Công bằng mà nói, 2 mặt đó đối nghịch nhưng không nó nghĩa là một cái đúng và cái còn lại sai. Người sai chính là chúng ta (ý tôi nói đây là SEOer). Chính chúng ta đã có những nhìn nhận thiếu cả thực tế và lý thuyết mà dẫn đến hệ quả, chúng ta nghi ngờ về nó.


  Vậy “SỬ DỤNG BLOGSPOT LÀM VỆ TINH – HIỂU THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?”


  Để hiểu “Sử dụng Blogspot làm vệ tinh như thế nào là đúng” có lẽ chúng ta phải quay lại cái khái niệm sơ khai ban đầu khi chúng ta học SEO và làm SEO. Vệ tinh là gì? Vệ tinh có tác dụng gì? Vệ tinh chất lượng là một vệ tinh như thế nào?

  Định nghĩa nôm na:

  - Vệ tinh là một website có link trỏ về site chính

  - Vệ tinh có 2 tác dụng: Đổ Backlink về site chính và kéo Traffic về site chính (Tôi in đậm 2 chữ Baclink và Traffic là có lý do, các bạn để ý nhé, tí chúng ta sẽ bàn lại về nó đấy)

  - Vệ tinh chất lượng là vệ tinh có Backlink và Traffic về site chính (Có nhiều người nói sẽ cần hơn thế, tôi thì cứ quan tâm đến điều kiện tiền đề này đã, dù bạn khoe tôi cái gì lớn lao hơn nhưng hai điều kiện này không thỏa mãn thì vệ tinh của bạn cũng rẻ rách mà thôi).

  Vậy vấn để nằm ở chỗ, làm sao để có Backlink và Traffic đổ về site chính đây ta????

  Khi một bạn mới làm blog, các bạn có thể sẽ gặp một vấn đề như thế này.

  Show một số chỉ số căn bản từ Blogspot:

  - DA – PA của blog > 90 => Rất tốt

  - Baclink Doffow => Rất tốt

  - Nghe đồn nó là đứa con được cưng chiều của Google => Chơi với con của “chủ tịch nước”, kiểu gì chẳng thơm lây.

  - ….

  Thực tế có thể đang gặp phải:

  - Link về rất chậm hoặc không về

  - Sao mãi mà chẳng thấy từ khóa site chính lên top

  - ….

  Giải thích về các chỉ số hay quan niệm về Blogspot:

  - DA – PA cao: Nói thật với các bạn, DA – PA chẳng liên quan quá nhiều đến việc link nó về web bạn thế nào nếu mình không muốn nói là chẳng liên quan gì. Ví dụ bạn có một backlink từ Dân Trí, backlink ấy cực chất lượng, nhưng chất lượng ấy không phải vì trang đó có DA – PA cao nhé. Web có DA – PA, có nghĩa là web đó tốt chứ không phải là đặt link từ web đó là ngon. Một cách mặc định, cứ web nào có đuôi blogspot, tương tự là wordpress và các blog khác là được Moz đánh giá là WEB TỐT (PA – DA cao). Các bạn tư duy tương tự với diễn đàn và những website mà bạn đang đặt link.

  - Backlink Doffow: Bạn còn nhớ, người ta định nghĩa thế nào về link Do và link No không. Ai biết được là con robot của Google nó không đi theo cái link Noffow. Cứ hình dung đơn giản, Google đối với mạng lưới internet chẳng khác gì không khí với môi trường sự sống trên Trái Đất cả, chỉ có nơi này không khí loãng, nơi kia mật độ dày hơn, chứ chả có nơi nào, nó không có mặt cả. Robot của Google hoạt động theo nguyên tắc bao trùm, chứ không phải theo nguyên tắc tìm đường.

  Vậy là Link Do hay Link No không quan trọng quá nhiều đến việc link đó có tác dụng đẩy top nhé.

  (Đoạn này vẫn chưa nói đầy đủ được về Backlink, vì nếu muốn nghiên cứu về Backlink thì cần nghiên cứu ở từng khía cạnh một sẽ chính xác hơn, mình sẽ viết riêng một bài viết về Backlink chi tiết hơn theo quan niệm cá nhân của mình sau vậy)

  - Về khái niệm “Đứa con của Google”: Thiên hạ dành cho nó cái từ mỹ miều quá cứ như là tiểu thuyết ngôn tình ấy , không biết các bác quan điểm sao chứ em thấy Adwords là đứa con của Google chứ. Đùa các bác tí thui, nhưng nói thật, chẳng có đứa con nào ở đây cả, Google coi mọi thứ là công cụ kiếm lợi nhuận của nó thôi, không có lợi nhuận, nó khai tử là chuyện bình thường. Vài năm nữa, nếu ít người dùng Blogspot, nó lỡ mà bị khai tử thật. Chắc lúc ấy cứ tìm mấy thánh đưa ra luận điểm nà mà kêu: “Hổ dữ còn không ăn thịt con sao Google lỡ…”.


  [​IMG]

  Hình 2: Làm cái ảnh cho đỡ buồn ngủ nhé ke ke

  Đã giải thích qua loa cho các bạn hiểu (trừ Backlink có lẽ sẽ có bài viết sâu hơn dành cho nó), chỉ muốn để các bạn thấu một điều, Blogspot cũng như biết bao cái diễn đàn, cái website khác thôi, đừng nhìn vào các chỉ số hay nghe những lời đồn.

  Chú ý đoạn này nhé, chốt lại, giá trị chung của một Blog nói riêng và một Website nào khi đặt link nói chung:

  Điều kiện tiền đề (tức là phải có): Phải có Traffic từ người dùng. Blog lập nên không có ai xem, mơ có backlink về nhé, hoặc có thì rất lâu, lúc đó đối thủ vượt mặt rồi à.

  Điều kiện 2 (nếu có cái này cực tốt, nếu không có điều kiện này cũng tạm được): Qua backlink bạn đặt, người dùng tìm về site chính của bạn.

  Điều kiện thứ “n”: Có được 2 cái trên, có thêm cái gì thì tốt cái đấy.

  Một số câu hỏi liên quan:

  Hỏi: Xét một Blog có ít traffic, link blogspot có về không:

  Thưa: Có nhưng ít và chậm

  Hỏi: Nếu có về thì thời gian về là bao lâu

  Thưa: Không chắc chắn chính xác, tùy từng blog, thường là từ 3 – 6 tháng

  Hỏi: Sao trong Ahrefs không thấy link về từ Blogspot nhưng xem trong Webmaster Tool thì lại có

  Thưa: Ahrefs thường không cập nhật link có đuôi blogspot đâu, xem link từ web có đuôi .blogspot chuẩn nhất là xem trong Google Webmaster Tool nhé.

  Hỏi: Mình thấy Blogspot SEO nhanh mà, chắc là Google có ưu tiên nó đấy chứ

  Thưa: Chuẩn, nhưng hãy phân biệt rõ hai khái niệm, SEO Blogspot và lấy Blogspot làm vệ tinh nhé.


  Còn rất nhiều, các bạn đặt câu hỏi bên dưới, mình biết gì mình trả lời thêm nhé.

  Đó, đó là cái khái quát về Blogspot dành cho anh em SEOer mới. Nhớ cái hồi đầu làm SEO, mình ngồi quay tay vài chục cái Blogspot mà chẳng thấy tác dụng đâu. Mong là đừng bác nào mất công như em nhé. Thôi, em dừng đi ngủ đây, ngồi đợi cả buổi tối chẳng thấy tin nhắn nào, chán vồn. Viết lung tung các bác đừng chửi, góp ý cho em nhé. Em cám ơn. Mong sự góp ý của anh em để em cố gắng cho những bài viết sau.

  Ps: Em SEO thì gà nhưng lại có thích làm thơ và tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, bác nào trong forum cùng sở thích thì vào Blog Inbox nhé, chứ đừng vào đọc về SEO làm gì, chẳng có gì đâu.

  Nguồn : http://www.osakakiiro.com/2016/08/su-dung-blogspot-lam-ve-tinh-hieu-nhu.html
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 18/8/16
  seodienlanh and banga like this.
 2. hangngoainhapcomvn

  hangngoainhapcomvn Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  6
  Bác seo blog cho site chính nói rõ giúp có tốt và từ khóa có lên nhanh ko vậy ?
   
  seodienlanh thích bài này.
 3. Jos Dung

  Jos Dung Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  4
  Ý bác nói là, lấy Blogspot là site chính luôn đúng không
   
 4. dichvucontainer

  dichvucontainer Member

  Bài viết:
  848
  Đã thích:
  93
  chào bạn, mình đang seo cho blogspot dưới chữ ký với 2 key chính là container kho, container văn phòng. bạn có thể tự kiểm chứng.
  theo mình seo blog này khá tốt và khá dễ dàng dù mình không biết tối ưu nhiều thứ!
   
 5. dieulypretty

  dieulypretty New Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  5
  Mình chuyên dùng blogspot làm vệ tinh, câu hỏi là: liệu chỉ dùng blogspot mà không đi link diễn đàn liệu có lên top được không
   
 6. banga

  banga Share is Best

  Bài viết:
  490
  Đã thích:
  315
  Không quan trọng dùng ở đâu, mà nên hỏi 1 câu rằng blogspot của bạn có thực sự chất lượng không(Có lượng người truy cập nhiều, được nhiều links từ các trang uy tín....). Rất nhiều blogspot còn chất lượng hơn nhiều các forum mà bạn thấy hiện nay.
   
  Jos Dung thích bài này.
 7. nguoivohinh

  nguoivohinh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  3
  Blogspot hay các các vệ tinh khác, cái nào bạn đi link cũng lên Top như domain chấm Com, thế nhưng việc đi link và content của bạn phải tuân thủ như web chính là được.
   
  Jos Dung thích bài này.
 8. Jos Dung

  Jos Dung Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  4
  Câu trả lời của mình tương tự banga. Bạn đọc lại, trong bài viết mình có ghi khá rõ đấy về như thế nào là một Blog ngon, có thể đi link được.
  So sánh giữa Forum và Blog: nếu Blog bạn không có người ghé thăm thì không bằng Forum đâu nhé. Lời khuyên cho các bạn làm Blogspot, tùy từng ngành nghề, nhưng cố gắng làm sao mỗi ngày đều đều, tối thiểu 300 view là ổn, 500 view là thì càng tốt, tốt nhất và đảm bảo nhất là trên 1000 view. Blog là dạng web 2.0, Forum là dạng diễn đàn trao đổi, nếu Blog có view thường xuyên, thì link chất lắm.
   
 9. Jos Dung

  Jos Dung Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  4
  Vâng bác, em cũng có nói ở trên đó. SEO bloglấy Blog làm vệ tinh2 khía cạnh khác nhau ạ. Nhiều bạn hay hiểu nhầm và gộp một nó với nhau, với từ khóa có lượt tìm kiếm và mức cạnh tranh không cao thì chọn BLOGSPOT để SEO được.
   
 10. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  779
  Đã thích:
  87
  Chẳng riêng gì blogspot mà cả các loại blog dùng làm vệ tinh khác, muốn nó chất lượng thì phải đầu tư nhiều vào onpage và offpage
   
  Jos Dung thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...