SEOER sẽ phát khóc khi Google cập nhật Penguin 3.0

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Bluesky, 26/8/14.

 1. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  [​IMG]

  Đối với một số SEOER đó sẽ là giọt nước mắc hạnh phúc. Hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn webmaster đã thực hiện một cách tỉ mỉ việc kiểm tra liên kết sau khi bị ảnh hưởng bởi Penguin. Cụ thể, họ đã thực hiện loại bỏ hoặc từ chối MỌI liên kết có thể bị Google coi như là một phần của chương trình xây dựng liên kết. Việc thu hồi đối hình phạt với những người đã làm việc rất chăm chỉ và thực hiện tuân thủ đúng nguyên tắc của Google, đến thời điểm này, vẫn là con số không. Lý do là Penguin là một thuật toán mà không được làm mới thường xuyên và liên tục. Theo john Mueller của Google, Penguin đòi hỏi bản đầy đủ của thuật toán mỗi lần cập nhật.
  [video=youtube;fKQULFm2BQA]https://www.youtube.com/watch?v=fKQULFm2BQA[/video]

  Có lẽ, một khi Penguin được khởi chạy, những trang web đã thực hiện việc làm sạch hồ sơ backlink của mình và thay thế các liên kết spam của họ bằng các liên kết chất lượng thực tế sẽ được thưởng bằng việc nâng thứ hạng trong SERPs.

  Đối với những người khác, nó sẽ là nước mắt của sự tuyệt vọng. Năm của sự làm việc chăm chỉ trong việc xây dựng một doanh nghiệp dựa trên nền web sẽ bị đình chỉ ngay lập tức. Hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người sẽ mất việc làm. Các công ty và cá nhân sẽ bị phá sản. Tôi nhớ rõ ràng rằng đang ngồi tại SES ở San Francisco vào năm 2012, khi Matt Cutts thả quả bom nhỏ này: “Bạn sẽ không muốn bản cập nhật Penguin tiếp theo, các kỹ sư đã làm việc rất chăm chỉ. Các bản cập nhật sẽ gây choáng trong một thời gian”

  Vào ngày 16 tháng 8 năm 2012, Matt Cutts đã bình luận dưới một bài viết trên blog được viết bởi Barry Schwartz:

  “…hy vọng rằng những lần cập nhật Penguin tiếp theo sẽ lâu hơn, kết hợp các tín hiệu bổ sung, kết quả sẽ có tác động đáng chú ý hơn. Người ta chỉ có thể mong đợi dữ liệu được làm mới với Penguin…”

  Dựa vào comment đó, sẽ không có ai bất ngờ khi 10 tháng đã trôi qua kể từ khi Penguin cập nhật lần cuối. Họ cũng không ngạc nhiên khi họ thấy thứ hạng không được nâng sau khi dọn dẹp liên kết trên trang web của họ. Tôi cũng sẽ cảnh cáo các bạn phải chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo của Penguin, nó sẽ gây nhiều choáng váng. Tín hiệu bổ sung sẽ được thêm vào thuật toán trong khoảng thời gian gần 1 năm và các liên kết spam mà có thể đã được bỏ qua (ví dụ: việc các liên kết trả tiền và spam khác) đều có thể vấp phải bộ lọc, hay còn gọi là Penguin 3.0.

  Tương lai đen tối cho ngành SEO
  [​IMG]

  Bởi vì thuật toán Penguin đã rất “thành công” trong việc loại bỏ các trang web có hồ sơ backlink spam ra khỏi SERPs, nên đã có rất nhiều cuộc trò chuyện và suy đoán xung quanh vấn đề SEO tiêu cực. Đỉnh cao của phong trào SEO tiêu cực, cho đến nay, là thông báo khá phổ biến “email tống tiền” đang lưu thông – một hình thức SEO tống tiền. Không ai thực sự biết SEO tiêu cực đã trở thành vấn đề lớn như thế nào.

  “Google sẽ làm tất cả để bảo vệ các webmaster không bị chiếm mất thứ hạng của mình hay thậm chí bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Nếu bạn thấy lo lắng về những trang liên kết đến website của bạn, chúng tối ( Google ) đề nghị bạn nên liên hệ đến chủ của những trang đó. google tổng hợp và quản lý thông tin được công khai trên website; chúng tôi không quản lý nội dung bên trong những trang đó.”
  Khó mà cảm thấy được an ủi, phải ko ?

   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. hongtrinh_it

  hongtrinh_it Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  10
  vậy bao giờ thuật toán mới này sẽ được cập nhật hả mod? mình mới chuyển sang nghề seo này được không lâu, và mình thấy ra mỗi khi thuật toán mới cập nhật là sẽ có rất nhiều người có cảm giác bị đau tim thực sự :(, và mình đã bị
   
 3. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Khi nào cập nhật thì cái này để Google trả lời nhé, MÌnh k dự đoán được :D. Nhưng chắc sắp thôi vì cũng đã hơn 10 tháng rồi mà thuật toán vẫn im re ^^
   
 4. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Dự là giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Dó chỉ là dự thôi nhé (giống năm 2011 đã giết đi bao nhiều website vào thời điểm này)
   
Đang tải...
Đang tải...