Site kiến trúc nội thất bị tụt thê thảm, cần tư vấn cách khắc phục?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi phamduyit, 12/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. phamduyit

  phamduyit Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  Hiện tại mình đang SEO cho website vietnamarch.com, một site chuyên về mảng Kiến trúc - Nội thất - một mảng khá cạnh tranh.
  Với một số các từ khóa chính như:
  thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà ống, thiết kế nội thất, thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự...
  Khoảng 2 tháng trở lại đây, các từ khóa này liên tục bị giảm hạng, đội của mình đang rất bế tắc khi càng làm thì từ khóa vẫn không tiến triển gì hoặc thậm trí càng tụt sâu hơn.

  Anh em giúp mình check website và tư vấn cho mình cách khắc phục tình trạng trên với?
  Mình đang rất cần. Cám ơn nhiều!

  --
  Kiểm tra lại:

  1/ Về nội dung
  - Nội dung chủ yếu là các dự án đã thực hiện bên mình đưa lên và một số ít tham khảo nguồn trên mạng.
  - Do lo ngại có nhiều liên kết nội, tập trung vào một số từ khóa nên mình đã tiến hành bỏ gần hết các liên kết nội đã tạo.
  - Chặn không cho google index một số URL linh tinh với tag, user, itemlist... - mình dùng com K2 với joomla 3, thấy google index nhiều URL linh tinh quá - do lo ngại sẽ dẫn đến tình trạng trùng lặp title, description.
  - Sau đó mình cho build lại sitemap và submit lại trong Google Console

  2/ Về backlinks
  - Backlinks website khá ít và dải đều cho nhiều từ khóa, nên mình nghĩ nguyên nhân không phải do backlinks. Chưa xử lý gì.
  ahref-vietnamarch.JPG

  3/ MXH
  - Bên mình không lạm dụng các mạng xã hội để SEO, có đăng vài bài lên fanpage, không câu view, câu like gì.
   
  Đang tải...
 2. thardeco

  thardeco Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  16
  các từ khóa của bạn cạnh tranh cao lắm, trước mình seo rồi mình chưa kiểm tra onpage của bạn nhưng mà backlink bạn còn khá ít thế này ko đua nổi với họ rồi, lượng referring domain còn thấp quá, site trước mình làm hơn 1000 referring cơ mà nó còn lẹt đẹt ở đầu trang 3 ý, tốt nhất là bạn đánh dạng tin tức ý nó lên nhanh chứ mình seo dạng danh mục cái thiết kế chung cư ấy nó ko lên nổi luôn. Nói chung lĩnh vực này hiện nay đang cạnh tranh cao lắm sống chết ko đùa được đâu, bí quá thì kêu sếp chạy adword tăng view, ctr lên seo sẽ nhẹ nhàng hơn.
   
 3. phamduyit

  phamduyit Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  Cám ơn bạn. Khoảng 1 tháng trở lại đây bên mình làm rất cầm chừng, có tối ưu lại website và thi thoảng đăng thêm bài viết mới. Hạn chế gần như hoàn toàn build backlinks.
  Bên mình cũng đang lên kế hoạch chạy google adsword và facebook ads để tăng lượng tương tác tới website hơn.
   
 4. tungnc273

  tungnc273 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  - Về nội dung như bạn nói thì có thể coi là ổn, các lỗi trùng lặp nội dung là không có thì onpage khá ok rồi, nhưng có một cái quan trọng là bạn bỏ hết link nội bộ, điều này không tốt cho việc onpage chút nào, và bạn chắc chưa hiểu về sức mạnh của link nội bộ rồi. Bạn tự tìm hiểu lại và bổ sung việc onpage nhé, trên forum có rất nhiều bài nói về link nội bộ
  - Về backlink : mình thấy vẫn lượng link như thế là quá ít với lĩnh vực cạnh trạnh như lĩnh vực nội thất, bạn cần đẩy mạnh xây dựng link bằng việc mua text or trao đổi link
  - Về MXH : bạn có nói là bên bạn không cọi trọng lắm. Bạn đã bỏ qua một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO, mxh vừa giúp bạn có traffic vừa giúp bạn có độ trust cho website hơn nữa nó cũng có thể đem đến khách hàng trực tiếp cho bạn. Vậy bạn nên chú trọng đẩy mảng MXH với xây dựng link.
  ==> Chúc bạn thành công và sớm top
   
 5. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  834
  Đã thích:
  206
  Việc sử dụng mạng xã hội để kéo thêm traffic là tốt sao bên bạn lại không dùng nhiều nhỉ, tiếp theo bạn nói đã tối ưu onpage nhưng liên kết nội bộ lại không coi trọng. Việc tạo liên kết internal link là rất cần thiết, nội bộ có vững thì mới đi cạnh tranh được với đối thủ. Nếu link và chỉ số reffer không phải là điểm mạnh thì bạn có thể đầu tư làm content, nếu mà đi spin và copywriter nội dụng thì mãi đứng sau không lên top được. Content mới, chất được người dùng vào site nhiều, google bot cũng ưa thích loại này.

  Vẫn là nội dung, liên kết nội bộ, và backlink :)
   
 6. seohoangphuc

  seohoangphuc Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  16
  Bạn cần Onpage tốt vào thêm nữa . Onpage tất cả các trang, đừng chỉ nên onpage trang chủ thôi. Mình thấy Trang Chủ của bạn thiếu "Meta keywords", "Thẻ Headings", "Thẻ ALT", "Ngôn Ngữ ","Favicon", bạn nên xem lại ...
   
 7. luonbenanh

  luonbenanh Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  1
  dạo gần đây mình thấy rất nhiều site thụt lùi bạn ạ chưa biết nguyên nhân vì sao
   
 8. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  412
  Đã thích:
  18
  Ở lĩnh vực khó thì bạn cần phải chuẩn onpage từ đầu, mọi thứ phải chuẩn trước đã, sau đó mới là các bước out page, link, test các kiểu
  và nếu từ khóa tục hạng thì nên xem lại cách mình đi link hoặc là cách mình chọn website để đặt link nhé
   
 9. mailan247

  mailan247 Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  0
  mình cũng bị trường hợp như bạn. cũng thử nhiều cách mà cũng chưa khắc phục được.
   
 10. hocseo246

  hocseo246 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  3
  Bạn seo về lĩnh vực này cạnh tranh quá cao và có nhiều đối thủ của bạn đang seo. Có thể họ làm tốt hơn bạn nên từ khóa của họ lên và đẩy của bạn xuống dần dần như thế của bạn bị xuống càng sâu thôi.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...